DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
tag

vàng da

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về vàng da. Mời các bạn đón đọc các bài viết về vàng da và chia sẻ thông tin vàng da

 • Những nguyên nhân gây vàng da
  SKĐS - Vàng da là một trong số các bệnh về gan thường gặp đặc trưng bởi da và củng mạc mắt có màu vàng. Nó xảy ra khi có quá nhiều “bilirubin” trong máu. Vậy những nguyên nhân gây vàng da bao gồm những gì
 • Những điều cần biết về vàng da
  SKĐS - Vàng da là một trong số các bệnh về gan thương thấy còn được gọi là hoàng đản là biểu hiện của tình trạng tăng chất bilirubin (sắc tố mật) trong máu. Sau khi loại bỏ sự thâm nhiễm sắc tố vàng da và niêm mạc do caroten, dưới ánh sáng ban ngày có thể nhận biết một cách dễ dàng vàng da và vàng niêm mạc.
 • Bệnh vàng da sơ sinh
  SKĐS - Ranh giới vàng da giữa bệnh lý và sinh lý rất mong manh. Tuy đa số các trường hợp vàng da ở trẻ là sinh lý, song cha mẹ không nên chủ quan, cần theo dõi bé để phát hiện sớm triệu chứng bất thường.
 • Rau má - Thuốc quý ngày oi nóng
  SKĐS - Rau má mọc hoang khắp nơi, nay được nhiều nước trồng để làm thuốc. Rau má có tên khoa học là Centella asiatica (L) Urb, tránh nhầm với nhiều loại khác cũng có tên rau má, có loại độc. Người ta ngày càng phát hiện thêm nhiều công dụng quý giá của rau má.
 • Viêm gan B, coi chừng “mắc bẫy” lang vườn
  SKĐS - BS. Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, đối với người lớn bị mắc viêm gan B cấp tính, tức là mới mắc lần đầu thì 90% người bệnh tự khỏi trong vòng 1 vài tháng chỉ còn khoảng 10% bệnh trở thành mãn tính. Nhiều người không biết điều này, nên khi thấy mình bị mắc viêm gan B thì đi “vái tứ phương” để chữa bệnh. Trong đó có những người tìm đến thầy lang để chữa bệnh, và sau khi điều trị thuốc của thầy lang thì thấy mình khỏi bệnh. Từ đó, nhiều thầy lang tin rằng mình có thể chữa được viêm gan B và đưa ra những lời quảng cáo hấp dẫn...