Tư vấn miễn phí bệnh tan máu bẩm sinh

Việt Nam hiện có khoảng 20.000 bệnh nhân tan máu bẩm sinh (hay còn gọi là bệnh Thalassemia) cần được điều trị và khoảng 5 triệu người mang gen bệnh.
Việt Nam hiện có khoảng 20.000 bệnh nhân tan máu bẩm sinh (hay còn gọi là bệnh Thalassemia) cần được điều trị và khoảng 5 triệu người mang gen bệnh. Tuy nhiên, sự hiểu biết của người dân về căn bệnh di truyền nguy hiểm này còn nhiều hạn chế. Do đó, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư cho biết sẽ tư vấn miễn phí về bệnh Thalassemia cho những ai có nhu cầu ngay tại Trung tâm Thalassemia của Viện.

Trung tâm Thalassemia hiện đang quản lý và điều trị cho trên 1.400 bệnh nhân. Đồng thời mỗi năm cũng đón tiếp và tư vấn cho hơn 3.000 lượt người từ khắp nơi trên cả nước.

Đây là căn bệnh hết sức nguy hiểm với những di chứng nặng nề. Hiện tại chưa có phương pháp điều trị khỏi bệnh, chủ yếu là điều trị triệu chứng, điều trị suốt đời với biện pháp điều trị phổ biến là truyền máu (truyền khối hồng cầu) và thải sắt. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và điều trị sớm, bệnh nhân vẫn có thể có một cuộc sống bình thường.

Theo các bác sĩ, để phòng ngừa căn bệnh này, các cặp đôi trước khi kết hôn và sinh con nên đến Trung tâm Thalassemia (thuộc Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN. Điện thoại liên hệ: 04.85873924) để được tư vấn về bệnh. Đặc biệt là những gia đình đã có người mắc bệnh càng cần được tư vấn và tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

PV
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tư vấn miễn phí bệnh tan máu bẩm sinh
TAG:

tan máu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT