bạch cầu

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về bạch cầu. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bạch cầu và chia sẻ thông tin bạch cầu
Tin tức về : bạch cầu
 • Thuốc mới trị bệnh bạch cầu tủy xương cấp tính

  SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa chấp thuận mylotarg (gemtuzumab ozogamicin) để điều trị cho người lớn bị bệnh bạch cầu tủy cấp tính (AML) mới được chẩn đoán, có khối u biểu hiện kháng nguyên CD33 (CD33 dương tính AML).
 • Ăn chay giúp điều trị bệnh bạch cầu ở trẻ em

  SKĐS - TS. Chengcheng Zhang, tác giả chính tại Đại học Texas Southwestern (Mỹ) cùng đồng nghiệp đã phát hiện thấy ăn chay có thể tăng tác dụng chống ung thư của hóa trị bằng các thí nghiệm trên chuột.
 • Đông y điều trị chứng bạch cầu giảm

  SKĐS - Những đặc điểm lâm sàng của bệnh này thường gặp là sốt nhẹ kéo dài, hoa mắt, chóng mặt, hồi hộp, đau nhức lưng, viêm miệng, nhiễm khuẩn.
 • Hơn 200 cuộc đời được hồi sinh sự sống nhờ ghép tế bào gốc

  ,tế bào gốc
  SKĐS - Hơn 200 số phận những tưởng sự sống đã chấm hết song may mắn đã mỉm cười với họ khi công nghệ ghép tế bào gốc ra đời. Sau 10 năm thực hiện ca ghép tế bào gốc đầu tiên, đến nay Việt Nam đã hoàn toàn làm chủ kỹ thuật này và thực hiện được hơn 200 ca ghép tế bào gốc thành công.
 • Mẹ tái hôn, con trai bị bệnh bạch cầu trốn viện để trút gánh nặng

  SKĐS - Một bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu tại miền Đông Trung Quốc đã trốn khỏi bệnh viện sau 2 ngày mẹ của anh tái hôn, chỉ để lại một lá thư cho biết anh không muốn trở thành gánh nặng đối với gia đình, báo chí Trung Quốc đưa tin.
 • Thuốc trị nấm khi mắc bệnh về máu

  SKĐS - Bệnh nhân mắc các bệnh máu ác tính thường có giảm số lượng bạch cầu trung tính trong máu, nhất là ở những người được điều trị hoá chất chống ung thư hoặc sau ghép tuỷ xương.
 • Máu

  SKĐS - Máu chiếm khoảng 8% trọng lượng cơ thể con người.
 • Mỗi năm Việt Nam có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho

  SKĐS - Ở nước ta, ước tính mỗi năm có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho với đủ mọi lứa tuổi, ở cả nam và nữ và có chiều hướng gia tăng.
 • Chuyện kì dị ở ngôi làng không dám mặc áo trắng

  Những câu chuyện "kỳ hoa dị thảo" có lẽ chẳng nơi nào nhiều như ở xứ Mường. Những câu chuyện ấy họ truyền tai nhau, kể cho nhau không vì mục đích mê tín mà nó lại là nét văn hóa, là tài sản vô giá.
 • Dễ tử vong do nhiễm giun xoắn

  SKĐS - Thời gian qua, nhiều bệnh nhân phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương do nhiễm giun xoắn đều có thói quen ăn tiết canh, nhất là tiết canh của các loại thú rừng và ăn thịt tái. Nhiễm giun xoắn nặng, bệnh nhân dễ tử vong do biến chứng suy tim hoặc viêm phổi.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT