quan hệ ngoại giao

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về quan hệ ngoại giao. Mời các bạn đón đọc các bài viết về quan hệ ngoại giao và chia sẻ thông tin quan hệ ngoại giao
Tin tức về : quan hệ ngoại giao
 • Luật nhập cư Mỹ ảnh hưởng đến quan hệ với Mexico

  SKĐS - Chính phủ Mexico vừa lên tiếng về quyết định của chính quyền Mỹ siết chặt hơn việc thực thi luật nhập cư, dốc toàn lực bắt giữ và trục xuất người nhập cư trái phép. Động thái này không chỉ ảnh hưởng tới nước Mỹ mà còn gây căng thẳng trong quan hệ với Mexico.
 • Nga - Mỹ vẫn kiềng mặt nhau?

  SKĐS - Mỹ cho biết chưa có kế hoạch khôi phục quan hệ quân sự với Nga khi quan hệ hai cường quốc vốn đã bị tổn hại nghiêm trọng trong thời gian trước đây.
 • Philippines sẽ chia tay đồng minh Mỹ?

  ,Philippines,chia tay
  SKĐS - Bóng đen tiếp tục bao phủ mối quan hệ đồng minh Mỹ - Philippines khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa đưa ra tuyên bố “có thể chia tay Mỹ” với việc Wahington phải rút toàn bộ quân đội ra khỏi quốc gia Đông Nam Á này.
 • Tổng thống đắc cử Mỹ D. Trump điện đàm về vấn đề Ðài Loan

  SKĐS - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị: Chính sách một Trung Quốc là một trụ cột của sự phát triển bền vững trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc
 • Thổ Nhĩ Kỳ không thỏa hiệp với Mỹ về dẫn độ giáo sĩ Gulen

  ,Thổ Nhĩ Kỳ
  SKĐS - Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã bị đẩy lên mức căng thẳng mới khi Mỹ không đáp ứng yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn độ giáo sĩ Fethullah Gulen, người hiện đang sống lưu vong ở Mỹ bị cáo buộc chủ mưu vụ đảo chính bất thành hôm 15/7, về Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Nga cân nhắc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine

  ,Ukraine
  SKĐS - Nga tuyên bố có thể sẽ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine vì những bất đồng về vấn đề an ninh với Ukraine trên bán đảo Crimea.
 • Nga - Thổ Nhĩ Kỳ: Xích lại gần nhau?

  ,Thổ Nhĩ Kỳ
  SKĐS - Cuộc đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ đang kéo Nga và Thổ xích lại gần nhau. Trong khi Nga còn nhiều bất đồng với châu Âu về vấn đề Ukraine thì mới đây Thổ Nhĩ Kỳ dọa sẽ rút khỏi các thỏa thuận với EU về vấn đề người di cư, còn EU thì phản đối Thổ Nhĩ Kỳ thanh lọc bộ máy với việc sa thải hàng chục nghìn tướng lĩnh, cảnh sát...
 • Nga - Thổ Nhĩ Kỳ: xích lại gần nhau?

  SKĐS - Cuộc đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ đang kéo Nga và Thổ xích lại gần nhau.
 • Nga Thổ Nhĩ Kỳ hóa giải căng thẳng

  SKĐS - Lá thư mang tính ngoại giao xin lỗi của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tới Tổng thống Nga V.Putin như một động thái sưởi ấm trở lại mối quan hệ vốn đang căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga ở biên giới Syria cuối năm ngoái.
 • AL họp khẩn về căng thẳng ngoại giao giữa Iran và Saudi Arabia

  ,Saudi Arabia
  SKĐS - Ngày 10/1, Liên đoàn Arập (AL) quyết định sẽ họp khẩn cấp để thảo luận về căng thẳng bùng phát giữa Iran và Arabia Saudi Arabia sau vụ Saudi Arabia xử tử giáo sĩ Hồi giáo dòng Shi’ite.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT