sàng lọc trước sinh

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về sàng lọc trước sinh. Mời các bạn đón đọc các bài viết về sàng lọc trước sinh và chia sẻ thông tin sàng lọc trước sinh
Tin tức về : sàng lọc trước sinh
 • 98% bệnh nhân tim bẩm sinh có thể chữa được nếu phát hiện sớm

  SKĐS - Theo các bác sĩ, nếu được phát hiện và can thiệp sớm, 98% bệnh nhân tim bẩm sinh có thể chữa được và trở về cuộc sống như người bình thường.
 • Nâng cao chất lượng dân số nhờ đẩy mạnh sàng lọc trước sinh, sơ sinh

  SKĐS - Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng dân số một cách toàn diện, Nghị quyết 21-NQ/TW yêu cầu cần phát triển mạng lưới mạng lưới cung cấp các dịch vụ tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh, sơ sinh, hỗ trợ sinh sản, tư vấn kiểm tra sức khỏe sinh sản trước hôn nhân.
 • Hà Nội sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 3.000 trẻ

  SKĐS - Khoảng 40-50% trẻ bị tim bẩm sinh được chẩn đoán trong tuần đầu sau sinh và khoảng 50-60% được chẩn đoán trong tháng đầu. 5% trẻ trong cộng đồng tử vong mà không được chẩn đoán.
 • Vô sinh, sảy thai, dị tật và những điều không thể bỏ qua về xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ

  vô sinh,xét nghiệm,nhiễm sắc thể
  SKĐS - Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, sẩy thai liên tiếp hoặc đã sinh con nhưng bị dị tật, những cặp đôi uyên ương sắp cưới luôn lo lắng làm thế nào để có những đứa con sinh ra khỏe mạnh. Theo PGS.TS Phan Thị Hoan, xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ là điều cần làm đầu tiên.
 • Muốn sinh con khỏe mạnh, mẹ bầu phải làm những xét nghiệm gì?

  xét nghiệm,sinh con,mẹ bầu,bà bầu,mang thai
  SKĐS - Mỗi lần nhìn con, chị MHK (36 tuổi, Hà Nội) lại không kìm nổi nước mắt, chị luôn tự dằn vặt mình: “giá khi mang thai, chị làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh …”. Nhớ lại lúc mang bầu, chị đã thật hạnh phúc, chị từng đi siêu âm rất nhiều nơi, từng mê mải ngắm con qua những hình chụp 3 D, 4D. Chị đã từng nghĩ rằng, chỉ cần siêu âm sẽ phát hiện được dị tật thai nhi.
 • Giật mình siêu âm 12 tuần phát hiện tim nằm ngoài lồng ngực

  SKĐS -Vừa qua, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã siêu âm cho một thai phụ (sinh năm 1989) kiểm tra thai định kỳ vào tuần thứ 12 của thai kỳ và phát hiện tim thai nằm ngoài lồng ngực.
 • Phòng tránh bệnh đầu nhỏ, cần sàng lọc trước sinh

  SKĐS - Tại cuộc họp của Bộ Y tế với Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh mới nổi (EOC) diễn ra sáng 16-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế chỉ đạo Vụ Bảo vệ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em cần tiến hành ngay việc hướng dẫn thai phụ nên tuân thủ 2 tháng đi siêu âm thai một lần. Nếu phát hiện có bất thường ở thai nhi cần lấy mẫu xét nghiệm để xử lý kịp thời.
 • Thêm 350 giường bệnh chuyên khoa sản nhi vào hoạt động, giúp giảm tải tuyến trên

  ,chuyên khoa
  SKĐS - Hôm nay (26/7), BV Sản –Nhi Bắc Ninh với quy mô 350 giường bệnh, được đầu tư trang thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ đã qua đào tạo bài bản đã đi vào hoạt động, góp phần giúp người dân Bắc Ninh và khu vực lân cận được thụ hưởng dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa chất lượng cao ngay tại cơ s
 • Xét nghiệm sàng lọc trước sinh có gây tai biến Y khoa?

  SKĐS - Theo PGS.TS Lưu Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế, hiện nay, tại Việt Nam, 90% trẻ mang dị tật bẩm sinh ở tim là do sản phụ không làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Đây là việc làm rất cần thiết và không gây tai biến y khoa như quan niệm sai lầm của nhiều sản phụ.
 • Sàng lọc trước sinh với công nghệ Đức

  SKĐS - Theo nghiên cứu của tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm thế giới có khoảng 8 triệu trẻ chào đời mới bị dị tật bẩm sinh, vì vậy sàng lọc trước sinh hiệu quả sẽ giúp nâng cao chất lượng dân số.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT