DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tuần lễ vi phẫu thuật tái tạo khuyết hổng hàm mặt
Song Anh - 16:27 15/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay 15/8/ 2018 tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội (BVRHM T.Ư HN) , phối hợp với Bệnh viện EDA Đài Loan và Tổ chức phẫu thuật nụ cười quốc tế Operation Smile đã tổ chức khai mạc tuần lễ vi phẫu thuật tái tạo khuyết hổng vùng hàm mặt.

Tới dự buổi lễ có GS. TS Trịnh Đình Hải- Giám đốc BVRHM T.Ư HN, ông Richard Shih- Trưởng Văn phòng đại diện văn hóa và Thương mại Đài Bắc tại Việt Nam, ông Chen Jay- Bí thư thứ nhất Văn phòng Văn hóa và Thương mại Đài Bắc, TS. Hsiang Shun Shir- Giám đốc Trung tâm vi phẫu Bệnh viện EDA Đài Loan, ông Nguyễn Việt Phương, trưởng đại diện Operation Smile tại Việt Nam và 18 bệnh nhân có các khối u và khuyết hổng lớn vùng hàm mặt đã và sẽ được phẫu thuật tại Bệnh viện cũng tham dự.

GS.TS Trịnh Đình Hải- Khám cho bệnh nhân đã được mổ vi phẫu thuật

GS.TS Trịnh Đình Hải cho biết: Từ nhiều năm qua BVRHM T.Ư HN  đã định hướng phát triển kỹ thuật vi phẫu thuật tái tạo khuyết hổng hàm mặt và đã đạt được những bước tiến mới, đáp ứng được nhu cầu điều trị chất lượng cao của nhân dân trong cả nước.

Trước đây những khối u lớn như ung thư vùng hàm mặt luôn là một bài toán khó cho các phẫu thuật viên, với sự phá hủy rộng tổ chức, gây ra những khuyết hổng lớn vùng hàm mặt mà không thể che phủ nổi bằng các tổ chức lân cận. Nhờ kỹ thuật vi phẫu vùng khuyết hổng sau cắt u không những được che phủ, tái tạo mà còn giúp bệnh nhân khôi phục được phần lớn các chức năng cũng như thẩm mỹ.

BS CKII Nguyễn Mạnh Hà- Trưởng khoa Phẫu thuật và Tạo hình hàm mặt, BVRHM T.Ư HN cho biết: “Sử dụng kỹ thuật vi phẫu để cấy ghép xương tự thân, có nghĩa là mảnh xương được đưa lên có động mạch và tĩnh mạch. Sau đó, nối động mạch và tĩnh mạch của xương đưa lên với động mạch tĩnh mạch tại chỗ để nuôi mảnh xương như vùng mà trước kia chưa bị cắt rời. Chính vì mảnh xương đưa lên có sự nuôi dưỡng đó nên không bị tiêu, hoại tử và chắc. Sau đó người ta có thể phục hồi răng trên xương mà sử dụng kỹ thuật vi phẫu”.

Trước đây với những trường hợp tương tự, bệnh nhân được chỉ định cắt bỏ toàn bộ đoạn xương hàm nhằm tránh biến chứng nhưng hiệu quả thẩm mỹ không cao và khuôn mặt người bệnh phần nào bị tàn phế.  Với phương pháp vi phẫu thuật này các bác sĩ đã lấy một đoạn xương mác ở vùng chân được tạo hình theo hình dáng khuyết vùng xương hàm đưa lên ghép bằng phương pháp vi phẫu cấy ghép xương tự thân và thông qua kính hiển vi để nối các mạch máu với nhau. Còn đối với các khuyết hổng có kích thước lớn cần mô che phủ nhiều thì cần đến vạt da vi phẫu (lấy mô da từ xa, ở đùi của chính bệnh nhân và chuyển ghép vi phẫu lên vùng mặt)…

Song Anh

Tin liên quan
Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ 10
SKĐS - Sáng 23/8/2017, tại Hà Nội, Hội Răng Hàm Hặt Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng hàm mặt quốc tế lần thứ 10 với chủ đề “Đổi mới trong nha khoa”. Đây là sự kiện nha khoa thường niên lớn nhất ở Việt Nam và cũng là sự kiện có uy tín quốc tế lớn do Hội Răng hàm mặt Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương HN, Liên đoàn Nha khoa thế giới (FDI) tổ chức.
Bệnh viện răng hàm mặt TW HN phẫu thuật nhân đạo cho trẻ
SKĐS - Từ ngày 25 tháng 7, Bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương HN, phối hợp với tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) khai mạc tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ có khuyết tật khe hở môi vòm miệng. Đây là chương trình phẫu thuật thường niên được thực hiện tại Bệnh viện.
Nhận biết và xử trí viêm nhiễm vùng hàm mặt
SKĐS - Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm vùng hàm mặt, nhưng nguyên nhân hay gặp là biến chứng các bệnh lý về răng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm