mạch máu

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về mạch máu. Mời các bạn đón đọc các bài viết về mạch máu và chia sẻ thông tin mạch máu
Tin tức về : mạch máu
 • Tê lạnh ngón tay: Nguyên nhân và xử trí

  ,xử trí
  SKĐS - Nhiều người tự hỏi tại sao các ngón tay của mình trở nên buồn tê và lạnh vào mùa đông? Điều này xảy ra do máu lưu thông kém trong các ngón tay của bạn.
 • 6 thực phẩm cải thiện chất lượng máu tốt nhất

  thực phẩm,thực phẩm bổ máu,rau lá xanh,thực phẩm chống oxy hóa
  SKĐS - Có một sự thật được nhiều người biết đến là thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng máu của chúng ta. Chúng cũng có tác động trực tiếp lên mạch máu và tim.
 • Đau đầu: cảnh giác với dị dạng mạch máu não

  ,u não,dầu cá
  SKĐS - Dị dạng mạch máu não gây ra rất nhiều vấn đề đối với sức khỏe mà phổ biến nhất là vỡ mạch dẫn đến đột quỵ do xuất huyết não hoặc gây áp suất tiếp giáp lên não dẫn đến động kinh co giật.
 • Cách ngăn chặn tĩnh mạch mạng nhện trên da

  SKĐS - Tĩnh mạch mạng nhện có thể được gọi là anh em họ của giãn tĩnh mạch. Những tĩnh mạch có màu sắc hơi xanh hoặc hơi đỏ có thể nhìn thấy dưới da và hình thành một cấu trúc giống mạng nhện.
 • Kỳ tích: Cứu sống bé trai bị cành cây đâm rách động mạch cảnh, gây áp xe phức tạp

  SKĐS - Các bác sĩ của 3 BV lớn là BV Tai Mũi Họng TƯ, BV Bạch Mai và BV Việt Đức đã cùng hội chẩn và phẫu thuật cứu sống một ca bệnh hi hữu chưa từng có. Bệnh nhân (BN) là một bé trai bị dị vật đâm từ họng xuyên ngang đến góc hàm, đâm vào nền sọ gây rách động mạch cảnh (ĐMC). Đáng nói là trong quá trình đâm, dị vật này bị đứt gãy làm 2 đoạn, nằm ẩn nấp rất khó phát hiện, gây nhiễm trùng nặng nề, nguy hiểm đến tính mạng. May mắn thay, BN đã được các bác sĩ hồi sinh một cách ngoạn mục.
 • Suy mạch máu cấp do chích thuốc

  SKĐS - Nhiều trường hợp suy mạch máu cấp do tiêm chích thuốc đã đến gặp bác sĩ về mạch máu. Phần lớn là các tổn thương của hệ tĩnh mạch.
 • Rụng tóc có phải do thiếu chất?

  rụng tóc
  SKĐS - Em năm nay 25 tuổi, gần đây tóc em bị rụng rất nhiều, mặc dù em đã thay dầu gội bằng nước bồ kết và là sả, lá bưởi nhưng không cải thiện. Xin bác sĩ giúp em cách gì để tóc không rụng?
 • Bv Chợ Rẫy: Mổ khẩn cấp cứu bệnh nhân bị bắn thủng mạch máu lớn

  SKĐS - Khoa Phẫu thuật Mạch máu – Bệnh viện Chợ Rẫy vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp bị bắn bằng súng hoa cải.
 • U máu ở đùi có nguy hiểm?

  SKĐS - Em bị u máu ở đùi, tuy nó không to thêm nhưng em cũng rất lo lắng vì nghe nói mạch máu ở đùi là mạch máu lớn không nên phẫu thuật. Xin bác sĩ cho biết phương pháp nào điều trị bệnh này?
 • Người tăng huyết áp nên ăn gì, kiêng gì?

  ,người tăng huyết áp
  SKĐS - Tăng huyết áp (THA) là một yếu tố nguy cơ rất quan trọng trong bệnh lý của tim và các mạch máu, gây ra các biến chứng về tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận...
1 2 3