Ghép tế bào gốc

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Ghép tế bào gốc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Ghép tế bào gốc và chia sẻ thông tin Ghép tế bào gốc
Tin tức về : Ghép tế bào gốc
 • Phép “mầu nhiệm” của ghép tế bào gốc đã cứu sống bé Ngọc Ánh như thế nào?

  ,tế bào gốc
  SKĐS - Cách đây hơn 3 năm, khi biết con gái mắc bệnh hiểm nghèo gia đình tôi gần như suy sụp, hoang mang vô cùng và rồi con chúng tôi được cứu sống bằng phương pháp ghép tế bào gốc, gia đình tôi như người “chết đuối vớ được cọc”.
 • 255 ca bệnh hiểm nghèo được hồi sinh sự sống nhờ ghép tế bào gốc

  ,tế bào gốc
  SKĐS - Sau hơn 20 năm kể từ khi thực hiện thành công ca ghép tế bào gốc tủy xương đầu tiên, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực và phát triển, từng bước tháo gỡ những khó khăn về mặt khoa học, công nghệ, nguồn lực, thống nhất về mặt chuyên môn, đi tắt đón đầu trong ứng dụng tế bào gốc vào điều trị bệnh
 • Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam quyên góp ủng hộ Bác sĩ nội trú Nguyễn Khắc Thái

  SKĐS - Sáng ngày 21/03/2017, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và thường trực Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thăm hỏi động viên gia đình Bác sĩ nội trú Nguyễn Khắc Thái (Sinh năm 1991) tại nhà riêng tại phố Thành Tân, phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa.
 • Tế bào gốc ứng dụng trong y học

  ,tế bào gốc
  SKĐS - Tế bào gốc là những tế bào có khả năng tự tái sinh và biệt hóa. Đầu tiên người ta tìm thấy tế bào gốc ở hệ thống tạo máu, sau đó người ta thấy ở hầu hết các mô khác nhau đều có sự hiện diện của tế bào gốc. Tế bào gốc có nhiều ứng dụng trong y học.
 • 8 bệnh về máu không thể bỏ qua

  SKĐS - Có nhiều loại rối loạn về máu khác nhau đòi hỏi những cách điều trị khác nhau. Nếu được điều trị sớm, bệnh nhân sẽ không cần ghép tế bào gốc.
 • Hơn 200 cuộc đời được hồi sinh sự sống nhờ ghép tế bào gốc

  ,tế bào gốc
  SKĐS - Hơn 200 số phận những tưởng sự sống đã chấm hết song may mắn đã mỉm cười với họ khi công nghệ ghép tế bào gốc ra đời. Sau 10 năm thực hiện ca ghép tế bào gốc đầu tiên, đến nay Việt Nam đã hoàn toàn làm chủ kỹ thuật này và thực hiện được hơn 200 ca ghép tế bào gốc thành công.
 • Ghép Tế bào gốc - Viết tiếp trang sách cuộc đời

  ,tế bào gốc
  SKĐS - Mắc bệnh máu hiểm nghèo tưởng như là trang kết trong cuốn sách cuộc đời. Nhưng sau khi được ghép tế bào gốc, cuốn sách ấy của nhiều người bệnh không những không khép lại mà còn được viết thêm với những trang quan trọng của đời người.
 • 5 phát hiện mới mang lại hy vọng cho bệnh ung thư

  SKĐS - Những tiến bộ mà các nhà khoa học đạt được trong thời gian qua thì việc chữa trị là có thể nằm trong tầm tay. Tạp chí Medical Daily đã tổng kết lại 5 điểm nhấn quan trọng nhất trong việc chữa trị ung thư.
 • Cô gái 8X bị ung thư máu hồi sinh nhờ ghép tế bào gốc

  SKĐS - Thanh Hương bắt đầu điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ năm 2012 với chẩn đoán là lơ-xê-mi cấp dòng tủy (ung thư máu). Bệnh nhân lại nằm trong nhóm tiên lượng xấu, có nguy cơ tử vong cao...
 • Phụ nữ làm ngành y: Niềm tự hào vượt trên những vất vả

  SKĐS - "Khi nhìn lại những bệnh nhân đặc biệt, những cháu bé được điều trị, được cứu sống thì đó chính là niềm an ủi, niềm hạnh phúc đối với tất cả chị em ngành y”...
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT