DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tự chủ bệnh viện, 25.000 nhân viên y tế không hưởng lương từ ngân sách
Thái Bình - 14:30 25/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành quyết định phân cấp quyền tự chủ về tổ chức bộ máy, tuyển dụng viên chức đối với đơn vị sự nghiệp trực thuộc bộ được giao tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên

 

Thông tin tại Hội thảo về tự chủ tài chính trong bệnh viện công do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tại Thanh Hoá, TS Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế cho biết, Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ban hành quyết định phân cấp quyền tự chủ về tổ chức bộ máy, tuyển dụng viên chức đối với đơn vị sự nghiệp trực thuộc bộ được giao tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên, có hiệu lực từ 23.5.2018.

Theo đó, các đơn vị sự nghiệp của Bộ Y tế được giao tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên được quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức bộ máy, tuyển dụng viên chức gồm: thành lập, sáp nhập, giải thể các tổ chức thuộc đơn vị ngoài các tổ chức trong cơ cấu tổ chức được phê duyệt trong quy chế tổ chức hoạt động của đơn vụ theo hướng tinh gọn hiệu quả phù hợp chức năng nhiệm vụ của đơn vị và đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật;

Các đơn vị sự nghiệp được quyết định vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức dnah nghề nghiệp và số lượng người làm việc theo phân cấp; được tổ chức tuyển dụng viên chức của đơn vị theo quy định pháp luật.

Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế được giao tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên có trách nhiệm xây dựng bổ sung sửa đổi quy chế tổ chức và hoạt động thường xuyên.

Theo Bộ Y tế, việc thực hiện tự chủ tài chính trong bệnh viện hiện đã áp dụng tại 25 bệnh viện thuộc Bộ Y tế, giúp giảm 25.000 cán bộ nhà nước không phải trả lương, tiết kiệm 1.500 tỷ đồng/năm.

Thái Bình

Tin chân bài
Bộ trưởng Y tế: Đổi mới tài chính y tế, phát triển hệ thống y tế công bằng hiệu quả!
SKĐS - Báo Sức khỏe Đời sống đã phỏng vấn PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam để giúp độc giả có cái nhìn toàn cảnh về những thách thức cũng như thành quả Việt Nam nói riêng và các nền kinh tế APEC nói chung đã gặt hái được trong suốt thời gian qua.
Hội nghị APEC: Cải cách tài chính y tế vì sức khỏe cộng đồng
SKĐS - Giống như nhiều nền kinh tế đang phát triển của APEC, Việt Nam đang phải đối mặt với các vấn đề về tài chính y tế, tuy nhiên Việt Nam sẽ chuyển trọng tâm và các nguồn lực cho tuyến chăm sóc ban đầu để cung cấp cho người dân các dịch vụ y tế công cộng và thiết yếu có tính tiếp cận, an toàn, hiệu quả và trong khả năng chi trả.
Phát triển chiến lược tài chính y tế hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn dân
SKĐS - Tài chính y tế là một cấu phần quan trọng, tác động đến hành vi của bên cung ứng và bên sử dụng dịch vụ cũng như hiệu quả hoạt động toàn hệ thống y tế
Đổi mới cơ chế tài chính y tế: Yêu cầu tất yếu
“Cần tiếp tục chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Nghị định về đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp y tế công lập để trình Chính phủ vào quý IV năm nay”.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm