bạch hầu

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về bạch hầu. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bạch hầu và chia sẻ thông tin bạch hầu
Tin tức về : bạch hầu
 • Khàn tiếng, coi chừng bệnh trọng

  khàn tiếng
  SKĐS - Chứng khàn tiếng (hoarse) là biểu hiện đặc trưng của bệnh ở thanh quản: có khàn tiếng là có bệnh ở thanh quản, ngược lại khi có bệnh ở thanh quản thì chắc chắn có khàn tiếng.
 • Không chủ quan với bệnh bạch hầu

  SKĐS - Bệnh bạch hầu là bệnh rất nguy hiểm vì có khả năng gây biến chứng dẫn đến tử vong, đồng thời có khả năng gây thành dịch (làm cho nhiều người mắc bạch hầu).
 • Triển khai tiêm vắc xin bạch hầu tại xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My

  ,vắc xin,ù tai
  SKĐS - Bác sĩ Huỳnh Công Quang - PGĐ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện nay, tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh còn 25.000 liều vắc xin, Trung tâm Y tế dự phòng sẽ triển khai tiêm cho những vùng có nguy cơ cao.
 • Quảng Nam khẩn trương dập bạch hầu, không để xảy ra thêm tử vong

  SKĐS - Ngày 29.9.2017 vừa qua, Sở y tế Quảng Nam nhận được thông tin từ TTYT huyện nam Trà My về một số trường hợp mắc bệnh Bạch hầu tại Trường tiểu học Trà Vân, huyện Nam Trà My.
 • Phòng bệnh bạch hầu

  SKĐS - Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc được lây truyền qua đường hô hấp và có khả năng bùng phát thành dịch do loại trực khuẩn Corynebacterium diphteriae gây nên. Trực khuẩn thường khu trú trong mũi, họng, thanh quản...; chúng có thể gây bệnh tại chỗ và toàn thân với những hậu quả nghiêm trọng, vì vậy cần chủ động phòng ngừa.
 • Bộ Y tế lo lắng nhiều dịch bệnh bùng phát do bỏ sót đối tượng tiêm chủng

  ,tiêm chủng
  SKĐS - Theo Bộ Y tế tại một số vùng sâu, vùng xa, vùng đi lại khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn xuất hiện rải rác ổ dịch nhỏ bệnh bạch hầu, ho gà, sởi, viêm não Nhật Bản ... do bỏ sót đối tượng trong các đợt tiêm chủng.
 • Tiêm chủng phòng bệnh bạch hầu

  ,tiêm chủng
  SKĐS - Bệnh bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn bạch hầu hình que (corynebacteria) gây ra, được đặc trưng bởi quá trình viêm cùng với sự hình thành màng fibrin tại vị trí thâm nhập của tác nhân...
 • Cục trưởng Cục y tế dự phòng: Không để thêm ca bệnh nào tử vong vì Bệnh bạch hầu

  SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của tình hình bệnh bạch hầu, ngày 16/7, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS.Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế về công tác phòng, chống bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh.
 • Chặn biến chứng nguy hiểm của bệnh bạch hầu

  SKĐS - Thời gian gần đây, bệnh bạch hầu xuất hiện tại Bình Phước với 47 ca nghi nhiễm, trong đó có 3 ca tử vong. Ngày 13/7, Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế đã ra công điện khẩn chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bạch hầu. Thông tin về bệnh bạch hầu, những nguy hiểm, biến chứng của bệnh và vắc- xin phòng bệnh được đăng tải trong bài viết này.
 • Khả năng bảo vệ của vắc-xin Quinvaxem

  SKĐS - Vắc-xin Pentaxim chứa 5 thành phần kháng nguyên gồm bạch hầu, ho gà vô bào, uốn ván, bại liệt và Hemophilus influenza týp B, do Công ty Sanofi Pasteur - thuộc Tập đoàn Sanofi-Aventis (Pháp) sản xuất, hiện đang được đăng ký sử dụng ở 99 nước trên thế giới.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT