dược sĩ

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về dược sĩ. Mời các bạn đón đọc các bài viết về dược sĩ và chia sẻ thông tin dược sĩ
Tin tức về : dược sĩ
 • Người cao tuổi thường có ít nhất 2 bệnh mạn tính

  ,bệnh mạn tính
  SKĐS - Tính đến tháng 7/2017, Việt Nam có khoảng 10,1 triệu người cao tuổi, chiếm 11% dân số. Riêng số người từ 80 tuổi trở lên là 2 triệu người.
 • Y học di truyền và vai trò của dược sĩ trong xu hướng mới

  ,di truyền
  SKĐS - Dự án “100.000 bộ gen” đang thúc đẩy sự chuyển đổi từ cách tiếp cận truyền thống: một viên thuốc cho tất cả đối tượng bệnh nhân trong điều trị, tiến tới cá nhân hóa, hoặc y học chính xác – tức là mỗi viên thuốc cho một cá thể. Thông tin di truyền cũng đang được các công ty dược phẩm sử dụng để giúp tăng tốc nghiên cứu và phát triển thuốc, đồng thời giảm chi phí điều trị. Dược sĩ sẽ có một vai trò quan trọng khi y học di truyền trở thành xu hướng chủ đạo, do đó, cần chuẩn bị sẵn để tiếp cận với sự phát triển này.
 • "Từ nghiên cứu đến chăm sóc sức khoẻ: dược sĩ của bạn phục vụ bạn"

  ,nghiên cứu
  SKĐS - Mục đích của “Ngày Dược sĩ thế giới” là để khuyến khích, thúc đẩy và ủng hộ cho vai trò của các dược sĩ trong việc cải thiện sức khỏe của nhân dân trên toàn thế giới.
 • Không hợp tác dùng thuốc - Bệnh khó khỏi

  SKĐS - Khi gặp các vấn đề về sức khỏe, người bệnh sẽ đến bệnh viện để được bác sĩ khám, chẩn đoán xác định bệnh, kê đơn thuốc và sau đó người bệnh sẽ dùng đúng các loại thuốc đã được chỉ định trong đơn... và hầu hết các bệnh đều được chữa khỏi.
 • Các biện pháp giúp giảm thiểu sai sót trong cấp phát thuốc bởi dược sĩ

  ,sai sót
  SKĐS - Sai sót trong cấp phát thuốc bao gồm bất kỳ trường hợp nào cấp phát thuốc không đúng so với đơn thuốc, ví dụ như cấp phát sai thuốc, sai liều lượng, sai dạng bào chế, sai số lượng hoặc ghi nhãn không phù hợp, không chính xác hay không đầy đủ.
 • Hé lộ bí mật cuộc đời cựu Thị trưởng Hà Nội - dược sĩ Thẩm Hoàng Tín

  ,Bí mật
  SKĐS - Cuối tháng 3 nguyệt lịch, mùa thanh minh chưa qua. Tôi như đang trong khói hương trầm đền Ngọc Sơn, băng qua cây cầu Thê Húc đỏ son, mà cha tôi - Dược sĩ Thẩm Hoàng Tín (1909 - 1991)...
 • Dược sĩ đóng vai trò như thế nào trong quản lý nguy cơ bệnh tim mạch?

  SKĐS - Dược sĩ có thể giúp bệnh nhân tăng cường hiểu biết về căn bệnh và cách phòng bệnh, đưa ra các khuyến nghị về liều thuốc theo khẩu phần ăn uống/lối sống, cung cấp thông tin và tài liệu hỗ trợ về tình trạng sức khỏe và các phác đồ điều trị, cũng như tư vấn về tính hiệu quả và an toàn của phác đồ điều trị…
 • Hiểu thuốc - Trăm trận trăm thắng!

  SKĐS - Thuốc được phân làm hai loại: loại bán theo đơn của bác sĩ (tức phải được bác sĩ khám và ghi đơn, nhờ đơn này mới mua được thuốc) và loại bán không cần đơn (người bệnh có thể tự ý mua dùng để chữa các bệnh thông thường như cảm sốt, ho, đau nhức nhẹ, tiêu chảy, táo bón, khó tiêu...).
 • Nhiều tai biến thuốc có thể phòng tránh được

  SKĐS - Có một điều cần phải nhấn mạnh rằng, điều tối kỵ trong hành nghề y dược là để tai biến y khoa (medical harm) xảy ra. Nhưng thực tế có những tai biến xảy ra mà khó tránh khỏi.
 • 6 sai lầm khi sử dụng thuốc kê đơn

  Nhiều người mua thuốc mà không kiểm tra nhãn và đối chiếu với toa bác sĩ cho, kết hợp thuốc với thực phẩm hoặc đồ uống sai cách
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT