DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
tag

bệnh lao

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về bệnh lao. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bệnh lao và chia sẻ thông tin bệnh lao

 • Vì sao dễ mắc lao khi mang thai?
  SKĐS - Bệnh lao là một trong 3 bệnh truyền nhiễm gây tử vong cao nhất trên thế giới gồm HIV/AIDS, lao và sốt rét. Vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây bệnh lao lan truyền qua các giọt nước trong không khí từ chất tiết khi ho, nhầy mũi, nói chuyện hay khạc nhổ của người nhiễm vi khuẩn hoạt động.
 • Hội nghị cấp Bộ trưởng toàn cầu lần thứ nhất về chấm dứt bệnh lao
  SKĐS - Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Y tế Liên Bang Nga và Tổ chức Y tế Thế giới, đoàn đại biểu Bộ Y tế Việt Nam do GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng toàn cầu lần thứ 1 về Phòng chống Lao, tại Maxcova, Liên Bang Nga từ 16 -17/11/2017. Hội nghị do Chính phủ Liên bang Nga và Tổ chức Y tế Thế giới phối hợp tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của hơn 1000 đại biểu đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới
 • Khoáng chất và thực phẩm cần cho người bệnh lao
  SKĐS - Nhiều người vẫn nghĩ khi mắc bệnh lao chỉ cần uống thuốc đúng chỉ định sẽ chữa trị được bệnh, thực tế thuốc chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn. Muốn nhanh hồi phục phải kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, đủ dinh dưỡng đồng thời nghỉ ngơi hợp lý.
 • Năm 2020: APEC giảm 30% số mắc và 40% tử vong do lao
  SKĐS - Tại Việt Nam, ước tính số ca bệnh lao mới mắc là 131/100.000 dân, và số tử vong là 17/100.000 dân. Khoảng 16.000 người Việt Nam đã chết vì lao, gấp đôi so với số người chết vì tai nạn giao thông trong một năm.
 • Bị lao, ăn gì nhanh khỏe?
  SKĐS -Nhiều người vẫn nghĩ khi mắc bệnh lao chỉ cần uống thuốc đúng chỉ định sẽ phục hồi bệnh, thực tế thuốc chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn. Muốn nhanh hồi phục phải kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, đủ dinh dưỡng đồng thời nghỉ ngơi hợp lý.
 • Mở rộng triển khai lồng ghép quản lý, cung cấp dịch vụ lao và HIV tại y tế cơ sở
  SKĐS - Hiện nay, ở nước ta, số người bệnh đồng nhiễm lao/HIV mới mắc trong cùng năm là 5.500 người. Người nhiễm lao/HIV cũng là đối tượng nguy cơ cao trong kháng đa thuốc và siêu kháng thuốc. Phối hợp phòng chống lao/HIV là một thành phần quan trọng của các Chiến lược phòng chống lao và HIV ở nước ta.
 • May mà mắc lao...
  SKĐS - Bệnh nhân của tôi là một người đàn ông đã ngoài 40 tuổi. Anh đến khám bệnh vì ho kéo dài, ăn kém, đau tức ngực, gầy sút nhanh.