ghép tim

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về ghép tim. Mời các bạn đón đọc các bài viết về ghép tim và chia sẻ thông tin ghép tim
Tin tức về : ghép tim
 • Phối hợp liên viện hồi sinh sự sống cho 3 bệnh nhân từ tạng người cho chết não

  SKĐS - Từ nguồn tạng của người cho chết não, các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức đã kết hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ghép tim và thận thành công cho 3 bệnh nhân
 • Mỹ: Xây dựng hệ thống điều phối tạng công bằng

  SKĐS - Một trong những trở ngại lớn nhất mà bệnh nhân cần ghép tạng và bác sĩ của họ gặp phải là thiếu nguồn hiến tạng. Dù họ đang chờ đợi để được nhận thận, tim, ruột, gan hay phổi, số bệnh nhân chết trong khi mòn mỏi trong danh sách chờ ghép cứ 10 phút trôi qua lại thêm một cái tên mới.
 • Sống thọ sau ghép tạng

  SKĐS - Con người vẫn có thể “trường thọ” sau ghép tạng? Đây là những điều kỳ diệu của y học.
 • Những điều cần biết về ghép tim ở trẻ em

  SKĐS - Trong những trường hợp phải ghép tim , bệnh nhi phải thực hiện xét nghiệm máu ban đầu và các xét nghiệm khác để xác định xem trẻ có phù hợp để ghép tim hay không. Trẻ cũng không được có những bệnh đồng mắc nghiêm trọng (đặc biệt là bệnh phổi).
 • Chỉ còn 1 tuần để sống, bất ngờ được ghép tim

  SKĐS - Giám đốc điều hành công ty Chembio, John J. Sperzel, 54 tuổi, đã trở lại làm việc vào ngày 2/10 vừa qua sau ca mổ ghép tim vì một căn bệnh hiếm, chỉ được chẩn đoán 300 lần trong hơn 100 năm qua.
 • Cô gái 18 tuổi chết não, hiến tạng cứu 4 người

  ,hiến tạng
  SKĐS - Ngày 1/06/2017, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa thực hiện thành công ca ghép tim đầu tiên từ người cho chết não. Đây cũng là ca ghép tim đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện Chợ Rẫy dưới sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật từ ekip ghép tim của bệnh viện Việt Đức.
 • Trẻ nhỏ nhất Việt Nam được ghép tim đã ra viện

  SKĐS - Sáng ngày 12.5, Trung tâm tim mạch - BV Việt Đức đã tổ chức lễ ra viện cho cháu bé nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ghép tim. Ca ghép tim được thực hiện cho bé Nguyễn Thành Đạt, nam 10 tuổi ở Sơn Tây.
 • Vẫn mòn mỏi chờ người chết não hiến tạng

  ,hiến tạng
  SKĐS - Nhu cầu ghép tạng ở Việt Nam đang rất lớn. Nếu như ở nước ngoài 90% người cho là người chết não thì ở Việt Nam lại ngược lại, khoảng 90% là lấy từ người sống. Ở Việt Nam người chết não nhiều, nhưng người hiến tạng từ người chết não rất khiêm tốn. Ở nước ngoài chết não ít, nhưng hiến tạng chủ yếu là từ người chết não, chiếm tới 80-90% người hiến tạng, còn lại nguồn tạng từ những người hiến tạng sống lại rất ít. Đây là một nghịch lý mà Việt Nam đang vẫn loay hoay tìm lời giải.
 • Ghép tạng, cơ hội hồi sinh sự sống

  SKĐS - Báo Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp với chủ đề “Ghép tạng, cơ hội hồi sinh sự sống” vào 9h30, thứ tư, ngày 30/11/2016.
 • “Hàng nghìn người bệnh nặng đang ngóng trông vào nguồn tạng hiến”

  SKĐS - Chuyên ngành ghép tạng ở Việt Nam những năm gần đây đã có những bước tiến mới. Đặc biệt số người đăng ký hiến tạng, hiến xác đã và đang ngày một nhiều hơn. Trong ngành y đã có nhiều y bác sĩ có tấm thẻ hiến tạng. Mới đây, GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cũng đã xung phong hiến tạng. Điều này đã rất khích lệ người dân, xã hội có cái nhìn đúng hơn về chuyên ngành ghép tạng. PV Báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết – Chủ tịch Hội Ngoại khoa Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Việt Đức về vấn đề này.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT