Tử vong vì ăn bánh trôi ngô không đảm bảo ATVSTP

Ngày 1/8, Cục ATVSTP - Bộ Y tế cho biết, trong tháng 7/2012 cả nước đã xảy ra 16 vụ ngộ độc thực phẩm làm 531 người mắc, 510 người phải nhập viện và 2 trường hợp tử vong (do sử dụng bánh trôi ngô không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm).
(suckhoedoisong.vn) - Ngày 1/8, Cục ATVSTP - Bộ Y tế cho biết, trong tháng 7/2012 cả nước đã xảy ra 16 vụ ngộ độc thực phẩm làm 531 người mắc, 510 người phải nhập viện và 2 trường hợp tử vong (do sử dụng bánh trôi ngô không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm). Về căn nguyên của các vụ ngộ độc thực phẩm, thông tin của Cục ATVSTP cho hay, có 10/16 vụ ngộ độc xảy ra do vi sinh vật, 3/16 vụ ngộ độc xảy ra do độc tố tự nhiên và 3/16 vụ ngộ độc không xác định được nguyên nhân. Như vậy, tích lũy đến thời điểm này, toàn quốc đã xảy ra 74 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.432 người mắc, 1.918 người phải nhập viện và 16 trường hợp đã tử vong.

Liên quan đến tình hình ngộ độc thực phẩm, Chi cục ATVSTP thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngày 30/7, tại Công ty Art Tango đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Tân vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 60 công nhân phải nhập viện cấp cứu. Chi cục ATVSTP thành phố đã kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn cho Công ty Art Tango đồng thời lấy mẫu thức ăn mang đi kiểm nghiệm xác định nguyên nhân.

T.Bình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tử vong vì ăn bánh trôi ngô không đảm bảo ATVSTP

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com