DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Từ 5/9 ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm vi phạm dịp Tết Trung thu
Thục Viên - 08:11 04/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh tuyệt đối không được bán bánh Trung thu quá hạn sử dụng, bánh bị mốc hỏng. Theo đó, từ ngày 5/9 Hà Nội sẽ ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu.

Để bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục ATTP (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị các đồng chí Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và đồng chí Trưởng ban Quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm nay. Trong đó, chủ động xây dựng thông điệp và phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật.

Lực lượng QLTT kiểm tra một cơ sở kinh doanh bánh Trung thu

Đối với các trường hợp vi phạm thuộc diện phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, các đoàn thanh tra, kiểm tra và các đơn vị chức năng, các địa phương phải kịp thời công bố công khai vi phạm, tên tổ chức cá nhân vi phạm và các thông tin liên quan để cảnh báo cho cộng đồng.

Về phía Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Cục ATTP (Bộ Y tế), Văn phòng UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 8097/VPKGVX đề nghị sở, ngành liên quan thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2017.

Theo đó, các địa phương xây dựng kế hoạch và thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tại địa phương để triển khai thanh tra, kiểm tra trên địa bàn từ ngày 5/9/2017 (bao gồm cả trước, trong và sau Tết Trung thu). Các đoàn kiểm tra liên ngành của trung ương và các đoàn thanh tra, kiểm tra ở địa phương báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra về Bộ Y tế trước ngày 6/10/2017; báo cáo kết quả đợt thanh tra, kiểm tra Tết Trung thu trước ngày 20/10/2017.

Thục Viên

Tin liên quan
Hà Nội: 4 sản phẩm bánh trung thu vi phạm quy chế nhãn mác bị thu hồi
SKĐS - Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất cơ sở bánh Trung thu Anh Hòa tại 87 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) và phát hiện sản phẩm của cơ sở vi phạm quy chế nhãn mác.
Muốn ăn bánh trung thu mà chẳng lo “béo ú” thì nhất định phải làm những điều này
SKĐS - Một trong những thức quà được mong chờ và yêu thích bậc nhất mỗi dịp rằm tháng tám đến chính là bánh trung thu. Tuy nhiên, vị ngọt đậm cùng lượng calo không nhỏ trong mỗi chiếc bánh trung thu lại vô tình trở thành mối lo ngại cho rất nhiều người, nhất là đối với các bệnh nhân tiểu đường hay những ai có chứng dễ tăng cân.
Bánh trung thu - nỗi lo về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm
SKĐS - Như thường lệ, cứ vào tết trung thu, người tiêu dùng lại đặt ra những câu hỏi thường trực như về chất lượng bánh, về an toàn thực phẩm, về giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc của nguyên liệu... điều đó làm đau đầu các nhà tư vấn, nhà chuyên môn, nhà quản lý và những lời giải đáp vẫn chưa làm thỏa mãn mong muốn của cộng đồng.
Bánh Trung thu và nguy cơ với sức khỏe
SKĐS - Mặc dù chưa đến Tết Trung thu nhưng hiện nay tại các cửa hàng, đại lý bánh kẹo đã bày bán bánh nướng, bánh dẻo đủ các vị, cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ và cả người mắc bệnh mạn tính.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn