sơ cứu

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về sơ cứu. Mời các bạn đón đọc các bài viết về sơ cứu và chia sẻ thông tin sơ cứu
Tin tức về : sơ cứu
 • Đột tử trong khi sinh hoạt tình dục

  đột tử,sinh hoạt tình dục,đột khi khi quan hệ tình dục
  SKĐS - Đột tử khi sinh hoạt tình dục không phải làm hiếm. Mạng sống của người đàn ông phụ thuộc vào sự xử trí thông minh của người phụ nữ.
 • Sơ cứu ngộ độc rượu

  ,ngộ độc rượu,ngộ độc
  SKĐS - Khi bị ngộ độc rượu, người bệnh thường bị giảm và mất khả năng vận động tự chủ, nhiều trường hợp nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, chúng ta không nên chủ quan mà cần phải có kiến thức nhận biết tình trạng ngộ độc rượu và sơ cứu kịp thời.
 • Cách cầm máu vết thương nhẹ

  vết thương
  SKĐS - Khi bị vết thương nhẹ, nông có chảy máu, trước hết cần nâng cao phần bị thương lên, dùng một khăn sạch hoặc dùng tay (nếu không có khăn) ấn chặt ngay vào vết thương,
 • Sơ cứu vết cắt và vết cào xước

  Những vết cắt hoặc vết cào xước nhỏ thường tự cầm. Nhưng nếu chúng không tự cầm được, hãy băng ép bằng một miếng vải hoặc miếng băng sạch. Giữ băng ép liên tục từ 20 đến 30 phút, và nâng cao vết thương nếu có thể.
 • Làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

  ngộ độc,ngộ độc khí gas
  SKĐS - Do bất cẩn và chưa hiểu biết kỹ nên đã có nhiều trường hợp phải vào bệnh viện cấp cứu vì bị ngộ độc khí gas, thậm chí có trường hợp đã bị tử vong.
 • Xử trí khi bị rắn độc cắn

  rắn cắn,rắn độc
  SKĐS - Thông thường, cứ đến mùa mưa lũ, do các loại rắn không có nơi ẩn náu, trú ngụ nhất là vào tháng 9 âm lịch thì tỷ lệ bệnh nhân bị rắn cắn thường gia tăng. Sau đây là các bước xử trí khi bị rắn độc cắn.
 • Sơ cứu khi bị bỏng bô xe máy

  SKĐS - Bị bỏng bô xe máy nóng thì có thể gặp ở bất cứ nơi nào, với bất cứ ai bất cẩn. Tai nạn này không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.
 • Biểu hiện sớm ngộ độc thực phẩm và cách sơ cứu

  SKĐS - Gần đây tôi thấy có rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm. Xin hỏi bác sĩ nếu chẳng may bị ngộ độc thì dấu hiệu nào để nhận biết sớm?
 • Cách sơ cứu và phòng tránh say nắng

  SKĐS - Say nắng (hay còn gọi là sốc nhiệt) là hình thái nghiêm trọng nhất của tổn thương do nhiệt và là một cấp cứu y khoa.
 • Sơ cứu người bị sốc nhiệt do nắng nóng

  sơ cứu sốc nhiệt,sơ cứu sốc nhiệt nắng nóng,sốc nhiệt nắng nóng,bị sốc nhiệt nên làm gì
  SKĐS - Sốc nhiệt do nắng nóng là hiện tượng thường gặp nếu như cơ thể lao động, tập luyện dưới thời tiết có nhiệt độ trên 39 độ C mà không cung cấp đủ nước để bù lại mồ hôi đã toát ra.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT