DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tư vấn cách tính ngày rụng trứng hoàn hảo cho các chị em
15:00 21/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo BS. Nguyễn Trần Quốc Hải, Khoa KHGĐ - BV Từ Dũ, xu hướng xác định ngày rụng trứng ở nữ giới để quản lý việc sinh đẻ cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mỗi gia đình là một điều dễ hiểu. Điều đó sẽ giúp cho các cặp vợ chồng vừa đảm bảo được thiên chức làm cha mẹ mà vẫn không ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển cho sự nghiệp. Tuy nhiên, các cách tính ngày rụng trứng mà phái nữ đang sử dụng hiện nay đều chưa chính xác và đúng phương pháp, đó là lý do mà nhiều bà mẹ nản chí trên con đường tìm vạch thứ 2 theo phương pháp tự nhiên.

Chị Nguyễn Thanh H – Nhân viên xuất nhập khẩu tại Hà Nội tâm sự: “Tôi thấy các mẹ khuyên nhau đi siêu âm canh noãn, nên tôi cũng thực hiện theo. Nhưng với công việc chiếm nhiều thời gian và phát sinh không theo kế hoạch, tôi không thể đều đặn siêu âm hàng ngày vì phải đi lại quá nhiều lần, chờ đợi mất thời gian, chưa kể chi phí tốn kém. Hơn nữa, thời điểm trứng rụng cũng không được xác định rõ ràng là lúc nào”

Quả thật, khi sử dụng riêng lẻ các phương pháp tính ngày rụng trứng như dựa vào dấu hiệu thay đổi cơ thể, sử dụng que thử rụng trứng LH, siêu âm canh noãn, đều chỉ mang đến các kết quả tương đối. Có một số lượng lớn các chị em hoang mang, khó hiểu khi xác định thời điểm trứng rụng để quyết định thời điểm quan hệ nhằm tăng khả năng thụ thai.

1. Cách tính ngày rụng trứng qua sự thay đổi của cơ thể phụ nữ: Khi noãn trong cơ thể người phụ nữ bắt đầu trưởng thành, hormone estrogen gia tăng và kích thích các tế bào ở kênh cổ tử cung tiết chất nhầy. Tại thời điểm gần đến ngày rụng trứng, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng lên về số lượng và có màu gần giống với lòng trắng trứng gà. Ngoài ra, một số phụ nữ sẽ thấy tưng tức ở ngực và bụng dưới, âm đạo ẩm ướt. Một số trường hợp thấy có cảm giác ham muốn mãnh liệt hơn.

Vậy khi ra chất nhầy, liệu đó có phải là thời điểm trứng rụng? Câu trả lời là Không. Đây là dấu hiệu ban đầu báo hiệu thời điểm trứng tách khỏi nang noãn trong 3-5 ngày sau đó. Tuy nhiên, nếu bạn quan hệ vào thời điểm này, cơ hội thụ thai rất cao vì tinh trùng có khả năng sống trong cơ thể phụ nữ từ 3-5 ngày.

2. Cách tính ngày rụng trứng bằng phương pháp siêu âm canh noãn: phương pháp này được sử dụng rộng rãi, vì bác sĩ cung cấp cho bệnh nhân kích thước của nang noãn và trứng, nhìn thấy sự trưởng thành của trứng từng ngày. Dựa vào kinh nghiệm của mình, bác sĩ dự đoán thời điểm rụng trứng cho mỗi bệnh nhân và hẹn bệnh nhân tái khám sau 24h hoặc vài ngày tuỳ vào kích thước trứng tại thời điểm siêu âm.

Tuy nhiên, kích thước trứng không phải là biểu hiện chính xác thể hiện thời điểm trứng rụng. Nang noãn trưởng thành có kích thước từ 20mm đến 28mm, tuỳ từng cơ thể phụ nữ, trứng sẽ bóc tách khỏi nang noãn ở 1 kích thước không thể dự đoán chính xác. Trên thực tế, để có hiện tượng rụng trứng xảy ra cần phải có sự tăng sinh đột ngột của nồng độ hormone LH sau 24 - 36 giờ sau khi nồng độ LH (luteinizing hormone) đạt đỉnh thì hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra. Thời gian rụng trứng thay đổi rất nhiều trong từng chu kỳ ngay cả trên cùng một người phụ nữ. Mỗi 1 phụ nữ khác nhau sẽ có thời điểm rụng trứng khác nhau.

Để dự đoán chính xác nhất thời điểm rụng trứng cho mỗi cá thể kết hợp cùng siêu âm, rất cần 1 giải pháp theo dõi chu kỳ kinh cho mỗi phụ nữ, từ đó tiên đoán thời điểm rụng trứng cũng như chuẩn hoá sự gia tăng nồng độ LH để tìm thời điểm Đạt Đỉnh và báo cho người dùng biết thời điểm vàng đó.

3. Cách tính ngày rụng trứng bằng Que thử LH: Như đã nói ở trên, việc trứng rụng được quyết định bởi sự thay đổi về nội tiết, đó là sự tăng sinh Estrogen và nồng độ LH, song hành với sự giảm nồng độ FSH theo tỷ lệ 1/3. Do đó, việc theo dõi sự tăng sinh nồng độ LH trong mỗi chu kỳ là rất cần thiết để xác định thời điểm trứng rụng.

Khi xác định ngày rụng trứng bằng que thử LH, bạn cần xác định số ngày của chu kỳ kinh, sau đó nhìn vào bảng tương tự bên cạnh, để chọn thời điểm bắt đầu xét nghiệm ứng với số ngày chu kỳ kinh đó.

Lưu ý quan trọng: bạn chỉ có thể áp dụng bảng này khi chu kỳ kinh của bạn đều đặn 1 cách tuyệt đối.

Sau khi thử nước tiểu, người dùng phải lưu que, dán trên tờ giấy, ghi lại ngày giờ thực hiện và nhìn bằng mắt thường để theo dõi sự tăng giảm nồng độ LH qua 2 vạch trên que. Phương pháp này có ưu điểm là chi phí rẻ, tuy nhiên, kết quả mang lại từ phương pháp này chỉ mang tính tương đối vì chị em sẽ đối mặt với sự băn khoăn về kết quả. Mắt thường nhìn trực tiếp để dự đoán mà không có giới hạn chuẩn cho các mức độ kết quả, do đó kết quả mang tính chủ quan mỗi cá nhân.

Thêm nữa, việc lưu que tốn nhiều thời gian, lích kích và thiếu chính xác vì  môi trường bên ngoài sẽ ô xy hoá vạch kết quả ngay sau 10 phút xét nghiệm hoàn thành.

Do đó, một giải pháp tổng thể, đồng bộ kết quả và có thể cá nhân hoá - quản lý chu kỳ kinh cho mỗi phụ nữ nhằm xác định thời điểm rụng trứng chính xác tương ứng mỗi cá nhân người dùng là một nhu cầu rất cấp thiết.

4. Tính ngày rụng trứng bằng thiết bị tính ngày rụng trứng tại nhà – Eveline care. Phương pháp hiện đại trên thế giới.

Bằng cách tích hợp thanh xét nghiệm nồng độ LH, thiết bị đọc kết quả, với phần mềm chuẩn hóa kết quả LH được sử dụng trên điện thoại thông minh, Eveline Care là 1 phương pháp rất hiệu quả, tiện lợi, và mang đến kết quả chính xác 99% so với siêu âm.

Thiết bị này bao gồm:

-    1 thiết bị đọc kết quả nồng độ LH

-    1 phần mềm quản lý chu kỳ kinh và chức năng phân tích kết quả.

-    Các thanh xét nghiệm LH được thiết kế chuyên biệt hỗ trợ đầu đọc.

Để xác định thời điểm trứng rụng, ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng xuống điện thoại của bạn và điền thông tin chu kỳ kinh.

Bước 2: Nhập lưu lượng kinh và ngày có kinh trên thực tế. Nhận thời điểm phần mềm đề xuất test nước tiểu.

Bước 3: Test nước tiểu vào ngày mà phần mềm đề xuất. Nhận kết quả, có 3 mức kết quả: Thấp – Cao – Đạt đỉnh.

 

Khi kết quả bắt đầu báo cáo, đó là thời điểm thụ thai cao, nếu vợ chồng quan hệ bắt đầu từ thời điểm này, cơ hội thụ thai sẽ rất lớn. Một số chị em có thể đợi khi kết quả Đạt Đỉnh, đây là thời điểm trước lúc trứng rụng từ 12h-36h.

Sau khi nồng độ LH đạt đỉnh, trứng sẽ rụng trong 12h-36h sau đó, tuỳ vào cơ thể mỗi phụ nữ. Hãy tiếp tục xét nghiệm sau 4h tiếp theo, cho đến khi kết quả xuống Thấp - đó là thời điểm trứng rụng.

Được biết, thiết bị tính ngày rụng trứng Eveline Care được sử dụng rộng rãi tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Đức, Singapore, Thái Lan, Italy…và nhận Giải thưởng Baby Tech Awards CES 2018 (Sản phẩm Công nghệ Y tế Xuất sắc cho mẹ và bé tại CES Mỹ 2018). Theo các bác sỹ sản khoa, so với các phương pháp định tính mơ hồ trước đó, thiết bị tính ngày rụng trứng Eveline Care được coi là một cuộc cách mạng trong phương pháp xác định ngày trứng rụng nhờ việc thông minh hóa quy trình xét nghiệm – tính toán rụng trứng cho phụ nữ với những thao tác đơn giản, hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, và kết quả vẫn đảm bảo chính xác.

Tìm hiểu thêm về Thiết bị Tính Ngày Rụng Trứng Eveline Care tại website: evelinecare.com.vn/ / Fanpage: Thiết bị Tính ngày Rụng trứng Eveline - IXensor VietNam

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH DV&QC Công nghệ Việt Nam.

Tin liên quan
Rụng trứng là dấu hiệu khỏe mạnh ở phụ nữ
SKĐS - So với các thời kỳ buồng trứng không hoạt động (trước dậy thì, mãn kinh), hoặc hệ nội tiết chưa hoàn chỉnh (dậy thì) hay đã suy yếu (tiền mãn kinh), rụng trứng vào tuổi trưởng thành là dấu hiệu của hệ nội tiết hoàn chỉnh và tinh thần, lối sống lành mạnh.
Tín hiệu cơ thể nhận biết thời điểm rụng trứng
SKĐS - Thời điểm lý tưởng nhất để thụ tinh là 2 - 3 ngày trước khi rụng trứng. Nếu biết mình sẽ rụng trứng, bạn sẽ chủ động và tăng cơ hội thụ thai (hoặc phòng ngừa mang thai, nếu bạn đang muốn tránh thai).
Tin chân bài
Bình luận
  • Trần hồ anh thư (0389308125)
    Muốn canh trứng ạ
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm