DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
‘Tự hào Việt Nam’ ngợi ca tinh thần chống dịch COVID-19
Phạm Hoa - 19:36 23/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đồng hành và cổ vũ tinh thần của các bác sĩ, các chiến sĩ và hàng triệu người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch, được sự bảo trợ thông tin của Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế), đạo diễn Mai Thanh Tùng, Tạ Huy Cường, Vũ Minh Ly đã sản xuất MV cổ động với tên gọi “Tự hào Việt Nam”.

Ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí sáng tác. Tác phẩm có giai điệu trẻ trung, vui tươi, ngợi ca tinh thần đoàn kết, quyết chiến, quyết thắng, sự đồng lòng của người Việt Nam trong cuộc chiến chống lại “kẻ thù vô hình” COVID-19.

Cảnh trong MV Tự hào Việt Nam

 

MV Tự hào Việt Nam được thực hiện trong khoảng thời gian hơn một tháng với sự tham gia của 200 nghệ sĩ, bác sĩ và các chiến sĩ tại 5 điểm cầu là Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Thái Lan và đặc biệt là quần đảo Trường Sa. Tự hào Việt Nam chính thức ra mắt vào ngày 24/4/2020 trên các kênh truyền hình, các cơ quan báo đài, và các phương tiện truyền thông trên toàn quốc. Đồng thời, phát sóng trên kênh YouTube TỰ HÀO VIỆT NAM và Fanpage: TỰ HÀO VIỆT NAM vào 11h30 cùng ngày.


Các nghệ sĩ tham gia trong MV


Đạo diễn Mai Thanh Tùng cho biết: “Ê-kíp thực hiện đã rất may mắn khi có sự đồng lòng tham gia của các nghệ sĩ, bác sĩ và chiến sĩ. May mắn thứ hai là chúng tôi đã kịp thực hiện những khung hình tập thể quan trọng nhất vào thời điểm trước ngày 1/4 - ngày thực hiện giãn cách xã hội trên toàn quốc. Nhiều hình ảnh rất đẹp và quan trọng đã được quay từ đất liền cho tới Trường Sa. Sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân Việt Nam chính là thông điệp ý nghĩa ekip sản xuất muốn gửi gắm qua MV. Tôi tin rằng, với “tinh thần Việt Nam”, với sự đồng lòng, quyết tâm chúng ta sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và chiến thắng mọi kẻ thù”.

 

 

Có thể nói, làn sóng sáng tác các ca khúc cổ vũ tinh thần chiến đấu của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang trở lại trong một cuộc chiến khác - Cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 thời gian qua đã nở rộ. Nhiều tác phẩm đã tạo được dấu ấn với người dân trong và ngoài nước như Việt Nam ơi, đánh bay COVID, Tiễn COVID, Việt Nam sẽ chiến thắng, Những bông hoa nở giữa mùa dịch, Bao la những trái tim hồng, Ghen Cô Vy...

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang phải oằn mình chống lại COVID-19 thì tại Việt Nam, đại dịch đã dần được khống chế. Bằng tinh thần dân tộc, bằng sự vào cuộc quyết liệt “Chống dịch như chống giặc”, sự đoàn kết của toàn dân, toàn quân,... Việt Nam đã và đang khẳng định được thế mạnh trong công tác phòng ngừa, điều trị và đẩy lùi dịch bệnh từ hiện thực đời sống cũng như các sản phẩm văn hóa nghệ thuật.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Dừng giãn cách xã hội, sao làng giải trí sẽ làm gì?
SKĐS - Từ 0 giờ ngày 23/4, cả nước ta cơ bản dừng thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19. Đón nhận tin vui này, nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ những việc muốn làm, cần làm sau bao ngày ở nhà tránh dịch.
Ở trong khu vực cách ly, lúc rảnh rỗi nhân viên y tế sẽ làm gì?
SKĐS - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí,Quảng Ninh, mặc dù không tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân mắc COVID -19, thế nhưng lại là nơi cách ly của những người nằm trong diện nghi ngờ. Và khu chống dịch (khoa Bệnh nhiệt đới) là đơn vị tuyến đầu trên mặt trận chống dịch của bệnh viện. Hàng ngày, các bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý vẫn thực hiện các nhiệm vụ: Cách ly chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh nghi nhiễm/nhiễm COVID-19.
Tùng Dương hát 'Bài ca tự do' cùng nhiều nghệ sĩ trên thế giới giữa mùa dịch
SKĐS - Tùng Dương – divo của nhạc trẻ Việt vừa cùng các nghệ sĩ của Pháp, Senegal, Bỉ thực hiện MV Redempson song (Bài ca tự do/ Bài ca chuộc tội) rất ấn tượng theo hình thức trực tuyến.
‘Hoàng tử lai” tri ân tuyến đầu chống dịch bằng Chung tay Việt Nam
SKĐS - “Họ là những người anh hùng trong đời thường và trong cuộc chiến trường kỳ khó khăn phòng và chống dịch COVID-19”, nam ca sĩ Kelvin Chính chia sẻ khi vừa ra mắt MV Chung tay Việt Nam tri ân các y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm