DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
tag

ghép tim

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về ghép tim. Mời các bạn đón đọc các bài viết về ghép tim và chia sẻ thông tin ghép tim

 • Mỹ: Xây dựng hệ thống điều phối tạng công bằng
  SKĐS - Một trong những trở ngại lớn nhất mà bệnh nhân cần ghép tạng và bác sĩ của họ gặp phải là thiếu nguồn hiến tạng. Dù họ đang chờ đợi để được nhận thận, tim, ruột, gan hay phổi, số bệnh nhân chết trong khi mòn mỏi trong danh sách chờ ghép cứ 10 phút trôi qua lại thêm một cái tên mới.
 • Những điều cần biết về ghép tim ở trẻ em
  SKĐS - Trong những trường hợp phải ghép tim , bệnh nhi phải thực hiện xét nghiệm máu ban đầu và các xét nghiệm khác để xác định xem trẻ có phù hợp để ghép tim hay không. Trẻ cũng không được có những bệnh đồng mắc nghiêm trọng (đặc biệt là bệnh phổi).
 • Cô gái 18 tuổi chết não, hiến tạng cứu 4 người
  SKĐS - Ngày 1/06/2017, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa thực hiện thành công ca ghép tim đầu tiên từ người cho chết não. Đây cũng là ca ghép tim đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện Chợ Rẫy dưới sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật từ ekip ghép tim của bệnh viện Việt Đức.
 • Vẫn mòn mỏi chờ người chết não hiến tạng
  SKĐS - Nhu cầu ghép tạng ở Việt Nam đang rất lớn. Nếu như ở nước ngoài 90% người cho là người chết não thì ở Việt Nam lại ngược lại, khoảng 90% là lấy từ người sống. Ở Việt Nam người chết não nhiều, nhưng người hiến tạng từ người chết não rất khiêm tốn. Ở nước ngoài chết não ít, nhưng hiến tạng chủ yếu là từ người chết não, chiếm tới 80-90% người hiến tạng, còn lại nguồn tạng từ những người hiến tạng sống lại rất ít. Đây là một nghịch lý mà Việt Nam đang vẫn loay hoay tìm lời giải.
 • “Hàng nghìn người bệnh nặng đang ngóng trông vào nguồn tạng hiến”
  SKĐS - Chuyên ngành ghép tạng ở Việt Nam những năm gần đây đã có những bước tiến mới. Đặc biệt số người đăng ký hiến tạng, hiến xác đã và đang ngày một nhiều hơn. Trong ngành y đã có nhiều y bác sĩ có tấm thẻ hiến tạng. Mới đây, GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cũng đã xung phong hiến tạng. Điều này đã rất khích lệ người dân, xã hội có cái nhìn đúng hơn về chuyên ngành ghép tạng. PV Báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết – Chủ tịch Hội Ngoại khoa Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Việt Đức về vấn đề này.