DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tuần đầu tiên của tháng 9 sẽ thử nghiệm vắc xin ebola
07:33 29/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan giám sát Y tế Mỹ đã cho phép các thử nghiệm lâm sàng của vắc xin ebola vào tuần đầu tiên của tháng 9.

Cuộc thử nghiệm về độ an toàn của vắc xin ebola do công ty dược phẩm hàng đầu thế giới GSK  sản xuất sẽ mở ra hy vọng mới cứu người dân Tây Phi khỏi dịch bệnh.

Đây là lần thử nghiệm đầu tiên trên người để đánh gia về độ an toàn của vắc xin, trước đó   đã được thử nghiệm trên động vật. Số người tử vong vì virus ebola chủ yếu là ở 4 nước Tây Phi, hiện đã lan sang một số quốc gia châu Phi láng giềng như Congo. Các nhà nghiên cứu cho biết họ đang cân nhắc về việc có nên cung cấp loại vắc xin này cho người dân ở Tây Phi hay không, ít nhất phải sau 1 tháng nữa họ mới có thể đánh giá hiệu quả của vắc xin đối với con người.

PA

(Theo The Guardian)

 

 

Tin liên quan
CHDC Congo thông báo đến WHO bùng phát dịch ebola
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác nhận Bộ Y tế nước CHDC Congo đã thông báo tới WHO về một đợt bùng phát dịch ebola tại tỉnh phía Bắc Equateur.
Chưa có vắc-xin, phòng bệnh Ebola theo biện pháp truyền thống
SKĐS - Trong tiến trình hội nhập, giao lưu quốc tế, nước ta cũng đứng trước nguy cơ bệnh Ebola xâm nhập với những thảm họa khó lường.
Ăn thịt thú rừng, cẩn thận virus Ebola 'ăn' lại bạn
Nhiều người ăn thịt thú rừng để khẳng định đẳng cấp mà không biết có thể bị nhiễm Ebola từ món khoái khẩu này.
Bác sĩ người Liberia đã chết vì Ebola
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, đã có 120 nhân viên y tế tử vong trong đợt dịch ebola, số người nhiễm bệnh còn tăng gấp đôi.
5 nguy cơ làm cho dịch Ebola trở nên trầm trọng
SKĐS - Dịch Ebola có những triệu chứng cúm hoặc các dấu hiệu giống với những loại bệnh thường gặp ở Tây Phi, như sốt Lassa nên dễ bị nhầm, làm cho nguy cơ bùng phát trở nên nhanh hơn và mạnh hơn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm