bại liệt

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về bại liệt. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bại liệt và chia sẻ thông tin bại liệt
Tin tức về : bại liệt
 • Sản xuất vắc xin bại liệt từ lá thuốc lá

  ,vắc xin,bại liệt
  SKĐS - Các nhà khoa học đã phát hiện một mối liên hệ về sự trao đổi chất của cây thuốc lá để biến lá của nó thành vắc xin phòng bại liệt.
 • Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

  Chăm sóc trẻ,trẻ sơ sinh,nôn trớ,chăm sóc
  SKĐS - Trẻ mới đẻ, cơ cổ còn yếu, chưa đỡ nổi đầu thì phải bế trẻ cho thẳng đầu, lưng, mông, không để chân tay của trẻ buông thõng xuống.
 • Những bệnh có thể lây truyền qua nụ hôn

  nụ hôn
  SKĐS - Một nụ hôn có thể chứa hàng tỉ vi khuẩn thuộc 278 loài khác nhau. Nhưng thật may mắn, 95% những vi khuẩn từ nụ hôn trao nhau là vô hại.
 • Hỏi đáp về bệnh bại liệt, vắc-xin tOPV, bOPV

  ,bại liệt
  SKĐS - Thực hiện mục tiêu thanh toán bệnh bại liệt toàn cầu, Dự án Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã triển khai hoạt động uống bổ sung vắc-xin bại liệt cho trẻ dưới 5 tuổi tại 119 huyện của 19 tỉnh nguy cơ cao trong tháng 3-4/2016.
 • Ngừng sử dụng vaccine bại liệt uống (OPV) chứa 3 tuýp virus

  ,bại liệt
  SKĐS - Từ ngày 1/5, vaccine OPV bại liệt uống, loại sống giảm độc lực, có chứa 3 tuýp virus bại liệt 1,2 và 3 sẽ bị ngừng sử dụng để thay thế bằng vaccine bại liệt uống, chỉ chứa 2 tuýp virus bại liệt 1 và 3.
 • Cấy chip điện tử vào não giúp người bại liệt chơi được đàn guitar

  ,bại liệt
  SKĐS - Lần đầu tiên trên thế giới, sau khi được cấy một con chip điện tử vào não, một người đàn ông bị bại liệt tay có thể cử động các ngón tay của mình để chơi guitar.
 • Cảnh giác nguy cơ bệnh bại liệt

  ,bại liệt
  SKĐS - Trong năm 2015, trên thế giới đã ghi nhận 57 trường hợp nhiễm virut bại liệt hoang dại và 20 trường hợp bại liệt có nguồn gốc vắc-xin. Tại một số quốc gia Nam Á vẫn còn lưu hành bại liệt hoang dại như Afgahanistan đã có 16 trường hợp, Pakistan có 43 trường hợp trong đó có 2 trường hợp bệnh bại liệt có nguồn gốc vắc-xin.
 • Vì sao Polyvac bác thông tin có 15.000 liều văc xin 5 trong 1?

  SKĐS - Ông Nguyễn Đăng Hiền - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất vaccine và Sinh phẩm Y tế (Polyvac)cho biết, ngay sau khi phát hiện ra thông tin trang web tiemchungpolyvac.com đưa tin sẽ có 15.000 liều văc xin Pentaxim vào cuối tháng 12 này, Trung tâm đã chỉ đạo gỡ tin.
 • Có thêm 15.000 liều vắc xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim

  SKĐS - Hiện đã có 15.000 liều được nhập vào Việt Nam và đang trong thời gian kiểm định chất lượng khoảng 2 tuần, dự kiến sau khi kiểm nghiệm chất lượng xong, cuối tháng 12/2015 vắc xin này sẽ được đưa vào tiêm chủng cho trẻ em
 • Trường hợp nào được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

  SKĐS - Theo Điều 8 của Nghị định 115/2015 quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc, trong đó có quy định về những trường hợp được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT