Tử vong sau khi bị chó nhà cắn "yêu"

Suckhoedoisong.vn - Bà Sharon Larson, 58 tuổi ở Wisconsin, Mỹ bị nhiễm một loại vi khuẩn cực hiếm sau khi bị chó nhà cắn "yêu" và tử vong vài ngày sau đó.

Vài ngày sau khi bị chó nhà cắn "yêu", bà Sharon Larson tử vong

 

Bà Sharon Larson bắt đầu các triệu chứng giống cúm vào ngày 20/6, cái ngày bà bị một vết xước nhỏ do ở tay do bị chó nhà cắn. Hôm sau, bà cảm thấy yếu đến mức không thể cầm nổi một cốc nước.

Người bà ở Winconsin này lập tức được đưa tới phòng cấp cứu và tại đó, các bác sĩ thông báo với ông Daniel Laron-chồng bà rằng bà đã bị suy thận.

Hai ngày sau, xét nghiệm của bà Larson cho kết quả dương tính với capnocytophaga canimorsus, một loại vi khuẩn thường thấy ở miệng chó, mèo. Loại vi khuẩn thường thấy này cực kỳ hiếm khi gây ra bệnh.

Các bác sĩ đã điều trị kháng sinh cho bà, nhưng bà tử vong và chiều hôm sau. Gia đình của bà hết sức đau lòng, họ đã luôn nhớ tới bà là rất tốt bụng và chu đáo.

Trước đó, cũng tại chính tại Wisconsin, cư dân Greg Manteufel cũng bị nhiễm loại vi khuẩn này từ cún con, và dẫn tới phải cắt cụt tứ chi do nhiễm khuẩn. Mặc dầu hai ca bệnh này khá giống nhau, nhưng các chuyên gia khẳng định rằng chúng không liên quan tới nhau.

Theo các chuyên gia, đây chỉ là những trường hợp hiếm hoi nên không cần quá lo lắng. Theo GS. Scott Weese, Đại học Thú y Ontario: "Phần lớn chó đều có vi khuẩn này trong miệng, nhưng hiếm khi làm chủ nhà hay người xung quanh bị bệnh".

BS. Silvia Munoz-Price, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết trường hợp của ông Manteufel cực kỳ hiếm gặp và những chủ nuôi thú cưng không cần phải quá lo sợ. "Hơn 99% người nuôi chó chưa bao giờ gặp phải trường hợp này. Đây chỉ là trường hợp tình cờ mà thôi.", bà nói.

NV

(theo Yahoo! 7 News)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tử vong sau khi bị chó nhà cắn "yêu"

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA