Tự tiêm vi khuẩn 3,5 triệu năm để kéo dài tuổi thọ?

Suckhoedoisong.vn - Tiến sĩ Anatoli Brouchkov (người Nga) vừa tiết lộ, ông tự biến thành “chuột bạch” tiêm một loại vi khuẩn cổ đại 3,5 triệu năm tuổi được tìm thấy tại Siberia vào cơ thể với hy vọng “trường sinh bất lão”.

Đề tài kéo dài tuổi thọ cho con người hiện đang được khoa học quan tâm nghiên cứu, nhưng kết quả vẫn chưa được như mong muốn. Mới đây, các chuyên gia ở Đại học Moscow (MSU) - LB Nga đã tìm ra loại vi khuẩn cổ 3,5 triệu năm tuổi có tên Bacillus F trú ngụ trong lớp băng vĩnh cửu ở vùng núi Mammoth Mountain thuộc Cộng hoà Sakha, Siberia.

Các nhà khoa học đã giải mã xong ADN của khuẩn, hiện đang thử nghiệm trên chuột, ruồi giấm và con người để tìm hiểu khả năng miễn dịch cũng như khai thác cơ chế giúp khuẩn có tuổi thọ cực lớn trong môi trường lạnh đông ở Siberia và xa hơn là ứng dụng để kéo dài tuổi thọ cho con người.

Anatoli Brouchkov bên chân núi Mammoth Mountain, nơi tìm thấy khuẩn Bacillus F.

Theo tờ Digitaltrends của Mỹ, trong khi dự án đang được triển khai, TS. Anatoli Brouchkov - trưởng nhóm nghiên cứu ở Khoa Geocryology (nghiên cứu về đất đá đóng băng) ở MSU đã tiêm khuẩn này vào trong cơ thể để kiểm chứng. Thực tế việc làm này được thực hiện cách đây 2 năm nhưng đầu tháng 10 vừa qua mới được Anatoli tiết lộ.

Sau khi nguồn tin trên được công bố, nhiều người cho rằng đây làm việc làm “nguy hiểm”, Anatoli Brouchkov lại tự nhận là “chuột bạch”, song về mặt khoa học, ông khẳng định “loài vật làm được, tại sao con người lại bó tay?” và thực tế sau 2 năm, việc làm của Anatoli Brouchkov không hề có những dấu hiệu tồi tệ như nhiều người suy đoán.

Nguyên thủy, khuẩn Bacillus F được Anatoli Brouchkov và các cộng sự phát hiện vào năm 2009, được bao bọc bởi lớp băng vĩnh cửu ở vùng núi voi ma mút (Mammoth Mountain), Siberia. Lớp băng bao bọc Bacillus ước tính có niên đại khoảng 3,5 triệu năm tuổi. Trước đó, Bacillus F cũng đã được một nhà khoa học về Siberia - Vladimir Repin tìm thấy trong não của voi ma mút lông mịn tuyệt chủng, được bảo quản trong môi trường băng giá nói trên.

Hiện các nhà khoa học đã giải mã xong ADN của khuẩn này, đang thử nghiệm trên tế bào chuột, ruồi giấm và con người để tìm hiểu khả năng miễn dịch cũng như khai thác cơ chế kéo dài tuổi thọ cực lớn cho khuẩn trong môi trường lạnh đông. Đặc biệt, Bacillus F bài tiết các hoạt chất sinh học trong suốt cuộc đời nên hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh và có tuổi thọ cực lớn.

Khuẩn cổ đại Bacillus F 3,5 triệu năm tuổi.

Ngoài thử nghiệm khuẩn Bacillus F trên cơ thể, Anatoli còn tiêm vi khuẩn vào những con chuột sống, ruồi giấm và các loại cây trồng... Tất cả đều thấy có những hiển thị tích cực sau khi tiêm. Riêng loài gậm nhấm, những con chuột cái già được tiêm Bacillus F đã bắt đầu xuất hiện khả năng sinh sản mặc dù trước đó khả năng này của chuột hầu như đã chấm dứt.

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn tờ Siberian Times, TS. Anatoli Brouchkov nói: “Chúng tôi đã làm rất nhiều thí nghiệm trên chuột, ruồi giấm đều phát hiện thấy những tác động bền vững của khuẩn Bacillus F đối với tuổi thọ vật chủ, đặc biệt là khả năng sinh sản. Nhưng chúng tôi vẫn chưa biết chính xác cơ chế tác động này của Bacillus F lên cơ thể con vật, giống như chúng ta không biết chính xác cơ chế khi dùng aspirin”.

Sau khi có những thành công trên chuột, Brouchkov đã quyết định tiêm Bacillus F vào cơ thể mình với hy vọng “trường sinh bất lão”. Trong 2 năm kể từ khi tiêm Bacillus F, Anatoli cho biết khả năng làm việc lâu hơn mà không cảm thấy mệt mỏi và không còn bị mắc bệnh cúm nữa. Câu hỏi có phải khuẩn Bacillus F thực sự giúp cho Brouchkov không phải bỏ tiền ra mua thuốc chữa bệnh nữa hiện vẫn là một chủ đề “hot” không thể tin nổi. Đối với TS. Anatoli Brouchkov, ông lại tin rằng khuẩn Bacillus F không có hại ngay với cơ thể mình và thừa nhận không hề có ý tưởng tin tưởng tuyệt đối vào Bacillus F.

Tuy nhiên, với việc dùng chính cơ thể mình để thử nghiệm, TS. Anatoli Brouchkov khẳng định: “Sự đóng băng vĩnh cửu bắt đầu tan ra, tôi đoán chắc vi khuẩn xâm nhập vào môi trường, vào nước, vì vậy, người dân địa phương Yakut, trong một thời gian dài đã tiếp cận với nguồn nước này nên không chỉ khỏe mạnh mà còn có tuổi cao hơn so với một số quốc gia khác. Vì vậy, việc tôi làm có thể không gây nguy hiểm cho bản thân”.

Mặc dù tuyên bố trên chưa được khẳng định, song Brouchkov tin rằng nếu sử dụng đúng liều, Bacillus F có thể cho phép con người khỏe mạnh và trường thọ. Với niềm tin như vậy nên Anatoli và các đồng nghiệp đang kêu ngọi nguồn tài trợ để tiếp tục nghiên cứu, phân tích và kiểm tra các thành phần của vi khuẩn. Cộng đồng khoa học quốc tế đánh giá cao nghiên cứu và ủng hộ Anatoli để sớm giúp nhân loại tìm ra liệu pháp trường sinh, thậm chí cả việc tạo ra loài khuẩn kích thích sự tăng trưởng và  năng suất cho các loài cây trồng.

(theo Digitaltrends)

Duy Hùng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com