Thalassemia

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Thalassemia. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Thalassemia và chia sẻ thông tin Thalassemia
Tin tức về : Thalassemia
 • Kỹ thuật PGD giúp các cặp vợ chồng mang gen bệnh tan máu bẩm sinh có con khỏe mạnh

  ,tan máu
  SKĐS - Lần đầu tiên Bệnh viện Phụ sản TW thực hiện thành công kỹ thuật chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi (PGD) trong thụ tinh ống nghiệm loại trừ bệnh lý di truyền tan máu bẩm sinh
 • Nghẹt thở cứu sản phụ rau bong non, thai ngược có nền bệnh tan máu bẩm sinh phức tạp

  ,rau bong non,tan máu
  SKĐS - Các bác sĩ khoa Sản, BVĐK Hà Đông vừa cứu sống sản phụ Bùi Thị Ảnh (32 tuổi) mang thai 28 tuần; Rau bong non; Ngôi ngược; Vết mổ đẻ cũ trên nền Thalassemia đã điều trị cắt lách, thiếu máu nặng. Sau 3 ngày cứu chữa sản phụ đã bình phục.
 • GS.TS Nguyễn Anh Trí: Điều trị bệnh tan máu bẩm sinh ở Việt Nam ngang tầm quốc tế

  ,tan máu
  SKĐS - Ở nước ta ước tính có hơn 10 triệu người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (hay còn gọi là bệnh Thalassemia). Tuy đã có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị căn bệnh này song theo GS.TS Nguyễn Anh Trí, cuộc chiến với bệnh thalassemia vẫn cần mạnh mẽ hơn nữa.
 • Nghị lực của cô gái trẻ cùng lúc chống chọi hai căn bệnh

  SKĐS - Mang trong mình cùng lúc hai căn bệnh Tan máu bẩm sinh và tim bẩm sinh nhưng cô gái bé nhỏ Nông Thị Hường (19 tuổi – Cao Bằng) vẫn kiên trì chiến đấu với bệnh tật và không ngừng trau dồi kiến thức trên ghế nhà trường.
 • Nên đi khám sàng lọc tiền hôn nhân để tránh sinh con mắc bệnh Thalassemia

  SKĐS - Dù có tới 2 người con đang phải điều trị bệnh Thalassemia, nhưng người cha hoàn toàn không biết tại sao con mình mắc bệnh và cho rằng bệnh là do “tự nhiên” sinh ra. Điều này cho thấy việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh Thalassemia còn nhiều hạn chế.
 • Người bệnh Thalassemia ăn gì cho khỏe?

  SKĐS - Thalassemia là bệnh lý di truyền, bệnh gây tán huyết, hồng cầu vỡ, sắt trong hồng cầu phóng thích vào máu, gây tăng sắt; đồng thời, cơ thể thiếu máu, tăng hấp thu sắt để tạo máu mới nên ứ sắt. Người bệnh Thalassemia cũng dễ bị loãng xương do cơ thể thiếu máu nên tăng sản xuất máu.
 • Để tương lai không còn Thalassemia

  SKĐS - Mơ ước cho những bệnh nhân Thalassemia, còn gọi là tan máu bẩm sinh (TMBS), một cuộc sống bình thường là ước mơ của cả một cộng đồng trong chiến dịch lâu dài phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Cùng bắt đầu chung tay bằng những việc đơn giản có thể để tương lai không còn Thalassemia, không còn những số phận đau khổ mà cuộc đời luôn phải gắn liền với bệnh viện và dây dịch truyền máu!
 • Thalassemia - bệnh một người, hệ lụy… cả thế hệ

  SKĐS - Tan máu bẩm sinh (TMBS) hay còn gọi là Thalassemia không phải là căn bệnh mới nhưng những ảnh hưởng và hệ lụy là rất lớn. Vì đây là bệnh bẩm sinh di truyền, gen bệnh truyền từ người này qua người khác, thế hệ này qua thế hệ khác. Do đó, để điều trị bệnh, rất cần sự quan tâm và kiên trì của chính người bệnh và chung tay từ xã hội, cộng đồng.
 • Giáo sư, bác sĩ huyết học “Tay không bắt giặc di truyền”

  ,di truyền
  SKĐS - “Tay không bắt giặc di truyền” là câu nói diễn tả rất chính xác những gì diễn ra đối với đội ngũ nhà quản lý, cán bộ y tế làm chuyên môn về thalassemia của Viện Huyết học - Truyền máu TW trong những năm qua.
 • Khám sức khỏe tiền hôn nhân- "vắc xin" cần thiết cho hạnh phúc gia đình

  SKĐS - Chuẩn bị một cơ thể lành mạnh để tiến tới hôn nhân an toàn, hạnh phúc là ước muốn của tất cả mọi người.
1 2 3