nghiện rượu

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về nghiện rượu. Mời các bạn đón đọc các bài viết về nghiện rượu và chia sẻ thông tin nghiện rượu
Tin tức về : nghiện rượu
 • Chữa trị nghiện rượu bằng thuốc cần lưu ý gì?

  ,nghiện rượu
  SKĐS - Nghiện rượu, uống quá nhiều rượu là nguyên nhân gây ra các bệnh xơ gan, nhồi máu cơ tim, mất trí nhớ... Ngoài ra, nó còn làm giảm khả năng lao động, gia tăng tai nạn giao thông, tội phạm, hôn nhân đổ vỡ…
 • Hà Nội: 'Tự chế' cồn y tế thành rượu uống, một người đàn ông thiệt mạng

  SKĐS - Người đàn ông nghiện rượu đã mua cồn y tế về để pha thành rượu uống. Kết quả đã tử vong do bị ngộ độc methanol nặng, kèm theo xuất huyết não. Đáng chú ý từ đầu năm đến nay, Trung tâm Chống độc đã ghi nhận 4 trường hợp ngộ độc methanol do uống cồn y tế.
 • Một số mẹo nhỏ giúp cai nghiện rượu

  ,nghiện rượu
  SKĐS - Việc cai nghiện rượu có thể dẫn đến một số các triệu chứng cai nghiện như đau đầu, trầm cảm và lo âu.
 • 8 thói quen có thể làm tổn thương gan

  ,tổn thương gan
  SKĐS - Dưới đây là 8 thói quen xấu bạn nên từ bỏ để không làm tổn thương gan:
 • Không tự ý dùng tôi để chống nghiện rượu

  ,nghiện rượu
  SKĐS - Disulfiram tôi là một thuốc có tác dụng làm thay đổi rõ rệt chuyển hóa trung gian của rượu và làm tăng nồng độ acetaldehyd (một chất chuyển hóa của rượu khi vào cơ thể sẽ gây độc)
 • Thuốc trị nghiện rượu

  nghiện rượu
  SKĐS - Dịp lễ, Tết thường không thể thiếu rượu, bia. Tuy nhiên, nếu trở thành nô lệ của các chất có cồn này thì lại là việc nguy hiểm.
 • Chữa bệnh cho “ma men”- Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế

  rượu bia
  SKĐS - Vui uống rượu, buồn cũng uống rượu, thậm chí không có lý do gì cũng uống rượu, vì uống quá nhiều rượu người thì hỏng gan, người thì nhập viện tâm thần… Chăm sóc cho những “ma men” này cũng là nỗi ám ảnh của không ít nhân viên y tế
 • Cách chống tái nghiện rượu sau cai

  ,nghiện rượu
  SKĐS -Nhiều người cho rằng, muốn cai rượu, chỉ cần lập tức ngừng uống uống rượu. Tuy nhiên, PGS.TS.BS Bùi Quang Huy, Trưởng khoa Tâm thần (Bệnh viện 103), nếu ngừng sử dụng rượu đột ngột đối với ngươì nghiện rượu sẽ dễ rơi vào cơn mê sảng, xuất hiện hội chứng sảng rượu khiến cơ thể bị xáo trộn.
 • Các thuốc gây độc cho gan

  SKĐS - Phần lớn thuốc khi vào cơ thể được chuyển hóa tại gan trước khi được đào thải qua đường mật hoặc qua thận.
 • Lưu ý khi cai rượu bằng thuốc

  ,cai rượu
  SKĐS- Nghiện rượu là một tệ nạn xã hội rất phổ biến, số người nghiện rượu ở Việt Nam được ước tính chiếm 10% nam giới (nữ hiếm gặp). Người được coi là nghiện rượu khi thỏa mãn hai điều kiện sau: uống rượu hằng ngày trong hơn 10 năm; mỗi ngày uống trên 300ml rượu 40 độ cồn.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT