tăng đường huyết

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về tăng đường huyết. Mời các bạn đón đọc các bài viết về tăng đường huyết và chia sẻ thông tin tăng đường huyết
Tin tức về : tăng đường huyết
 • Cách ăn hoa quả đúng cho người tiểu đường

  tiểu đường,hoa quả
  SKĐS - ​Nhiều người lầm tưởng rằng việc ăn hoa quả, trái cây làm tăng đường huyết nên đã loại bỏ thực phẩm này khỏi chế độ dinh dưỡng của mình. Cũng có một số bệnh nhân tiểu đường cho rằng khi mắc bệnh tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm của họ trở nên hạn chế, điều này dễ khiến người bệnh suy kiệt, thiếu chất. Đây là một trong những quan niệm hoàn toàn sai lầm trong việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường.
 • Cẩn thận với loại thuốc làm tăng đường huyết

  đường huyết,dương hư
  SKĐS - Người đái tháo đường (ĐTĐ) dùng thuốc để kiểm soát đường huyết, tức là đưa đường huyết về mức chấp nhận được nhằm tránh các tai biến do đường huyết cao gây ra.
 • “Thủ phạm” gây tăng đường huyết dễ bị bỏ qua

  đường huyết,dương hư
  SKĐS - Có nhiều yếu tố làm tăng lượng đường trong máu (đường huyết) làm cho bệnh tiểu đường thêm trầm trọng, trong đó có một số lý do dễ bị bỏ qua dưới đây.
 • Thuốc huyết áp nào gây tăng đường huyết?

  ,đường huyết,dương hư
  SKĐS - Tôi 62 tuổi bị tăng huyết áp (chỉ số huyết áp 160/97mmHg, đường huyết khi đói 6.3) và bắt đầu phải dùng thuốc kiểm soát huyết áp.
 • Người tiểu đường có cần cấm tuyệt đối ăn trái cây ngọt?

  SKĐS - Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phòng và điều trị bệnh tiểu đường. Ăn những loại trái cây nào để duy trì sự ổn định của đường huyết và giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm là điều người bệnh đái tháo đường hết sức quan tâm.
 • Cô gái 23 tuổi phải nhập viện cấp cứu vì quên tiêm mũi insulin do mải vui Tết

  SKĐS - Tại nhiều bệnh viện trong thời gian vừa qua đã liên tiếp tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân nặng chỉ vì mải vui Tết quên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, rồi có trường hợp chưa khỏi trong Tết, nhưng lại xin về tự điều trị...
 • Điều trị tiểu đường: Cần kiểm soát tăng đường huyết sau ăn và hạ đường huyết quá mức

  ,trị tiểu đường
  SKĐS - Trong điều trị tiểu đường tuyp 2, ngoài việc kiểm soát glucose máu đói và HbA1c, glucose máu sau ăn và tình trạng hạ đường huyết quá mức cũng cần được chú trọng.
 • Ăn nhiều khoai tây tăng nguy cơ huyết áp cao

  ,khoai tây
  SKĐS - Một nghiên cứu mới cảnh báo rằng ăn quá nhiều khoai tây có thể tăng nguy cơ bị huyết áp cao. Khoai tây là một trong những thực phẩm được tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới và là nguồn chứa nhiều kali.
 • Chết vì uống qúa nhiều coca cola ?

  SKĐS - Theo tờ Tin chiều Kiếm Giang, một thanh niên 20 tuổi uống quá nhiều coca cola đã chết vào ngày 16/11 vì suy gan và thận sau khi được cấp cứu tại bệnh viện Ninh Ba, phía Đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc
 • Rối loạn chuyển hóa hay đái tháo đường?

  ,rối loạn chuyển hóa
  SKĐS - Tôi năm nay 60 tuổi, vừa qua tôi đi xét nghiệm đường máu lúc đói là 7.0mmol/l. Hôm sau, bác sĩ cho làm nghiệm pháp tăng đường huyết ...
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT