DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Từ ngày 7/4, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khám cả thứ Bảy
Thái Bình - 14:01 26/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện tại mỗi ngày Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương đang điều trị cho trên 1.200 bệnh nhân nội trú và thường xuyên thăm khám cho khoảng 600 người bệnh ngoại trú

 

Thông tin với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống ngày 26/3/2018, TS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, trong thời gian qua Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính và có những điều chỉnh về quy trình khám chữa bệnh để giảm thời gian chờ đợi của người bệnh. Theo đó, nếu như trước đây quy trình khám bệnh của Viện phải trải qua 7 bước thì nay đã rút xuống chỉ còn 5 bước.

Thời gian qua Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương đã có nhiều cải tiến trong quy trình khám chữa bệnh

Là Viện chuyên khoa đầu ngành về Huyết học – Truyền máu của cả nước nên số lượng người bệnh đến khám và điều trị tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương không ngừng gia tăng trong các năm qua. Nếu như năm 2008, mỗi ngày Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chỉ điều trị cho khoảng 300 người bệnh nội trú, đến nay sau 10 năm số lượng bệnh nhân nội trú tại Viện đã tăng gấp 4 lần.

Hiện tại thường xuyên Viện đang điều trị cho trên 1.200 bệnh nhân nội trú. Tại Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú, hiện thường xuyên khám cho khoảng 600 người bệnh mỗi ngày.

Trong thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh cử cán bộ tham gia các đào tạo liên tục, nâng cao trình độ chuyên môn để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tổ chức các khóa giao tiếp thân thiện với người bệnh, cải tiến quy trình khám bệnh, để tạo điều kiện thuận lợi, giảm bớt thời gian chờ đợi cho người bệnh,từ ngày 16/10/2017 Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương đã tổ chức khám sớm hơn 1 giờ so với trước.

Cụ thể từ 6h30 hằng ngày (từ thứ hai đến thứ sáu), Viện đã bổ sung thêm 2 phòng khám (Nhi, Thalassemia), nâng số phòng khám tại Khoa khám bệnh lên 7 phòng khám.

“Những cải tiến này đã tạo điều kiện tối đa cho các bệnh nhân đến khám định kỳ cũng như các bệnh nhân do các cơ sở y tế khác gửi đến khám chuyên khoa tại Viện, góp phần làm cho người bệnh, người nhà bệnh nhân ngày càng hài lòng hơn khi đến thăm, khám tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương”- TS Bạch Quốc Khánh chia sẻ

Tuy nhiên trên thực tế vẫn có một số lượng không nhỏ người dân muốn được khám và tư vấn sức khỏe về các vấn đề liên quan đến máu và hệ thống tạo máu. Vì vậy, để tạo điều kiện và đáp ứng nhu cầu của người dân có thể sắp xếp thời gian đi khám vào cuối tuần, từ ngày 7/4/2018, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức khám bệnh theo yêu cầu vào ngày thứ Bảy hằng tuần.

Người dân đến khám chữa bệnh tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương ngày càng tăng

Theo đó, thời gian khám thứ Bảy buổi sáng bắt đầu từ 7h30 - 11h30;  buổi chiều từ 13h30 – 17h00. Các nội dung khám, tư vấn,  kiểm tra sức khỏe gồm Khám, xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu; Tư vấn và điều trị các bệnh máu, bao gồm các bệnh máu có tính di truyền.

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cần thông tin tư vấn, đăng ký khám ngày thứ Bảy hãy liên hệ với Khoa Khám bệnh và Điều trị Ngoại trú (Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương) theo các số điện thoại: 098 983 4455  | (024) 3 286 8026 hoặc (024) 3 782 1892, máy lẻ 777.

 

 

 

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
Viện Huyết học làm gì để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và sự hài lòng người bệnh?
SKĐS - Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vừa là 1 trong 6 đơn vị của Bộ Y tế được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vê đạt chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng người bệnh, xanh sạch đẹp
Viện Huyết học: 3 chuyến xe Nghĩa tình cùng bữa cơm tất niên dành cho người bệnh
SKĐS - Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã kết nối 3 chuyến xa Nghĩa tình đưa 37 người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết, cùng với đó bữa cơm tất niên cũng đã được tổ chức cho các bệnh nhân ở lại điều trị
16.000 đơn vị máu đang được lưu trữ: Viện trưởng Viện Huyết học gửi lời tri ân đến người hiến máu
SKĐS - Ngân hàng máu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hiện lưu trữ 16.000 đơn vị máu, trong đó máu nhóm O là hơn 6.000 đơn vị
Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu TW: Chúng tôi trân trọng những tấm lòng hiến máu vì cộng đồng
SKĐS - Chỉ trong 4 ngày qua tại Viện Huyết học và Truyền máu TW mỗi ngày đều có hàng trăm người sẵn sàng xếp hàng chờ đợi để hiến máu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm