DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tư thế ngủ tiết lộ quan hệ vợ chồng
10:59 30/12/2014 GMT+7
Bạn thường ngủ kiểu đầu gối, tay ấp với bạn đời hay ngủ kiểu đối lưng, mặt mỗi người hướng một phía? Tư thế ngủ có thể hé lộ rất nhiều điều về mối quan hệ vợ chồng của bạn, theo một nghiên cứu mới.

Bạn thường ngủ kiểu đầu gối, tay ấp với bạn đời hay ngủ kiểu đối lưng, mặt mỗi người hướng một phía? Tư thế ngủ có thể hé lộ rất nhiều điều về mối quan hệ vợ chồng của bạn, theo một nghiên cứu mới.

Tư thế ngủ tiết lộ quan hệ vợ chồng 1
Kết quả khảo sát về mức độ hài lòng về hôn nhân của các cặp đôi có những tư thế ngủ khác nhau. Ảnh: Daily Mail

Các nhà nghiên cứu phát hiện, tình trạng của mối quan hệ vợ chồng có thể biểu hiện qua tư thế ngủ của cặp đôi vào ban đêm. Và chìa khóa giúp nhận biết điều đó là khoảng cách nằm ngủ giữa hai người. Cụ thể là, những đôi vợ chồng nằm cách xa nhau dưới 2,5cm nhiều khả năng hạnh phúc hơn các cặp đôi duy trì khoảng cách lớn hơn 76cm.

Khám phá trên là sự mở rộng thành quả nghiên cứu của chuyên gia tâm thần học Mỹ Samuel Dunkell. Tiến sĩ Dunkell từng phát hiện, những người nằm ngủ cuộn tròn như tư thế "bào thai" thường hay lưỡng lự, lo âu và nhạy cảm trước sự chỉ trích. Trong khi đó, những người say giấc nồng trong tư thế "bán bào thai", với hai đầu gối co gập lên, có thiên hướng hòa giải, dễ thỏa hiệp và ít khả năng có quan điểm cực đoan.

Tư thế ngủ tiết lộ quan hệ vợ chồng 2
100% các cặp đôi ngủ đụng chạm, mặt đối mặt hạnh phúc với cuộc sống hôn nhân của họ. Ảnh: Daily Mail

Tư thế ngủ "hoàng gia", tức là nằm ngửa, thể hiện chủ thể thường là người tự tin, cởi mở, bao quát và tìm kiếm xúc cảm. Ngược lại, tư thế nằm sấp khi ngủ được coi là biểu hiện của người cứng nhắc và cầu toàn.

Trong nghiên cứu mới, vừa được đệ trình tại Festival Khoa học quốc tế Edinburgh, các tác giả đã tiến hành khảo sát tư thế ngủ của các cặp vợ chồng ngủ chung giường, riêng phòng với con cái. Họ nhận thấy, 42% cặp vợ chồng ngủ đối lưng, 31% cặp hướng mặt cùng một phía và chỉ 4% cặp mặt đối mặt khi ngủ. Khoảng 34% số cặp ngủ đụng chạm và 12% trải qua đêm ở khoảng cách gần, không quá 2,5cm, trong khi 2% đôi vợ chồng nằm ngủ cách xa tới hơn 76cm.

Tư thế ngủ tiết lộ quan hệ vợ chồng 3
Những đôi vợ chồng ngủ cách xa nhau không quá 2,5cm tỏ ra hạnh phúc hơn các cặp có khoảng cách hơn 76cm. Ảnh: Alamy

Trong số các cặp đôi ngủ có đụng chạm thể chất, những cặp mặt đối mặt có xu hướng hạnh phúc hơn những cặp "úp thìa", mặt cùng hướng về một phía hay các cặp ngủ đấu lưng, hướng mặt về 2 phía đối ngược nhau. Tuy nhiên, ở các cặp ngủ không đụng chạm, những đôi vợ chồng hướng mặt về cùng phía bày tỏ mức độ hài lòng với hôn nhân cao hơn so với những cặp có 2 ngủ đối lưng hoặc đối mặt.

Nhìn chung, các đôi vợ chồng ngủ đụng chạm vào ban đêm đang có mối quan hệ hạnh phúc hơn những cặp không có hành vi này. Ngoài ra, 86% số cặp ngủ sát gần, dưới 2,5cm cảm thấy hài lòng với mối quan hệ của họ, trong khi con số này ở các đôi vợ chồng nằm xa nhau hơn 76cm thấp hơn, chỉ khoảng 66%.

Nhà tâm lý học Richard Wiseman thuộc Đại học Hertfordshire (Anh), chuyên gia đứng đầu nghiên cứu, tuyên bố: "Công trình của chúng tôi là khảo sát đầu tiên về các tư thế ngủ của các cặp vợ chồng. Kết quả thu được cho phép mọi người thấu tỏ tính cách và mối quan hệ của ai đó".

 

(Theo Vietnamnet)

Tin liên quan
Quan hệ giữa bệnh lây nhiễm với ung thư
SKĐS - Đột biến gen sinh ra những tế bào lạ và phát triển rất nhanh, vô tổ chức gây nên ung thư. Tuy nhiên, điều gì gây nên sự đột biến này vẫn là một dấu hỏi lớn.
Thầy giáo "mồi" 3 triệu đồng để quan hệ tình dục với học sinh
Lợi dụng một số học sinh học kém đến trường học phụ đạo, Lê Đôn Thắng đã nhờ dọn dẹp phòng rồi dâm ô với 1 học sinh. Không những thế, cách vài ngày sau, Thắng lại dỗ sẽ cho 3 triệu đồng để tiếp tục được quan hệ tình dục với em này.
Mối quan hệ "Đàn anh – Đàn em" trong ngành y
SKĐS - Trong ngành y ở Việt Nam, mối quan hệ giữa các đồng nghiệp rất đơn giản: Đàn anh – Đàn em. Đối với một vài đồng nghiệp là các Thầy lớn, có mối quan hệ Thầy – Trò, giống như trong ngành giáo dục.
Mối quan hệ thuốc và thực phẩm
Khi ta uống thuốc (viên, bột, sirô, hỗn dịch...), thuốc qua đường miệng và thực quản đến dạ dày và lưu lại ở đó một thời gian. Tùy thuộc dạ dày rỗng hay đầy thực phẩm mà hấp thu thuốc diễn ra nhanh hay chậm.
Những điều chị em cần lưu ý khi "quan hệ" đường miệng
SKĐS_Cho dù vợ chồng ban có chung thủy tuyệt đối thì kiểu "quan hệ" đường miệng cũng không nên được sử dụng quá thường xuyên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm