kiến ba khoang

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về kiến ba khoang. Mời các bạn đón đọc các bài viết về kiến ba khoang và chia sẻ thông tin kiến ba khoang
Tin tức về : kiến ba khoang
 • Cách xử lý đơn giản khi bị kiến ba khoang đốt

  kiến ba khoang đốt có nguy hiểm,kiến ba khoang
  SKĐS - Theo BS. Nguyễn Tiến Dũng, Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai, khi bị côn trùng đốt, nhất là với kiến ba khoang, cần nhanh chóng tiến hành xử lý vết đốt để tránh da bị tổn thương nặng.
 • Truyền hình trực tuyến: Phòng bệnh do côn trùng đốt

  SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Phòng bệnh do côn trùng đốt” vào 9h30, thứ Ba, ngày 4/4/2017. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
 • Chất độc trong kiến ba khoang gấp 150 lần axít sunfuric đặc

  ,chất độc
  SKĐS - TTƯT.PGS.TS Nguyễn Hữu Sáu, Phó Giám đốc BV Da liễu T.Ư cho biết, tuy kiến ba khoang không đốt người nhưng trong cơ thể loài kiến này có chất tiết dịch pederin rất độc. Nhiều nghiên cứu cho biết chất độc này mạnh gấp 10-15 lần nọc độc của rắn hổ. Độ gây bỏng mạnh gấp 100-150 lần axít sunfuric đậm đặc, vì thế khi tiếp xúc vào da có thể gây bỏng.
 • Bộ Y tế hướng dẫn cách đơn giản chống kiến ba khoang

  SKĐS - Trước tình hình kiến ba khoang xuất hiện ngày càng nhiều gây các bệnh về da cho người dân, ngày 9/11, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã phát đi khuyến cáo phòng chống kiến ba khoang.
 • Truyền hình trực tuyến: Phòng bệnh về da do kiến ba khoang, côn trùng đốt

  SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Phòng bệnh về da do kiến ba khoang, côn trùng đốt” vào 15h00, thứ Tư, ngày 9/11/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
 • Sốt cao, bội nhiễm da vì kiến ba khoang đốt

  ,sốt cao
  SKĐS - Liên tục trong thời gian gần đây hàng loạt người dân đã bị kiến ba khoang đốt gây viêm da tiếp xúc trên cơ thể. Tại Khoa Khám bệnh, BV Da liễu Trung ương, có thời điểm các bác sĩ khám cho khoảng 60 bệnh nhân/ngày liên quan đến bệnh về da do kiến ba khoang, côn trùng đốt.
 • Kiến ba khoang lộng hành, nhiều người bị đốt thê thảm

  Với kiến ba khoang, người dân không dùng tay trần giết chết kiến vì trong dịch cơ thể của chúng có chứa pederin - một loại chất độc gây rộp, phỏng da, viêm da.
 • Xử trí đúng cách khi bị kiến ba khoang tấn công

  SKĐS - Kiến ba khoang thường sống ở các ruộng lúa, vườn cây, cỏ mục, bãi rác thải, công trình đang xây dựng... xuất hiện nhiều vào đầu mùa mưa và rất thích ánh sáng đèn ban đêm
 • Bộ Y tế khuyến cáo cách đơn giản phòng chống kiến ba khoang

  Bộ Y tế khuyến cáo, nếu có sự hiện diện của kiến ba khoang trong khu vực, nên thay đèn huỳnh quang bằng đèn có ánh sáng màu vàng, vì kiến ba khoang rất thích ánh sáng đèn huỳnh quang.
 • Phát sốt vì kiến ba khoang

  SKĐS - Chị Nga thấy buồn buồn, ngứa ngứa phía sau gáy, quờ tay đập nhẹ thì chị giết được một con bọ. Chỉ có thế thôi mà đến chiều...
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT