di căn

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về di căn. Mời các bạn đón đọc các bài viết về di căn và chia sẻ thông tin di căn
Tin tức về : di căn
 • Tìm ra loại protein có thể làm giảm sự lây lan ung thư

  ,protein
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu vừa tìm ra một loại protein mới có thể làm giảm sự lây lan ung thư bằng cách gắn các tế bào ung thư với nhau và cho phép chúng xâm nhập vào các mô.
 • Kết hợp thuốc hiệu quả hơn trong ung thư di căn tế bào di căn

  SKĐS - Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã xác định được một loại thuốc mới có hiệu quả hơn và được dung nạp tốt hơn trong điều trị ung thư di căn thận di căn.
 • Tác dụng phụ của hóa trị ung thư

  tác dụng phụ
  SKĐS - Phương pháp hóa trị trở thành một mô thức không thể thiếu trong việc điều trị hầu hết các loại ung thư, đặc biệt những ung thư ở giai đoạn lan rộng và giai đoạn di căn.
 • BV K khai trương hệ thống máy xạ trị ung thư hiện đại nhất Việt Nam

  SKĐS - Ngày 2/6, bệnh viện K tổ chức Lễ khai trương hệ thống gia tốc xạ trị có chức năng xạ phẫu hiện đại nhất Việt Nam hiện nay và hệ thống PET/CT kỹ thuật cao. Cả hai trang thiết bị này giúp quá trình xạ trị tế bào ung thư chính xác, giảm thời gian xạ trị và thời gian chụp hình ảnh tế bào ung thư cũng nhanh hơn, giảm lượng dược phóng xạ đưa vào cơ thể người bệnh
 • Đau trong ung thư xương di căn

  SKĐS - Người thân tôi bị đau nhức nhiều ở cột sống, đi khám chữa ở nhiều nơi nhưng hết thuốc thì như cũ và còn nặng hơn. Cuối cùng thì phát hiện di căn cột sống từ một bệnh ung thư đã chữa khỏi cách đây cả chục năm. Vậy đau nhức trong ung thư có gì đặc biệt và vì sao lại chỉ có đau nhức?
 • Xét nghiệm phát hiện sớm ung thư gan

  SKĐS - Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh chỉ phát hiện ung thư khi đã xuất hiện các khối u, do vậy. nhu cầu tìm ra các chỉ dấu sinh hóa, miễn dịch (do tế bào ung thư tiết ra) giúp phát hiện ung thư sớm, trước khi xuất hiện khối u để chẩn đoán sớm là vấn đề cấp thiết trên toàn thế giới. Điều này sẽ giúp bệnh nhân được điều trị sớm, theo dõi tiến triển của khối u và nâng cao tỉ lệ sống sót của bệnh nhân.
 • 70% bệnh nhân ung thư phổi được phát hiện ở giai đoạn muộn

  SKĐS - Theo các chuyên gia, ước tính đến năm 2020, số ca mắc mới ung thư phổi cả hai giới mỗi năm tại Việt Nam là hơn 34.000. Tình trạng bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh, vì đa số bệnh nhân đều được chẩn đoán ở giai đoạn muộn.
 • Bệnh viện đầu tiên ứng dụng ICG trong phẫu thuật tiêu hóa

  SKĐS - Khi áp dụng ICG sẽ giúp tăng tỉ lệ xác định chính xác đối với các hạch di căn, nạo vét triệt để, tăng khả năng khỏi bệnh và giảm tỉ lệ tái phát đối với người bệnh ung thư. Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là đơn vị đầu tiên được Bộ Y tế cho phép ứng dụng ICG trong phẫu thuật tiêu hóa.
 • Béo phì làm tăng sự tiến triển ung thư máu

  SKĐS - Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng khi chỉ số khối cơ thể (BMI) tăng, sự tăng trưởng và di căn của bệnh đa u tủy xương, chiếm khoảng 10% số trường hợp ung thư máu, cũng tăng.
 • Phương pháp mới phát hiện ung thư vú

  SKĐS - Các nhà khoa học đã tìm ra một kỹ thuật cho phép xác định loại ung thư có nhiều khả năng tấn công mạnh nhất, nhờ đó, các bác sĩ có thể hành động để ngăn chặn khối u di căn.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT