Ung thư phổi

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Ung thư phổi. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Ung thư phổi và chia sẻ thông tin Ung thư phổi
Tin tức về : Ung thư phổi
 • Biện pháp mới trong điều trị ung thư phổi

  ,điều trị ung thư
  SKĐS - Một phần quan trọng trong cơ chế chống lại bệnh ung thư của hệ thống miễn dịch là khả năng phân biệt giữa các tế bào bình thường trong cơ thể và những tế bào ung thư.
 • Những triệu chứng mà hầu hết dân văn phòng đều mắc nhưng cũng có thể là dấu hiệu ung thư Phổi

  ,triệu chứng
  SKĐS - Ung thư phổi bao gồm các triệu chứng như ho ra máu, giảm cân, mệt mỏi và ho mãn tính. Tuy nhiên, đau vai gáy cũng có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, triệu chứng này ảnh hưởng đến khoảng 46.000 người mỗi năm ở Anh.
 • Chất lượng không khí tại Hà Nội đang ở mức có hại cho sức khoẻ

  SKĐS - Ô nhiễm môi trường đã trở thành một vấn đề đáng báo động, bởi nó đang hàng ngày, hàng giờ “bào mòn” sức khỏe của chúng ta. Theo số liệu từ máy quan trắc của Đại sứ quán Mỹ, mức độ đánh giá chất lượng không khi (AQI) tại Hà Nội lúc 9h sáng 4/12 là 156, mức có hại cho sức khoẻ.
 • Nguyên nhân gây ung thư phổi

  SKĐS - Ung thư phổi được hình thành trong các mô tế bào của phổi, thường là trong các tế bào của ống dẫn khí. Bệnh thường được chẩn đoán dựa vào kết quả xét nghiệm tế bào học dưới kính hiển vi.
 • Ung thư phổi gây khó thở, cần làm gì?

  ung thư phổi
  SKĐS - Bố tôi năm nay 65 tuổi, vừa qua đi khám phát hiện bị ung thư phổi, hiện đang điều trị hóa chất nhưng bố tôi thường xuyên có cảm giác bị bó chặt ở ngực. Xin hỏi bệnh của bố tôi có còn chữa được không?
 • Ung thư phổi – kẻ sát thủ hàng nghìn người Việt mỗi năm

  SKĐS - Tại Việt Nam, ung thư phổi được xếp hàng thứ nhất trong tổng số 10 loại ung thư thường gặp ở cả hai giới. Theo thống kê mới nhất, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư phổi ở Việt Nam là 20.000 người mắc mới mỗi năm, trong đó có tới 17.000 người tử vong. Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư phổi là hút thuốc lá.
 • Chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi

  SKĐS - Ung thư phổi là các khối u hình thành từ các mô tế bào của phổi, các khối ung thư trong phổi chèn ép các ống khí và các dây thần kinh gây cản trở sự lưu thông của các luồng không khí.
 • Tràn dịch màng phổi có nguy hiểm không?

  Tràn dịch màng phổi
  SKĐS - Hiện nay có khá nhiều bệnh nhân bị tràn dịch khoang màng phổi, có trường hợp là lành tính có thể điều trị hết, cũng có những trường hợp ác tính điều trị bệnh nhân bị tái phát nhiều lần và có thể tử vong.
 • Những điều cần biết về xét nghiệm phát hiện sớm ung thư phổi

  xét nghiệm
  SKĐS - Trên thực tế, bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm thì cơ hội kéo dài cuộc sống sau 5 năm và chữa khỏi rất cao. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam, ung thư phổi có tỉ lệ tử vong cao vì thường phát hiện muộn. Vì vậy, việc phát hiện sớm ung thư phổi đóng vai trò rất quan trọng. Xét nghiệm dấu ấn khối u CYFRA 21-1 là xét nghiệm máu - Một trong các dấu ấn góp phần phát hiện ung thư phổi tế bào không nhỏ.
 • Liệu pháp kháng viêm giảm nguy cơ ung thư phổi

  ,nguy cơ ung thư phổi
  SKĐS - Một nghiên cứu mới được tiến hành tại Bệnh viện Brigham and Women cho thấy, bệnh nhân dùng liệu pháp kháng viêm canakinumab giảm nguy cơ ung thư phổi.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT