thuốc bôi ngoài da

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về thuốc bôi ngoài da. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thuốc bôi ngoài da và chia sẻ thông tin thuốc bôi ngoài da
Tin tức về : thuốc bôi ngoài da
 • Sử dụng thuốc chống muỗi, côn trùng: Dùng sai, rước độc vào người

  SKĐS - Hiện nay đang là thời điểm muỗi và côn trùng (thiêu thân, kiến…) tấn công người dân và gây bệnh, vì vậy nhiều gia đình đã tìm dùng các sản phẩm chống muỗi: kem, gel, dung dịch bôi, thuốc xịt lên da...
 • Những thuốc bôi ngoài da gây ngộ độc cho trẻ sơ sinh

  SKĐS - Đã xảy ra trường hợp trẻ sơ sinh bị ngộ độc thần kinh do dùng xà bông chứa hexaclorophen (có tên Phisohex) gội đầu, hexaclorophen thấm qua da vào hệ thần kinh của trẻ và gây độc.
 • Cách dùng thuốc ngoài da

  SKĐS - Da là “chiếc áo bảo hộ”, có lớp nhũ tương của bã nhờn và mồ hôi chống chọi với tác nhân lý hóa bên ngoài. Lớp sừng tạo nên hàng rào biểu bì, hàng rào này bền hơn những biểu mô phủ khác.
 • Lưu ý khi dùng thuốc sát khuẩn bôi ngoài da có iod

  SKĐS- Trên thị trường dược phẩm, povidon iod có nhiều dạng thuốc và nồng độ khác nhau. Do có nhiều dạng dùng (dạng thuốc mỡ, viên đặt âm đạo, bột phun xịt…) nên khi dùng phải chú ý.
 • Sử dụng thuốc bôi ngoài da thế nào cho phù hợp?

  Công nghệ bào chế thuốc hiện nay đã sản xuất ra rất nhiều loại thuốc và nhiều đường dùng khác nhau. Thuốc bôi ngoài da là một chế phẩm rất liện lợi trong điều trị các bệnh tổn thương ngoài da.
 • Thuốc bôi ngoài da tác dụng như thế nào?

  Khi bôi thuốc ngoài da, thuốc có thể làm tăng cường hay hạn chế, thậm chí cản trở sự bốc hơi nước qua da. Có loại thuốc lại làm tăng diện tích tiếp xúc của da, giúp bốc hơi nước qua da dễ dàng hơn, làm mát da, chống sự ngưng tụ máu, giảm viêm.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT