Tư vấn trực tuyến về điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm

Vào lúc 14h30 ngày 06/9/2012, trên website www.tuvansuckhoe24h.com.vn sẽ diễn ra buổi tư vấn trực tuyến chủ đề “Điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm” với sự tư vấn của GS.TS Nguyễn Văn Thông – Giám đốc trung tâm đột quỵ- bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Vào lúc 14h30 ngày 06/9/2012, trên website www.tuvansuckhoe24h.com.vn sẽ diễn ra buổi tư vấn trực tuyến chủ đề “Điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm” với sự tư vấn của GS.TS Nguyễn Văn Thông – Giám đốc trung tâm đột quỵ- bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Quý vị quan tâm có thể theo dõi trực tuyến và tham gia giao lưu bằng cách đặt câu hỏi ngay từ bây giờ tại ĐÂY.


Thoái hóa cột sống là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi, xuất hiện ở những vùng chịu lực nhiều như: cổ, thắt lưng,… Đây là nguyên nhân chủ yếu gây thoát vị đĩa đệm, gai đốt sống, đau dây thần kinh tọa. Nếu được phát hiện, điều trị sớm sẽ làm chậm tiến triển của bệnh, hạn chế các biến chứng đồng thời giúp người bệnh giảm thiểu chi phí điều trị, cải thiện cuộc sống.

Biểu hiện thường gặp của nhóm bệnh xương khớp do thoái hóa là những cơn đau âm ỉ tại vị trí thoái hóa, lan tỏa ra vùng xung quanh (2 bả vai, vùng hông, chi dưới...) gây cảm giác khó chịu, làm dáng đi không bình thường,… Các cơn đau thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần, đau tăng khi ho, hắt hơi, cúi, vận động, có thể kèm tê yếu ở cánh tay, chân, nơi có dây thần kinh bị khối thoát vị chèn ép, đau giảm khi nghỉ ngơi. Bệnh nhân có thể bị tê liệt tay chân, đại tiểu tiện không tự chủ, mất khả năng lao động và vận động,… gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Về điều trị, các phương pháp hiện nay thường nhằm mục đích giảm triệu chứng, ngăn chặn cơn đau tái phát, làm chậm quá trình thoái hoá. Việc điều trị cần kết hợp: điều trị triệu chứng đau, hạn chế vận động và nguyên nhân gây bệnh. Đặc biệt, trong cơn đau dữ dội, đột ngột, người bệnh cần nghỉ ngơi, bất động chỗ đau. Bác sĩ có thể giảm đau cho bệnh nhân bằng các thuốc chống viêm, giảm đau, thuốc dãn cơ. Tuy nhiên, những thuốc này thường gây độc với gan thận, có thể gây loét đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể được chỉ định các biện pháp xoa bóp, bấm huyệt châm cứu, kéo dãn cột sống, thậm chí phải phẫu thuật tốn kém.

Trước thực trạng khó khăn trong điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, công tác dự phòng, điều trị căn bệnh này hiện nay đang được các chuyên gia hết sức chú trọng, bằng chứng là có rất nhiều công trình nghiên cứu, hội thảo khoa học được tổ chức để thảo luận, cập nhật các phương pháp mới trong phòng ngừa, điều trị, hạn chế và ngăn chặn thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm tái phát.

Buổi tư vấn trực tuyến về “Điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm” là cơ hội để quý vị có thể chia sẻ những thắc mắc về căn bệnh này và được các chuyên gia đầu ngành tư vấn phương pháp phòng ngừa, điều trị đạt hiệu quả cao. Quý vị quan tâm có thể đặt câu hỏi tại ĐÂY.


Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT