nhiễm trùng

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về nhiễm trùng. Mời các bạn đón đọc các bài viết về nhiễm trùng và chia sẻ thông tin nhiễm trùng
Tin tức về : nhiễm trùng
 • Khi bị nhiễm trùng, cần phải làm gì?

  ,nhiễm trùng,Làm gì
  SKĐS -PGS.TS Lê Văn Phủng - nguyên Viện trưởng Viện Kiểm định vaccine và sinh phẩm y tế cho biết, hầu như tất cả mọi người dân đều từng bị nhiễm trùng từ một đến nhiều lần ở một hoặc nhiều cơ quan nào đó trong cơ thể…Tất cả trường hợp nhiễm trùng đều cần được xét nghiệm để chẩn đoán
 • Những điều cần nhớ khi vào bệnh viện để tránh nhiễm khuẩn

  ,nhiễm khuẩn
  SKĐS - Theo ThS. Đặng Thị Thu Hương, Điều dưỡng trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, BV Nhi Trung ương, nhiễm trùng bệnh viện có thể rất nghiêm trọng, thậm chí đe dọa mạng sống của người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh do hệ thống miễn dịch của các bé chưa hoàn thiện.
 • Những tai biến có thể xảy ra khi phẫu thuật nâng ngực

  nâng ngực,ngực
  SKĐS - Nâng cấp vòng 1 bằng cách đặt túi nâng ngực là một phẫu thuật khá phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam.
 • Nhiễm trùng huyết, nguyên nhân gây tử vong cao

  nhiễm trùng huyết,nhiễm khuẩn cấp tính
  SKĐS - Một số trường hợp bệnh nặng điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện bị tử vong được chẩn đoán có nguyên nhân do nhiễm trùng huyết. Cần quan tâm đến bệnh lý này để phòng ngừa vì tỉ lệ tử vong có thể chiếm từ 20 - 50%.
 • Chủ động chặn nhiễm trùng bàng quang

  nhiễm trùng
  SKĐS - Nhiễm trùng bàng quang (NTBQ) có thể là cấp hoặc mạn tính gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh gây nhiều phiền phức cho người bệnh, nếu không phát hiện và điều trị sớm, đúng, tích cực có thể gây nhiều biến chứng,
 • Sơ cứu vết cắt và vết cào xước

  Những vết cắt hoặc vết cào xước nhỏ thường tự cầm. Nhưng nếu chúng không tự cầm được, hãy băng ép bằng một miếng vải hoặc miếng băng sạch. Giữ băng ép liên tục từ 20 đến 30 phút, và nâng cao vết thương nếu có thể.
 • Mẹo phòng ngừa nhiễm trùng đường tiểu cho bệnh nhân tiểu đường

  ,nhiễm trùng
  SKĐS - Bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ tăng gấp đôi bị nhiễm trùng đường tiểu (UTI).
 • Bài thuốc chữa viêm amiđan từ củ hành

  củ hành
  SKĐS - Viêm amiđan là tình trạng nhiễm trùng ở amiđan, có thể gây nhiều khó chịu. Bệnh có thể là cấp tính hoặc mạn tính.
 • Dùng thuốc sát trùng bôi da

  thuốc sát trùng
  SKĐS - Có nhiều loại bệnh da hoặc khi bị chấn thương gây trầy xước da đưa đến bị nhiễm trùng, khi đó phải dùng thuốc sát trùng hay sát khuẩn bôi da.
 • Người đã mắc sốt xuất huyết có bị lại?

  SKĐS - Bất cứ một loại bệnh nhiễm trùng nào, sau mắc bệnh, cơ thể sẽ tạo ra kháng thể giúp chống lại bệnh với tính miễn dịch được hình thành.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT