thấp còi

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về thấp còi. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thấp còi và chia sẻ thông tin thấp còi
Tin tức về : thấp còi
 • Chất lượng thực phẩm kém, cho con ăn dặm sớm khiến trẻ Việt suy dinh dưỡng, thấp còi

  thấp còi,ăn dặm,Kẽm
  SKĐS - Theo các chuyên gia, hiện nay suy dinh dưỡng, nhất là suy dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi vẫn còn đang là một vấn đề thách thức. Một trong những nguyên nhân chính khiến tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em Việt chậm cải thiện là do: Chất lượng thực phẩm kém, tình trạng thực phẩm bẩn không kiểm soát cộng thêm việc nhiều mẹ cai sữa sớm và cho trẻ ăn dặm sớm khiến bộ máy tiêu hóa của trẻ còn non nớt dễ bị ảnh hưởng.
 • 70% trẻ Việt thiếu kẽm – một trong những nguyên nhân biếng ăn, thấp còi

  thấp còi,biếng ăn,Kẽm
  SKĐS - Theo số liệu tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, kẽm là vi chất rất quan trọng nhưng gần 70% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thiếu kẽm. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi.
 • GrowPLUS+ của NutiFood là sản phẩm đặc trị hàng đầu Việt Nam

  ,lá sả
  SKĐS - Vừa qua, Công ty Nielsen đã chứng nhận sản phẩm GrowPLUS+ của công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood là sản phẩm đặc trị dành cho trẻ em đứng hàng đầu tại nước ta trong toàn ngành đặc trị (ngành đặc trị bao gồm sản phẩm dành cho trẻ em trong các trường hợp suy dinh dưỡng, thấp còi, biếng ăn, tăng cân khỏe mạnh, tiêu chảy, dị ứng, tiêu hóa kém..).
 • Yên Bái: Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm nhưng còn nhiều thách thức

  ,Yên Bái
  SKĐS - Dù còn nhiều khó khăn nhưng vài năm trở lại đây, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em cả thể nhẹ cân và thấp còi của tỉnh Yên Bái đã từng bước được hạ thấp nhưng vẫn ở mức cao hơn so với mức chung toàn quốc. Đây cũng là thách thức cho các cấp chính quyền, ban ngành chức năng tỉnh trong thời gian tới…
 • Thực trạng và giải pháp dinh dưỡng cho trẻ em dân tộc thiểu số

  ,dinh dưỡng cho trẻ
  SKĐS - Ngày 26/5, tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng quốc gia đã phối hợp với Tổ chức cứu trợ trẻ em tại Việt Nam, Tổ chức tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “ Dinh dưỡng cho trẻ em dân tộc thiểu số: thực trạng và một số giải pháp”.
 • Chăm sóc bé suy dinh dưỡng, thấp còi

  ,thấp còi
  SKĐS - Một trẻ phát triển bình thường đến lúc 1 tuổi trẻ nặng gấp 3 lần lúc mới sinh, từ 2 - 10 tuổi trẻ tăng trung bình 2-3kg/năm.
 • Giúp trẻ thoát nhanh tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi

  ,thấp còi
  SKĐS - Tại hội thảo khoa học với chủ đề “Giúp trẻ thoát nhanh tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi” do Hội Nhi Khoa Việt Nam phối hợp với Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa mới tổ chức ở TP.HCM,
 • Học thêm và thấp còi

  ,thấp còi
  SKĐS - Một khảo sát mới đây trên 3.000 học sinh cho thấy, 85% số trẻ em thành thị phải học thêm.
 • “Sẽ trình Chính phủ sớm nhất đề án Sữa học đường”

  Cho rằng Sữa học đường là vấn đề “rất cấp bách”, ông Nguyễn Đức Vinh - Phó Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) đã chia sẻ về lộ trình hiện thực hóa ý tưởng tốt đẹp này.
 • Lo ngại chất lượng bữa ăn nhà trường

  SKĐS - Trao đổi với báo chí ngày 20/3, Ths Trịnh Hồng Sơn- giám đốc trung tâm truyền thông dinh dưỡng- Viện Dinh dưỡng quốc gia bày tỏ lo ngại của một chuyên gia dinh dưỡng về chất lượng cũng như vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm của bữa ăn học đường hiện nay…
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT