DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Từ ngày 9-11/10 sẽ diễn ra Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 15
Thanh Loan - 21:51 08/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 09 – 11/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hội Tim mạch học Việt Nam sẽ tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 15 với chủ đề “Tim mạch học trong kỷ nguyên mới – Thu hẹp mọi khoảng cách”.

Thông tin trên được Hội Tim mạch học Việt Nam cho biết trong buổi họp báo về  Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 15 ngày hôm nay 08/10.

Tại buổi họp báo, GS.TS. Nguyễn Lân Việt - Chủ tịch Hôi Tim mạch học Việt Nam cho biết, sáng ngày 09/10/2016, tại Hội trường lớn của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hội Tim mạch học Việt Nam sẽ tổ chức lễ khai mạc Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 15 với chủ đề “Tim mạch học trong kỷ nguyên mới – Thu hẹp mọi khoảng cách”.

Theo GS.TS. Nguyễn Lân Việt, Đại hội lần này dự kiến sẽ tiếp đón khoảng 3000 đại biểu tham dự

Theo GS.TS. Nguyễn Lân Việt, Đại hội lần này dự kiến sẽ tiếp đón khoảng 3000 đại biểu tham dự và có hơn 300 báo cáo viên là các Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực Tim mạch học trong nước. Đặc biệt, trong đó còn có sự tham gia của hơn 40 các Giáo sư/TS/BS đầu ngành tim mạch đến từ nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới.

GS.TS. Nguyễn Lân Việt cho biết, Đại hội Tim mạch Toàn quốc lần thứ 15 là một cơ hội vô cùng quý báu nhằm liên tục trao đổi, cập nhật và đào tạo những kiến thức chuyên môn mới nhất về chẩn đoán, điều trị và phòng chống các bệnh lý tim mạch để nâng cao năng lực cho các bác sỹ, kỹ thuật viên và điều dưỡng trên khắp cả nước.

Theo GS.TS. Nguyễn Lân Việt, chủ đề của đại hội khoa học là “thu hẹp mọi khoảng cách” để nói tới sứ mệnh của Hội Tim Mạch Việt Nam với tất cả nỗ lực trong việc thu hẹp tiến tới xóa bỏ mọi khoảng cách về kiến thức, trình độ giữa trong nước và quốc tế, giữa các tuyến trong nước và cũng là xóa bỏ khoảng cách về cơ hội được chăm sóc và điều trị các bệnh tim mạch trong cộng đồng.

 

PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng – Tổng thư ký Hội Tim mạch học Việt Nam cho biết Đại hội Tim mạch Toàn quốc lần thứ 15 với hơn 600 bài báo cáo khoa học đa dạng

PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng – Tổng thư ký Hội Tim mạch học Việt Nam cho biết, Đại hội Tim mạch Toàn quốc lần thứ 15 với hơn 600 bài báo cáo khoa học đa dạng sẽ tập trung vào các chuyên đề lớn giao thoa giữa các chuyên khoa sâu của tim mạch (như cấp cứu tim mạch, phẫu thuật tim mạch, tim mạch nhi, tim mạch can thiệp, rối loạn nhịp, chẩn đoán hình ảnh trong tim mạch…) cũng như giao thoa giữa tim mạch học và các chuyên ngành khác như hồi sức cấp cứu, nội tiết, thận tiết niệu, ung thư, lão khoa, sản phụ khoa, tiêu hoá, thần kinh...

Song song với các chương trình hội thảo chuyên đề, Đại hội lần này cũng tổ chức 27 khóa đào tạo y khoa liên tục có cấp chứng chỉ CME theo quy định của Bộ Y tế nhằm kịp thời cập nhật và bổ sung các kiến thức cơ bản cho các bác sỹ, y tá và điều dưỡng với các chuyên đề như: cấp cứu ngừng tuần hoàn, xử lý các bệnh cảnh cấp cứu tim mạch, theo dõi huyết động cho người bệnh tim mạch, thông khí nhân tạo cho người bệnh tim mạch, cập nhật về sốc và sốc tim, quản lý tăng huyết áp và các yếu tố nguy cơ tim mạch tại tuyến cơ sở, cập nhật về chăm sóc và điều dưỡng tim mạch, thực hành điện tâm đồ trong các bệnh tim mạch thường gặp, bệnh tim bẩm sinh: sàng lọc trẻ sơ sinh, tư vấn cho người lớn…

Theo PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng, đặc biệt trong Đại hội lần này sẽ có các phiên chuyên đề của Hội Tim mạch Can thiệp Hoa Kỳ SCAI, Chien Foundation, Diễn đàn nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học Y, Cuộc thi giải thưởng Nhà Nghiên cứu Trẻ được trình bày bằng hoàn toàn tiếng Anh đánh dấu sự hội nhập quốc tế không ngừng của Hội Tim mạch học Việt Nam.

Thanh Loan

Tin liên quan
Cách phòng tránh bệnh tăng huyết áp
SKĐS - Kiên trì thực hiện một chế độ ăn nhạt, hạn chế muối, giảm hoặc không ăn thịt mỡ giúp phòng tránh bệnh tăng huyết áp.
Người tăng huyết áp “yêu” sao cho an toàn?
SKĐS - Bệnh THA gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe như thừa cân béo phì, lười vận động, căng thẳng thần kinh..., gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng tình dục.
Thận trọng dùng thuốc chữa tăng huyết áp cho bệnh nhân thẩm phân phúc mạc
SKĐS - Lercanidipin là thuốc chẹn kênh canxi (CCB) dùng để điều trị tăng huyết áp thuộc nhóm dihydropyridin. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự lắng đọng canxi...
Phòng biến chứng ở mắt do tăng huyết áp
SKĐS - Tăng huyết áp là chứng bệnh gia tăng nhanh trong những năm gần đây và ngày càng trẻ hóa. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm