DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Từ 5/9 ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm vi phạm dịp Tết Trung thu
Thục Viên - 08:11 04/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh tuyệt đối không được bán bánh Trung thu quá hạn sử dụng, bánh bị mốc hỏng. Theo đó, từ ngày 5/9 Hà Nội sẽ ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu.

Để bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục ATTP (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị các đồng chí Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và đồng chí Trưởng ban Quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm nay. Trong đó, chủ động xây dựng thông điệp và phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật.

Lực lượng QLTT kiểm tra một cơ sở kinh doanh bánh Trung thu

Đối với các trường hợp vi phạm thuộc diện phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, các đoàn thanh tra, kiểm tra và các đơn vị chức năng, các địa phương phải kịp thời công bố công khai vi phạm, tên tổ chức cá nhân vi phạm và các thông tin liên quan để cảnh báo cho cộng đồng.

Về phía Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Cục ATTP (Bộ Y tế), Văn phòng UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 8097/VPKGVX đề nghị sở, ngành liên quan thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2017.

Theo đó, các địa phương xây dựng kế hoạch và thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tại địa phương để triển khai thanh tra, kiểm tra trên địa bàn từ ngày 5/9/2017 (bao gồm cả trước, trong và sau Tết Trung thu). Các đoàn kiểm tra liên ngành của trung ương và các đoàn thanh tra, kiểm tra ở địa phương báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra về Bộ Y tế trước ngày 6/10/2017; báo cáo kết quả đợt thanh tra, kiểm tra Tết Trung thu trước ngày 20/10/2017.

Thục Viên

Tin chân bài
Bánh Trung thu và nguy cơ với sức khỏe
SKĐS - Mặc dù chưa đến Tết Trung thu nhưng hiện nay tại các cửa hàng, đại lý bánh kẹo đã bày bán bánh nướng, bánh dẻo đủ các vị, cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ và cả người mắc bệnh mạn tính.
Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương
Cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương (ở địa chỉ 223 phố Thụy Khuê) có khoảng 60 công nhân, quy mô sản xuất tương đối lớn nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không có giấy đăng ký kinh doanh.
Bánh Trung thu: Ngon thật là ngon nhưng không nên ăn nhiều
Lạp xưởng, trứng muối trong bánh trung thu thường kém chất lượng, không đảm bảo an toàn, dễ gây thiếu máu, ngộ độc chì…
Bánh Trung thu, dùng sao cho khỏe và an toàn?
SKĐS - Mặc dù mới tháng 7 âm lịch nhưng trên thị trường đã xuất hiện nhiều dòng sản phẩm bánh trung thu phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm