vũ trụ

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về vũ trụ. Mời các bạn đón đọc các bài viết về vũ trụ và chia sẻ thông tin vũ trụ
Tin tức về : vũ trụ
 • Các vụ nổ sao ảnh hưởng tới khí hậu trái đất

  SKĐS - Tia vũ trụ bắn ra từ các vụ nổ hành tinh có ảnh hưởng tới khí hậu trái đất, lần đầu tiên một nghiên cứu chỉ ra.
 • Sóng hấp dẫn vén màn bí ẩn vũ trụ

  ,hấp dẫn
  SKĐS - Khi có một phát minh khoa học vĩ đại, người ta sẽ theo sát quá trình hình thành nên nó. Và đây là những quan sát ấn tượng sóng hấp dẫn phát ra từ sự hợp nhất của hai ngôi sao chết, hay các ngôi sao neutron, cách trái đất khoảng 130 triệu năm ánh sáng.
 • Sóng hấp dẫn giành giải Nobel Vật lý 2017

  ,hấp dẫn
  SKĐS - Sóng hấp dẫn: “Phát minh làm khuấy đảo thế giới” đã giành giải Nobel Vật lý 2017. Ba nhà khoa học Rainer Weiss, Kip Thorne và Barry Barish giành Nobel nhờ lần đầu quan sát được sóng hấp dẫn do sự hợp nhất của 2 hố đen cách 1 tỷ năm ánh sáng gây nên.
 • Phát hiện hố đen kỳ lạ ở trung tâm dải ngân hà

  SKĐS - Lần đầu tiên, phát hiện một dạng hố đen kỳ lạ ở trung tâm của dải ngân hà chúng ta. Nó là một bản sao tý hon của “các anh họ” siêu hố đen lân cận.
 • Ấn Độ chinh phục khoảng không vũ trụ

  ,Chính phủ
  SKĐS - Ấn Độ mới đây đã lập kỷ lục thế giới với việc đưa 104 vệ tinh lên quỹ đạo trong 1 lần phóng. Không chỉ phóng vệ tinh do thám thành công lên Mặt Trăng và sao Hỏa, Ấn Độ còn dự định đưa người lên khoảng không và tiếp tục chinh phục sao Kim bằng tên lửa và vệ tinh hoàn toàn do Ấn Độ sản xuất.
 • Phi thuyền nhỏ nhất thế giới

  SKĐS - Phi thuyền nhỏ nhất thế giới chỉ nặng có 4 gram, cỡ một con chip và đang được các nhà khoa học thử nghiệm để đưa lên bộ 3 hành tinh Alpha Centauri.
 • Phát hiện ngôi sao xa nhất cách 9 tỷ năm ánh sáng

  ,ngôi sao
  SKĐS - Đã phát hiện ra ngôi sao xa nhất có thể quan sát được. Ánh sáng của nó xuyên suốt 2/3 vũ trụ. Và ngôi sao đó xa trái đất tới 9 tỷ năm ánh sáng.
 • Sao Mộc được hình thành sau mặt trời 1 triệu năm

  SKĐS - 1 triệu năm sau khi mặt trời được tạo nên, hành tinh sao Mộc bắt đầu hình thành.
 • Phi hành gia phải có thể trạng tốt thế nào?

  SKĐS - Theo Roscosmos (Cơ quan vũ trụ Nga), lý do họ dời 3 phi hành gia khỏi đội ngũ bay sang bộ phận khác là vì nhu cầu cần các phi hành gia phải luôn giữ được thể trạng tốt.
 • Stephen Hawking nhận lời thám hiểm vũ trụ

  SKĐS - Nhà vật lý nổi tiếng cho biết ông đã chấp nhận lời mời từ Richard Branson để thám hiểm vũ trụ trên con tàu Virgin Galactic, đây là có thể coi như một dấu mốc trong ngành du lịch vũ trụ.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT