DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
tag

lâm sàng

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về lâm sàng. Mời các bạn đón đọc các bài viết về lâm sàng và chia sẻ thông tin lâm sàng

 • Rối loạn tiền mãn kinh
  SKĐS - Hầu hết tất cả các phụ nữ khi bước vào độ tuổi 40 trở lên bắt đầu có các chứng rối loạn tiền mãn kinh, nhiều khi các chứng rối loạn khiến cho họ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu, cáu gắt …ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và giao tiếp với những người xung quanh.
 • Suy tĩnh mạch mạn tính - bệnh cần phát hiện sớm
  SKĐS - Với bệnh suy tĩnh mạch, muốn điều trị có kết quả phải phát hiện sớm bệnh khi còn ở giai đoạn 1 - 2. Việc phát hiện bệnh sớm không chỉ hoàn toàn dựa vào người thầy thuốc mà mỗi người trong chúng ta phải tự mình tìm hiểu cơ thể mình để xem có bị bệnh suy giãn tĩnh mạch hay không.
 • Hiệu ứng nocebo
  SKĐS - Hiện tượng bị tác dụng phụ có hại của placebo được gọi là hiệu ứng nocebo xảy ra từ lâu, gần như đồng thời với việc phát hiện placebo. Từ “nocebo” do tác giả Walter Kennedy đưa ra vào năm 1961. Nocebo cũng xuất phát từ tiếng LaTin có nghĩa “Tôi gây hại” đối nghịch với placebo là “Tôi làm vui lòng”.
 • Bệnh Basedow có nguy hiểm?
  SKĐS - Basedow là bệnh tự miễn, được đặc trưng bởi cường chức năng tuyến giáp do các kháng thể kích thích tuyến giáp xuất hiện và lưu hành trong máu. Đây là bệnh lý thường gặp trong các bệnh nội tiết, chiếm khoảng 10-30% các bệnh lý tuyến giáp.
 • Nguy cơ nhiễm khuẩn tiết niệu tại bệnh viện
  SKĐS - Khi mắc một bệnh nào đó phải vào bệnh viện để điều trị, do thời gian phải nằm viện lâu và một số trường hợp có sử dụng thủ thuật lâm sàng đặt ống thông tiểu thì nguy cơ bị nhiễm khuẩn tiết niệu là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy cần quan tâm đến vấn đề này để phát hiện và xử trí biện pháp can thiệp phù hợp.
 • Bác sĩ nội trú và những đêm trực ứa nước mắt
  SKĐS - Dịp tết nào cũng vậy, bệnh nhân vào cấp cứu đông đến mức có hôm không còn cáng để nằm và bệnh nhân được phân loại nhẹ phải ngồi ghế chờ khám, ưu tiên cáng cho bệnh nhân nặng hơn. Ngày mình trực cũng vậy, một mình cùng mấy nội trú làm đến không có thời gian ăn trưa.