DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tự chủ tài chính, chất lượng bệnh viện nâng cao rõ rệt
Lê Mai - 22:06 29/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An là bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt cho phép tự chủ trong giai đoạn 2017 – 2019. Trong năm đầu tiên được giao quyền tự chủ, bệnh viện đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng, được người bệnh tin tưởng.

Th.s. Bs. Thái Thị Xuân, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An cho biết, ngay từ những ngày đầu năm 2017, bệnh viện đã xây dựng và thực hiện kế hoạch về phát triển bệnh viện trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Với mục tiêu nâng cao chất lượng bệnh viện cả về chuyên môn, thái độ phục vụ của nhân viên Y tế cũng như xây dựng bệnh viện theo mô hình bệnh viện khách sạn. Bệnh viện phải Xanh - Sạch - Đẹp, từ đó nâng cao thương hiệu bệnh viện.

Th.s. Bs. Thái Thị Xuân năm 2018 là năm thứ 2 thực hiện quyền tự chủ về tài chính sẽ mở ra cơ hội phát triển mới cho bệnh viện

Về hoạt động chuyên môn, để nâng cao chất lượng điều trị đồng thời xây dựng đội ngũ thầy thuốc giỏi về chuyên môn, bệnh viện đã chủ động mời các chuyên gia đầu ngành về phục hồi chức năng , nội thần kinh,  chuyên ngành hồi sức cấp cứu, y học cổ truyền..., như GS Nguyễn Văn Chương, GS Cao Mình Châu  để trực tiếp khám chữa bệnh, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật ngay tại giường bệnh cho nhân viên y tế của bệnh viện.

Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch đào tạo và cấp giấy chứng nhận về quản lý chất lượng bệnh viện ngang tầm với các bệnh viện tuyến trung ương.

Chất lượng điều trị của bệnh viện được nâng lên rõ rệt

Nhờ được giao quyền tự chủ bệnh viện đã chủ động kiện toàn tổ chức bộ máy và công tác cán bộ. Thành lập mới 4 khoa lâm sàng và 3 phòng chức năng; Thành lập đơn vị chống đau để đáp ứng nhu cầu phục vụ người bệnh ngay tại địa phương mà không phải lặn lội đi xa.

Hợp tác với Trường Đại học Y Hải Phòng đào tạo tại chỗ chuyên khoa định hướng phục hồi chức năng cho 42 bác sĩ của bệnh viện. Bệnh viện đã được cấp mã đào tạo theo Quyết định số số 78/QĐ - K2ĐT ngày 10/7/2017 của Cục Khoa học  công nghệ và  đào tạo- Bộ Y tế. Năm 2017, bệnh viện đã đào tạo và cấp chứng chỉ về VLTL-PHCN cho 61 học viên trong bệnh viện và cho các cơ sở Y tế trong tỉnh Nghệ An.

Từ việc đổi mới mạnh mẽ, chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu, tất cả vì sự hài lòng của người bệnh nên đã thu hút được bệnh nhân đến khám và điều trị. Tính đến cuối tháng 12/2017, bệnh viện đã đón nhận và điều trị cho gần 7.000 bệnh nhân. Chất lượng khám, điều trị, phục hồi chức năng và phục vụ người bệnh ngày càng được nâng cao, được người bệnh và nhân dân ghi nhận.

Thành công bước đầu của năm đầu tiên được giao quyền tự chủ đã mở ra cơ hội cho bệnh viện trong các năm tiếp theo. Tiến tới trong năm 2018 là năm thứ hai bệnh viện thực hiện tự chủ hoàn toàn về chi thường xuyên và tổ chức bộ máy, biên chế, lao động.

Để có được sự đồng thuận từ CB CNVC, hơn một tháng nay, các bộ phận chuyên môn phối hợp với công đoàn đã tổ chức phổ biến cho người lao động nắm rõ nội dung , các quy định liên quan đến hoạt động chuyên môn của bệnh viện và người lao động từ đó đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức người lao động.

Từ mô hình thành công được giao quyền tự chủ của  Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An cho thấy, khi người giám đốc bệnh viện dám nghĩ, dám làm vì người bệnh, vì chất lượng điều trị sẽ tạo ra sức bật thay đổi diện mạo của cơ sở y tế và người dân là người được hưởng lợi đầu tiên.

Lê Mai

Tin liên quan
Đơn vị chống đau đầu tiên của Nghệ An
SKĐS - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An vừa chính thức thành lập đơn vị chống đau với sự giúp đỡ trực tiếp của GS.TS Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội chống đau Hà Nội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm