DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo – sưởi ấm lòng người bệnh
BS Trần Ánh Dương - 15:51 30/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ công tác xã hội phối hợp Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới, Đoàn thanh niên phòng An ninh điều tra (PA92) - Công an tỉnh Quảng Bình và Câu lạc bộ Nét bút xanh miền trung phát động phong trào ủng hộ quần áo, vật dụng thiết yếu cho bệnh nhân nghèo thông qua chương trình “Tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo”.

Chương trình đã thu hút rất đông  đoàn viên thanh niên các cơ quan và cán bộ nhân viên bệnh viện, thể hiện  tinh thần tương thân tương ái, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương người bệnh của mọi người, tham gia chia sẻ những khó khăn với bệnh nhân nghèo với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Đối tượng được nhận sự ủng hộ là những người bệnh gặp khó khăn đang khám và điều trị tại bệnh viện.

Nhiều bệnh nhân nghèo có quần áo ấm

"Tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo" đi vào hoạt động gần một tháng đã nhận được sự ủng hộ của cán bộ công nhân viên và từ nhiều nguồn khác nhau gần 1.000 bộ áo quần ấm và nhiều vật dụng phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Trao đổi với bác sĩ Vũ Ngọc Hà- phòng Quản lý chất lượng bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới cho biết, tủ mở cửa mỗi tuần 3  buổi để bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện đến nhận quần áo. Đến nay đã có hơn 200 người bệnh nhận được áo ấm mùa đông.

Nhận quần áo từ Tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Gặp bệnh nhân Nguyễn Thị Ngà đang điều trị tại khoa Nội Tổng hợp - Lão khoa đến nhận áo ấm, bà cảm động  cho biết:  "Nhà tôi nghèo, ở miền núi, về nằm điều trị tại bệnh viện trong đợt rét này, rất may nhờ các y bác sĩ trong bệnh viện đã cho tôi được nhận chiếc áo ấm. Tôi cảm thấy ấm cả tình người và ấm cả bản thân". "Tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo" tiếp tục nhận những bộ áo quần đã qua sử dụng và chưa qua sử dụng hàng ngày tại Tổ Công tác xã hội Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới. Mọi người hãy cùng chung tay hỗ trợ để người bệnh nghèo trong mùa đông lạnh giá.

BS Trần Ánh Dương

Tin liên quan
BV Việt Nam-Cuba Đồng Hới chuyển giao thành công nhiều kỹ thuật cho tuyến dưới
SKĐS - Năm 2017 bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới đã triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới theo đề án 1816 của Bộ Y tế giao. Nhiều kỹ thuật như cắt túi mật, kết hợp xương... đã được các bác sĩ của bệnh viện chuyển giao thành công cho các bệnh viện tuyến dưới, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.
Đồng Hới: phẫu thuật cấp cứu thành công ca chấn thương hy hữu phức tạp
SKĐS - Bệnh viện hữu nghị Việt Nam –Cuba Đồng Hới vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị đa chấn thương nặng do tai nạn giao thông, khiến bệnh nhân bị gãy xương ức, lộ tim , rách nhu mô phổi hai bên, nếu không phẫu thuật cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong rất cao do suy hô hấp vì xẹp phổi hai bên.
Quảng Bình: Kỷ niệm 10 năm thành lập BVĐK Đồng Hới
SKĐS - Ngày 6/11/2016, Bệnh viện đa khoa thành phố Đồng Hới tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (2006 - 2016).
Đưa vào sử dụng Khu kỹ thuật cao- BV Việt Nam Cu Ba Đồng Hới
SKĐS - Sáng ngày 24/4, tại Quảng Bình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã dự lễ cắt băng khánh thành tòa nhà kỹ thuật nghiệp vụ cao (7 tầng) thuộc Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, mở rộng Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm