DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Từ ngày 30/12, sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho những trường hợp đăng ký thành công
Thái Bình - 09:23 30/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 9 giờ sáng 29/12, nhiều cơ sở vắc xin dịch vụ bắt đầu nhận đăng ký tiêm vắc xin 5 trong 1 Pentaxim qua mạng. Tuy nhiên, tình trạng nghẽn mạng thường xuyên xảy ra, có thể do quá nhiều người cùng truy cập một lúc.

 

Từ 9 giờ sáng 29/12, nhiều cơ sở vắc xin dịch vụ bắt đầu nhận đăng ký tiêm vắc xin 5 trong 1 Pentaxim qua mạng. Tuy nhiên, tình trạng nghẽn mạng thường xuyên xảy ra, có thể do quá nhiều người cùng truy cập một lúc. Ai cũng muốn đăng ký nhanh vì lượng vắc xin có hạn, mà “cầu” lại lớn hơn “cung”. Một số cơ sở hết vắc xin chỉ sau vài phút bắt đầu nhận đăng ký.

Từ 9h sáng nay, các website của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Phòng tiêm Polyvac của Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất vắc xin và sinh phẩm Y tế bắt đầu nhận đăng kí tiêm vắc xin dịch vụ Pentaxim qua mạng. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, các website này đều báo lỗi hoặc không truy cập được. Nhiều người dân đăng ký trên mạng cho biết, lúc đầu truy cập thành công nhưng khi thực hiện các thao tác đăng ký thì không thể tiến hành được, không rõ đây là tình trạng quá tải do lỗi kĩ thuật hay quá tải đường truyền. Trên mạng xã hội facebook nhiều người cũng chia sẻ không thể đăng nhập được các website để đăng kí tiêm chủng cho trẻ.

Trước tình trạng này, nhiều gia đình chọn cách huy động các thành viên cùng truy cập chỉ để trừ hao “xác xuất thất bại”, với hy vọng đăng ký thành công tiêm vắc xin cho 1 em bé.

Tại địa chỉ truy cập ytdphanoi.gov.vn của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội lúc 9h sáng, chị Chi (ở Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội), mẹ của hai bé sinh đôi 2 tháng tuổi, không thể truy cập được địa chỉ http://dangkytiemchung.ytdphanoi.gov.vn/ để đăng ký cho con mình.

Với 1 giây có đến 10.000 người vào đăng ký một lúc, nên chỉ sau hơn 3 phút 3.200 liều văc xin của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội đã nhanh chóng được đăng ký hết.

Sau 30 phút bắt đầu mở trang phần mềm đăng ký tiêm văcxin dịch vụ Pentaxim qua mạng, trang mạng của Trung Tâm Y tế Dự phòng Hà Nội đã thông báo The Service is unavailabe. Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội không có chuyện sập nguồn mạng và 3.200 liều văcxin đã được đăng ký hết chỉ trong vòng 3 phút đầu tiên. Ước tính thời điểm đó có đến 10.000 người cùng vào chỉ trong 1 giây. Không chỉ người dân ở Hà Nội, có những người ở tỉnh khác như Thái Nguyên cũng vào đăng ký cho con. Từ 7h30 ngày 30/12, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội sẽ tổ chức tiêm vắc xin dịch vụ cho những trẻ đã được cha mẹ đăng ký thành công.

Điểm tiêm 131 Lò Đúc của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tạo 4 link cùng dẫn đến đăng ký qua ticketbox cũng bị tê liệt, không thể đăng nhập. Trang web của điểm tiêm chủng 182 Lương Thế Vinh cũng benhviendhqghn.com cũng báo lỗi.

Một ông bố đang đăng ký tiêm chủng cho con ngay tại phòng tiêm Tiêm chủng vaccine - Viện Kiểm định vaccine (số 1 Nghiêm Xuân Yêm)

Theo ông Tố - cán bộ truyền thông của Phòng tiêm chủng vaccine - Viện kiểm định vaccine (số 1 Nghiêm Xuân Yêm) cho biết, tính đến 9h sáng ngày 29/12, đã có hơn 2.000 người đăng ký cho con tiêm vaccine Pentaxim. Tuy nhiên, do số lượng vaccine Pentaxim đợt này Phòng được phân bổ chỉ 1.300 liều, nên chỉ tiêm cho 1.300 trẻ.

Phòng cũng chỉ phục vụ tiêm mũi nhắc lại cho những bé đã tiêm tối thiểu 1 mũi Pentaxim 5 trong 1 trở lên tại Phòng trước đây.Mọi thông tin đăng ký được Trung tâm công khai để tất cả mọi người cùng theo dõi nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch của việc đặt phiếu.

Điểm tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh được cấp 3.200 liều văcxin, điểm 131 Lò Đúc là 1.609 liều. Đây là 2 điểm được phân bổ lượng văcxin nhiều nhất tại khu vực miền Bắc trong đợt này. Cả miền Bắc được phân phối 15.000 liều, trong đó Hà Nội nhận 12.300 liều. Để hạn chế tình trạng trục lợi khi tiêm, đợt này nhà phân phối không phân bổ văcxin đến quận huyện và tập trung cho các điểm lớn.

Dự kiến sắp tới Hà Nội sẽ có thêm khoảng 20.000 liều vacxin 5 trong 1 Pentaxim nữa, tuy nhiên số lượng này không đủ để đáp ứng hết nhu cầu của trẻ. Vì thế, ngành y tế khuyến cáo các mũi tiêm đầu của bé người dân có thể tiêm miễn phí văcxin Quinvaxem trong Chương trình tiêm chủng mở rộng tại xã phường hoặc ngay tại các điểm tiêm dịch vụ.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm