DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
tag

bạch hầu

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về bạch hầu. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bạch hầu và chia sẻ thông tin bạch hầu

 • Phòng bệnh bạch hầu

  SKĐS - Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc được lây truyền qua đường hô hấp và có khả năng bùng phát thành dịch do loại trực khuẩn Corynebacterium diphteriae gây nên. Trực khuẩn thường khu trú trong mũi, họng, thanh quản...; chúng có thể gây bệnh tại chỗ và toàn thân với những hậu quả nghiêm trọng, vì vậy cần chủ động phòng ngừa.
 • Khàn tiếng, coi chừng bệnh trọng

  SKĐS - Chứng khàn tiếng (hoarse) là biểu hiện đặc trưng của bệnh ở thanh quản: có khàn tiếng là có bệnh ở thanh quản, ngược lại khi có bệnh ở thanh quản thì chắc chắn có khàn tiếng.
 • Tiêm chủng phòng bệnh bạch hầu

  SKĐS - Bệnh bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn bạch hầu hình que (corynebacteria) gây ra, được đặc trưng bởi quá trình viêm cùng với sự hình thành màng fibrin tại vị trí thâm nhập của tác nhân...
 • Chặn biến chứng nguy hiểm của bệnh bạch hầu

  SKĐS - Thời gian gần đây, bệnh bạch hầu xuất hiện tại Bình Phước với 47 ca nghi nhiễm, trong đó có 3 ca tử vong. Ngày 13/7, Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế đã ra công điện khẩn chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bạch hầu. Thông tin về bệnh bạch hầu, những nguy hiểm, biến chứng của bệnh và vắc- xin phòng bệnh được đăng tải trong bài viết này.
 • Khả năng bảo vệ của vắc-xin Quinvaxem

  SKĐS - Vắc-xin Pentaxim chứa 5 thành phần kháng nguyên gồm bạch hầu, ho gà vô bào, uốn ván, bại liệt và Hemophilus influenza týp B, do Công ty Sanofi Pasteur - thuộc Tập đoàn Sanofi-Aventis (Pháp) sản xuất, hiện đang được đăng ký sử dụng ở 99 nước trên thế giới.