phòng bệnh trĩ

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về phòng bệnh trĩ. Mời các bạn đón đọc các bài viết về phòng bệnh trĩ và chia sẻ thông tin phòng bệnh trĩ
Tin tức về : phòng bệnh trĩ
 • Cách đơn giản để phòng và trị bệnh trĩ tại nhà

  ,bệnh trĩ,bệnh trĩ
  SKĐS - Bệnh trĩ đã trở thành một căn bệnh thời đại, phổ biến trên phạm vi toàn thế giới, ở cả nam và nữ. Khi đã mắc bệnh trĩ, bên cạnh các phương pháp điều trị theo y học, nhiều người còn tìm đến các cách thức nhằm làm giảm tình trạng đau đớn khó chịu của bệnh ngay tại nhà.
 • 3 cách chữa bệnh Trĩ theo dân gian hiệu quả

  bệnh trĩ
  SKĐS - Bệnh Trĩ ngày càng phổ biến theo số liệu thống kê thì có đến 70% người Việt mắc bệnh Trĩ, con số thông kê chưa hoàn toàn chính xác bởi rất nhiều người bệnh giấu bệnh không đi khám mà lựa chọn cách chữa trị bệnh Trĩ theo dân gian
 • Tìm hiểu về bệnh Trĩ và cách phòng tránh bệnh Trĩ hiệu quả

  bệnh trĩ
  SKĐS - "Thập nhân cửu Trĩ" cứ 10 người thì có đến 9 người mắc bệnh Trĩ, bệnh Trĩ rất phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh Trĩ nên bệnh thường được phát hiện muộn nên quá trình điều trị gặp rất nhiều khó khăn, cùng tìm hiểu về bệnh Trĩ và phòng tránh bệnh Trĩ hiệu quả.
 • Lời khuyên khi mắc bệnh trĩ

  SKĐS - "Đau khổ như những ai đau khổ vì bệnh trĩ...". Câu nói này diễn tả được phần nào nỗi khó chịu của một người bị mắc chứng này. Với kiến thức y học ngày nay, bệnh trĩ thường được các bác sĩ kiềm chế không mấy khó khăn. Những kiến thức chuyên môn dưới đây (được thu thập từ kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa về trĩ) sẽ có thể giúp bạn tiêu trừ, hoặc ít ra cũng làm giảm bớt nỗi đau khổ vì bệnh này.
 • Cách điều trị bệnh trĩ độ 3 hiệu quả

  SKĐS -Bệnh trĩ (dân gian còn gọi là bệnh lòi dom), là do sự giãn quá mức của đám rối tĩnh mạch trĩ trên và trĩ dưới, gây nên bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của người bệnh như chảy máu, đau rát, sa búi trĩ và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị hiệu quả. Để điều trị bệnh trĩ thực sự hiệu quả, ngoài phương pháp điều trị tốt thì việc xác định chính xác loại bệnh trĩ, mức độ bệnh sẽ giúp nhanh chóng xóa tan căn bệnh khó nói này.
 • Những nghề khiến bạn dễ mắc bệnh trĩ

  SKĐS - Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ. Là bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn đến nhập viện. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường đi khám và điều trị rất muộn sau nhiều năm, bởi ngoài lý do ngại ngùng, còn một lý do rất thường gặp, đó là bệnh cứ âm thầm sinh ra do một số tư thế khi làm việc hoặc do thói quen ăn uống sinh hoạt.
 • Nguy cơ bệnh trĩ tăng nhiều sau tết

  SKĐS - Bệnh trĩ là do hệ tĩnh mạch trĩ nằm trên ống hậu môn bị giãn, phồng quá mức cùng với sự kém đàn hồi gây nên. Bệnh thường tiến triển âm thầm và thường là hậu quả của rất nhiều tác động như thói quen ăn uống sinh hoạt, táo bón kéo dài, do nghề nhiệp phải đứng nhiều, ngồi lâu, mang vác nặng hoặc do quá trình mang thai, lão hóa,…
 • Bệnh trĩ dễ mắc nhưng dễ phòng

  SKĐS - Có rất nhiều người mắc bệnh trĩ và phần lớn đều coi nhẹ bệnh này cho đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn muộn khi trĩ phình to, thòi ra ngoài hậu môn, gây chảy máu, đau đớn cho người bệnh. Hiện nay, nhân viên văn phòng phải đối mặt với căn bệnh này khá nhiều do tính chất công việc căng thẳng, phải ngồi nhiều lại ít vận động. Việc phòng ngừa bệnh trĩ và điều trị bệnh trĩ sớm là cần thiết cho tất cả mọi người trước khi phát hiện triệu chứng bệnh trĩ.
 • Những môn thể thao nên tránh khi mắc bệnh trĩ

  SKĐS - Những người mắc bệnh trĩ nếu không biết cách phòng ngừa thì bệnh sẽ phát triển rất nhanh đặc biệt là những người thường xuyên tập thể dục vậy khi mắc phải bệnh này cần phải tránh những bài tập như thế nào?
 • Những loại thực phẩm gây bệnh trĩ

  SKĐS - Bệnh trĩ chiếm tỷ lệ khá cao trong dân chúng (từ 30-50%) gây ảnh hưởng đến chất lượng sống. Ngoài những nguyên nhân như di truyền (do cấu tạo hệ mạch máu hậu môn), chế độ làm việc (đứng lâu, ngồi lâu, làm việc nặng), phụ nữ có thai (tử cung đè ép làm mạch máu hậu môn giãn) thì dinh dưỡng là một trong những thủ phạm gây ra trĩ mà ít người để ý tới.
1 2 3