tai biến y khoa

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về tai biến y khoa. Mời các bạn đón đọc các bài viết về tai biến y khoa và chia sẻ thông tin tai biến y khoa
Tin tức về : tai biến y khoa
 • Tai biến y khoa: Ít bệnh viện mua bảo hiểm nghề nghiệp cho bác sĩ

  ,bệnh viện,y khoa,Bác sĩ,nghệ
  SKĐS - Tai biến y khoa là vấn đề luôn nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Ngày 3/1/2018, Bộ Y tế cho biết, để sớm có thông tin nhằm quản lý các trường hợp tai biến y khoa tốt hơn, hiện nay Bộ Y tế đang xây dựng Dự thảo Thông tư Hướng dẫn quản lý sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 • Không né tránh, từ bỏ quyền phát ngôn khi có sự cố y khoa

  ,y khoa
  SKĐS - Chiều ngày 05/12, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn phát ngôn, cung cấp thông tin y tế và xử lý khủng hoảng truyền thông cho đại diện lãnh đạo và các cán bộ phụ trách công tác truyền thông - Giáo dục sức khỏe tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
 • Quảng Ninh: Cứu sống sản phụ mắc hội chứng HELLP nguy kịch

  SKĐS - Thông tin từ BV Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, BV vừa xử trí cấp cứu và điều trị thành công trường hợp sản phụ mắc Hội chứng HELLP.
 • Khi bác sĩ bị đình chỉ công việc

  ,công việc
  SKĐS - Đúng 21 năm trước, một vụ tai biến y khoa ở Bệnh viện Mắt Trung ương đã giết chết một bác sĩ tài năng tên là Nguyễn Duy Minh.
 • Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương làm rõ phản ánh trẻ sơ sinh tử vong tại BVĐK Phú Quốc

  ,ăn ảnh
  SKĐS - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẩn trương xác minh thông tin phản ánh trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc
 • Sự cố y khoa – Nỗi đau của người bệnh và thầy thuốc

  ,y khoa
  SKĐS - Thời gian vừa qua sự cố y khoa ở Hoà Bình không những là sự mát mát lớn đối với gia đình 8 nạn nhân mà còn thu hút sự chú ý lớn đối với tất cả đội ngũ thầy thuốc, với dư luận xã hội. Những kết luận và kỷ luật đã được ra với các cá nhân và tập thể, thậm chí sắp tới đây sẽ có những án phạt nặng nề hơn. Nguyên nhân trực tiếp của sự việc cũng đã và đang được hội đồng chuyên gia và các cơ quan chức năng làm rõ. Tuy nhiên, các nguyên nhân tiềm ẩn từ lỗi hệ thống chưa được nhận diện một cách rõ ràng để hiệu chỉnh nhằm giảm thiểu nguy cơ từ sự cố y khoa.
 • Những uẩn khúc vụ BS. Lương bị bắt do liên quan đến sự cố y khoa ở Hoà Bình

  ,y khoa
  SKĐS - 'Tôi cảm thấy sững sờ về việc bắt giam BS. Lương vì anh chỉ là người trực tiếp vận hành chạy máy thận nhân tạo sau khi đã qua các công đoạn an toàn kỹ thuật thuộc trách nhiệm các nhóm kỹ thuật khác....'- một bác sĩ chia sẻ.
 • Bác sĩ Lương không có tội?

  Vụ việc 8 bệnh nhân chạy thận ở BVĐK Hòa Bình tử vong là một tai nạn đau lòng. Nhưng trách nhiệm thuộc về ai? Bác sĩ Lương thực sự là bị can hay chịu trách nhiệm liên đới?
 • Bác sĩ tự tử, nằm liệt giường sau sự cố y khoa, ai bảo vệ?

  ,y khoa
  SKĐS - Tai biến y khoa ở bất cứ hệ thống y tế nào, từ các nước phát triển đến các nước đang phát triển, đều xảy ra. Nhưng đằng sau những tai biến y khoa ấy, bác sĩ Việt hầu như không biết “bấu víu” vào đâu.
 • Các thầy thuốc giỏi BV Bạch Mai thay nhau túc trực tại Hòa Bình

  SKĐS - Các thầy thuốc giỏi nhất của BV Bạch Mai vẫn đang có mặt ở BVĐK tỉnh Hoà Bình, tích cực cứu chữa bệnh nhân nghi sốc phản vệ do lọc máu sau sự cố tai biến y khoa.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT