thuốc kháng sinh

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về thuốc kháng sinh. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thuốc kháng sinh và chia sẻ thông tin thuốc kháng sinh
Tin tức về : thuốc kháng sinh
 • Có nên ăn sữa chua khi uống kháng sinh?

  sữa chua,Có nên ăn sữa chua khi uống kháng sinh,uống kháng sinh không nên ăn gì
  SKĐS - Để giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột cần bổ sung men vi sinh hoặc sữa chua. Song việc bổ sung cần được tiến hành ngay sau đợt uống kháng sinh, chứ không phải trong khi dùng kháng sinh vì kháng sinh và men vi sinh hoặc sữa chua sẽ “công” nhau.
 • Viêm xoang cấp và thuốc trị

  viêm xoang cấp
  SKĐS - Tiết trời mùa đông lạnh giá thực sự là nỗi sợ hãi với bệnh nhân bị viêm xoang. Viêm xoang cấp nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nghiêm trọng.
 • Uống thuốc kháng sinh lúc nào là tốt nhất?

  ,uống thuốc
  SKĐS - Con gái tôi 5 tuổi, kêu đau răng, đi khám được bác sĩ chẩn đoán viêm chóp chân răng, chỉ định dùng kháng sinh amoxycilin và dặn uống trước khi ăn.
 • Dùng clarithromycin có ảnh hưởng đến thai nhi?

  SKĐS - Tôi có thai được 5 tuần, nhưng trước đó tôi bị viêm xoang, đi khám bác sĩ cho dùng kháng sinh 10 ngày, trong đó có kháng sinh clarithromycin.
 • Có được pha thuốc kháng sinh với sữa?

  SKĐS - Con em 2 tuổi, cháu bị viêm tai giữa mưng mủ, được bác sĩ kê đơn có kháng sinh cefuroxime 125mg dạng bột đựng trong lọ.
 • Phòng ngừa khản tiếng, mất tiếng khi thời tiết chuyển mùa

  ,khàn tiếng,chuyển mùa
  SKĐS - Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm, thời tiết thay đổi đột ngột khiến cho các bệnh đường hô hấp gia tăng nhanh hơn.
 • Dùng thuốc trị viêm họng

  viêm họng
  SKĐS - Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm họng như vi khuẩn, virut, thậm chí là ô nhiễm môi trường... Có rất nhiều loại thuốc trị viêm họng.
 • Một số kháng sinh làm tăng nguy cơ sảy thai

  SKĐS - Một nghiên cứu mới đây do các nhà khoa học Canada tiến hành cho thấy: Việc sử dụng một số kháng sinh nhất định trong thời kỳ mang thai có liên quan đến việc tăng nguy cơ sẩy thai tự phát.
 • Một số kháng sinh có nguy cơ thay đổi trạng thái tâm thần

  kháng sinh
  SKĐS - Thay đổi trạng thái tâm thần như: rối loạn giấc ngủ, lú lẫn, mê sảng, biến đổi tâm trạng, ảo giác... là một trong những tác dụng phụ của thuốc, trong đó có kháng sinh. Vì vậy, khi dùng thuốc nếu có thay đổi bất thường này, người bệnh cần nhận biết và thông báo cho bác sĩ biết để được xử lý thích hợp…
 • Cách nào hạn chế dị ứng thuốc?

  dị ứng thuốc
  SKĐS - Thuốc được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng thuốc cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng thuốc.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT