HIV

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về HIV. Mời các bạn đón đọc các bài viết về HIV và chia sẻ thông tin HIV
Tin tức về : HIV
 • Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế

  ,hiv
  SKĐS - Trong thời gian qua, công tác phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu quan trọng.
 • Người chuyển giới nữ có nguy cơ mắc HIV cao gấp 49 lần

  ,hiv,Chuyển giới
  SKĐS - Trên Thế giới, khoảng 19% người chuyển giới nữ đang sống với HIV. So với dân số chung, tỷ lệ người chuyển giới nữ sống chung với HIV cao hơn 49 lần. Tại Việt Nam, một nghiên cứu ở TP. Hồ Chí Minh gần đây nhất đã phát hiện 18% người chuyển giới nữ nhiễm HIV và mắc bệnh giang mai. Trong số đó, chỉ có 46% người chuyển giới nữ tham gia bảo hiểm y tế.
 • Hà Nội phát động Tháng hành động quốc gia và ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2017

  ,phát động
  SKĐS - Sáng 22/11/ 2017, UBND thành phố Hà Nội đã phát động Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống AIDS.
 • Cha qua đời vì HIV, cô bé bị mọi người xa lánh, kì thị

  ,hiv
  SKĐS - Năm 2011, căn bệnh HIV đã cướp đi người cha của em Nguyễn Thanh T, học sinh lớp 8 của một trường THCS trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Từ đó, T luôn bị mọi người xa lánh, kì thị vì bị nghi ngờ lây nhiễm HIV từ cha.
 • Công tác phòng chống HIV/AIDS ở Đắc Lắc: Khó khăn chồng khó khăn

  ,hiv
  SKĐS - Điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV là một trong những giải pháp quan trọng nhất trong phòng, chống HIV/AIDS hiện nay. Việc điều trị ARV sẽ giảm sự phá hủy tế bào do HIV, giảm nguy cơ tử vong do các nhiễm trùng cơ hội và các bệnh liên quan đến AIDS, giúp sức khỏe người bệnh dần hồi phục, từ đó lấy lại niềm tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, tại Đắc Lắc, tỷ lệ bệnh nhân nhiễm HIV được điều trị hiện còn thấp, chỉ chiếm khoảng 26,7% (449/1679).Có nhiều nguyên nhân dân đến tình trạng này.
 • “Ðổi đời” vì được điều trị

  SKĐS - Nghiện ma túy, nhiễm HIV trong tư tưởng của nhiều người là ngõ cụt, là dấu chấm hết cho cuộc đời.
 • Đắk Lắk: Tỷ lệ nhiễm HIV gia tăng ở nữ giới

  ,hiv
  SKĐS - Trước đây, tỷ lệ nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh tập trung ở nam giới với khoảng 80% số ca nhiễm, còn ở nữ giới chỉ khoảng 20%. Còn hiện nay, số nữ nhiễm HIV đã lên tới 40,52%. Bên cạnh đó, tỷ lệ người nhiễm HIV đang có xu hướng ngày càng trẻ, đồng thời tất cả những nhóm đối tượng nguy cơ cao đều đã có người nhiễm.
 • Thuốc dự phòng nhiễm HIV dùng trong ngày

  ,hiv
  SKĐS - Nghe nói đại dịch HIV/AIDS sẽ sớm kết thúc vì hiện nay chúng ta có nhiều thuốc để phòng ngừa? Xin cho biết về thuốc dùng một lần trong ngày để dự phòng nhiễm HIV?
 • Ðiều trị dự phòng phơi nhiễm HIV

  hiv,Lây truyền hiv
  SKĐS - Trong khi tỷ lệ lây nhiễm HIV trong nhóm người nghiện chích ma túy và phụ nữ mại dâm giảm mạnh thì tỷ lệ lây nhiễm HIV trong nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) và nhóm chuyển giới nữ (TGW) vẫn duy trì ở mức cao và đang gia tăng ở các khu vực đô thị, cùng với đó là tỷ lệ các hành vi tình dục không an toàn khá cao trong các nhóm này.
 • Kháng thể trung hòa 96% các chủng virus HIV

  ,hiv
  SKĐS - Hệ miễn dịch của bò sản sinh kháng thể có thể trung hòa tới 96% các chủng virus HIV. Điều này mở ra tia hy vọng sản xuất vaccine phòng HIV.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT