đường ruột

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về đường ruột. Mời các bạn đón đọc các bài viết về đường ruột và chia sẻ thông tin đường ruột
Tin tức về : đường ruột
 • Một số bệnh lý đường tiêu hóa thường gặp

  tiêu hóa
  SKĐS - Răng rụng, tuyến nước bọt khô, số lượng nhung mao ruột giảm, sự co bóp của dạ dày kém, hệ tiêu hóa teo đi ảnh hưởng đến chức năng co bóp, tiết dịch và hấp thu ở đường tiêu hóa và gây nên một số bệnh lý rất thường gặp ở người cao tuổi như táo bón, trĩ, viêm loét, sa dạ dày, sỏi mật...
 • Sự thật về những thực phẩm giàu probiotic

  SKĐS - Bên cạnh các loại vi khuẩn thường gây bệnh cho con người, có những loại vi khuẩn cực có ích và không thể thiếu để tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe của con người, đó là Probiotic.
 • Phòng ngừa nhiễm giun đường ruột ở trẻ em

  SKĐS - Nhiễm giun đường ruột là tình trạng khá phổ biến tại các nước nằm trong vùng nhiệt đới. Ở nước ta có tới 70-80% trẻ em bị nhiễm giun đường ruột.
 • Những thói quen xấu khiến đường ruột của bạn 'rối loạn'

  Trong một nghiên cứu gần đây nhất, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng vi sinh khuẩn đường ruột không chỉ ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch tế bào mà còn hỗ trợ các tế bào miễn dịch xây dựng lớp đầu tiên chống nhiễm khuẩn. Đường ruột góp 2/3 cho hệ thống miễn dịch của bạn.
 • Tránh sai lầm khi xử trí tiêu chảy

  SKĐS - Xin hỏi bác sĩ, người lớn bị tiêu chảy nên ăn uống thế nào, vì tôi nghe nói cứ ăn hay uống vào lại đi nhiều hơn? Có nên uống thuốc cầm tiêu chảy hay kháng sinh ngay không?
 • Những thực phẩm giúp bài thải chất độc ra khỏi cơ thể

  ,chất độc
  Một số thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch chất nhờn trong đường ruột, bài thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
 • Dấu hiệu loạn khuẩn đường ruột

  SKĐS - Con em 11 tháng tuổi, bé bị suy dinh dưỡng mặc dù bé ăn rất tốt nhưng hay đại tiện phân sống, ngày 3-4 lần, phân nhiều nước, có lúc nhầy máu.
 • Khuyến cáo mới khi dùng thuốc nhuận tràng

  ,nhuận tràng
  SKĐS - Natri picosulfat (sodium picosulfate) là thuốc kích thích nhuận tràng giống như bisacodyl, dùng để điều trị táo bón và để thụt tháo đại tràng trước khi chụp chiếu hay phẫu thuật đại tràng.
 • Bắt tay với hệ vi sinh đường ruột

  SKĐS - Bạn thường nghĩ rằng, vi khuẩn chỉ có vai trò gây bệnh nhiễm trùng, chúng không ích lợi gì với sức khỏe con người. Về cơ bản, điều này đúng. Nhưng với hệ vi sinh đường ruột thì điều này không đúng hoàn toàn. Tức là, chúng có vai trò nhất định với sức khỏe của chúng ta.
 • Vi khuẩn có trong cá hồi hun khói bị thu hồi nguy hiểm như thế nào?

  SKĐS - Ngày 11/3, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) vừa quyết định thu hồi sản phẩm cá hồi hun khói của Xcốt-len do nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes có thể gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng .
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT