Bài thơ

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Bài thơ. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Bài thơ và chia sẻ thông tin Bài thơ
Tin tức về : Bài thơ
 • Bài thơ Vịnh núi Mèo không phải của vua Trần Nhân Tông(*)

  SKĐS - Tôi thuộc lòng bài thơ này từ năm 1962, năm tôi bắt đầu về dạy văn Trường Yên Thọ, sát xã Yên Đức, sau đó thì về dạy văn tại xã Yên Đức đến 3 năm liền.
 • Những vần thơ gửi Bệnh viện Phổi TW

  SKĐS - "Cuối tuần nhiều việc bận rộn và ... nhưng lại có những bài thơ cảm ơn của người bệnh đã là niềm động viên lớn cho Bệnh viện Phổi Trung ương." Đó là những lời chia sẻ chân thành và giản dị từ tận đáy lòng của các bác sĩ ở nơi đây.
 • "Người bác sĩ cho tôi còn mẹ"

  SKĐS - Cảm động trước tấm lòng người thầy thuốc không hề quen biết, chị Minh Ngọc, người con gái của một bệnh nhân đã gửi những dòng cảm xúc như chị nói "không thể ngăn được" tới báo Sức khỏe&Đời sống để thay lời tri ân tới PGS. TS. Trần Văn Thuấn, người đã cứu sống mẹ của chị.
 • Người lính phi công không về sẽ “hoá sếu trắng bay cao”

  Ngắm bức ảnh phi công Trần Quang Khải đeo kính đen, dáng cao lớn, oai phong bước khỏi máy bay vừa hạ cánh sau khi đi làm nhiệm vụ trên bầu trời xanh của Tổ quốc, tôi cứ hình dung anh ra đi thật thanh thản.
 • Trào nước mắt bài thơ “Lời nhắn từ biển sâu”

  Bài thơ là lời của người con, người chồng, người cha… vừa nằm xuống dưới đáy sâu biển khơi nhắn nhủ với mẹ già, vợ hiền và con thơ của họ. Nhân vật “tôi” trong bài thơ không rõ ràng hình bóng, không tên, không tuổi… nhưng đọc lại ai cũng hiểu đó là người lính Phòng không - Không quân vừa nằm xuống trong vụ máy bay rơi.
 • Xúy Vân

  SKĐS - Nhà thơ Nguyễn Thanh Kim - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Đã công tác: báo Sức khỏe&Đời sống. Hiện sống và viết tại Hà Nội.
 • Bài thơ lay động trái tim của cậu bé mắc bệnh tự kỷ

  SKĐS - Bài thơ chân thành và cảm động của Benjamin, một cậu bé mắc bệnh tự kỷ đã có hơn 22 nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.
 • Về bài thơ Đêm của Trần Sĩ Tuấn

  SKĐS - Trần Sĩ Tuấn là bác sĩ, làm báo ngành y. Về thơ, tôi đã được đọc thơ anh từ ba chục năm nay. Anh là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 2003.
 • Vụ nhận thơ nổi tiếng: 'Tôi sẽ theo đến cùng để đòi quyền tác giả'

  Đấy là khẳng định của anh Ngô Xuân Phúc sống tại phường Quán Bàu (TP Vinh - Nghệ An) khi trao đổi với Tiền Phong về bài thơ “Tổ quốc gọi tên” - bài thơ đang gắn với tên tuổi của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai mà gần đây anh Phúc cho rằng chính anh mới thực sự là tác giả.
 • Buổi chiều sau chiến tranh

  SKĐS - Nhân dịp Lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015), báo Sức khỏe và đời sống xin giới thiệu tới bạn đọc bài thơ "Buổi chiều sau chiến tranh" của nhà thơ Trần Sĩ Tuấn.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT