suy giảm miễn dịch

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về suy giảm miễn dịch. Mời các bạn đón đọc các bài viết về suy giảm miễn dịch và chia sẻ thông tin suy giảm miễn dịch
Tin tức về : suy giảm miễn dịch
 • Các dấu hiệu bệnh suy giảm miễn dịch ở trẻ mà phụ huynh cần lưu ý

  SKĐS - Trẻ thường hay bị mắc các bệnh nhiễm trùng nặng, dai dẳng, tái phát nhiều đợt là những dấu hiệu đặc trưng của bệnh suy giảm miễn dịch
 • Hậu quả do thiếu vitamin ở trẻ nhỏ

  SKĐS - Thiếu vitamin ở trẻ em trong những tháng đầu đời có liên quan đến chế độ ăn của bà mẹ trong thời kỳ có thai và cho con bú.
 • Suy giảm miễn dịch do lạm dụng kháng sinh, vì sao?

  SKĐS - Hệ lụy của việc lạm dụng kháng sinh đã được đề cập đến khá nhiều, tuy nhiên hệ lụy gây suy giảm miễn dịch thì chỉ mới đây các nhà khoa học mới tìm ra các bằng chứng cụ thể.
 • Trẻ ốm vặt liên miên, mắc các bệnh nhiễm trùng nặng: Bệnh gì?

  ,nhiễm trùng
  SKĐS - Em Nguyễn Minh Hải năm nay 17 tuổi. Em được điều trị tại BV Nhi Trung ương gần 10 năm. Ngay từ khi mới 2 tuổi, Hải đã liên tục phải nhập viện do ho sốt và thường được chẩn đoán viêm phổi và viêm đường hô hấp. Ngoài ra, Hải cũng thường xuyên bị tiêu chảy nặng, suy dinh dưỡng. Phải đến năm 8 tuổi, khi đến khám tại BV Nhi Trung ương, các bác sĩ mới phát hiện ra căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh.
 • Suy thận nhẹ, dùng thuốc thế nào?

  ,suy thận
  SKĐS - Tôi năm nay đã ngoài 70 tuổi, đi khám được biết bị suy thận nhẹ và phải cẩn trọng mỗi khi dùng thuốc. Mong bác sĩ tư vấn tôi nên dùng thuốc như thế nào?
 • Móng tay bị mủn là bệnh gì?

  SKĐS - Móng tay của tôi dạo này tự nhiên cứ dày lên, không bóng hồng như trước mà có màu đục ngà và giòn mủn trông rất xấu.
 • Bệnh nấm phổi, đừng chủ quan

  SKĐS - Nấm phổi hay gặp tùy thuộc vào vùng địa lý và đặc biệt ở những bệnh nhân có suy giảm miễn dịch với một bệnh cảnh lâm sàng phong phú, từ nhẹ không có biểu hiện triệu chứng đến mức độ nặng có thể gây tử vong.
 • Cơ hội sống cho trẻ mắc bệnh hiếm

  SKĐS - Sau 14 tháng được ghép tế bào gốc (ghép tủy) điều trị bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh, đến nay bé Viên Đức Anh (Hà Nam, 16 tháng tuổi), đã khỏe mạnh không kém những đứa trẻ bình thường khác.
 • Trị viêm xương tủy: kháng sinh nào tốt?

  SKĐS - Viêm xương tủy là một bệnh nhiễm khuẩn của xương cấp tính hoặc mạn tính, do nhiều loại vi sinh vật gây nên, thường gặp nhất là vi khuẩn.
 • Bệnh viêm xoang do nấm

  SKĐS - Bệnh viêm xoang thường gặp ở khoảng 15% dân số, do nhiều tác nhân gây ra. Trong đó viêm xoang do nấm chiếm khoảng 10% tổng số các bệnh viêm xoang.
1 2 3