DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Từ 4/5, BV Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân BHYT thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính
Dương Hải - 09:44 27/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 27/4, BV Bạch Mai cho biết, bắt đầu từ ngày 4/5/2020 Khoa Khám bệnh của BV sẽ tiếp nhận và khám những bệnh nhân bảo hiểm thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính.

Theo đó, chương trình quản lý các bệnh mạn tính gồm có các bệnh: Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hoá, Lupus, Truyền nhiễm, Thận Tiết niệu, Thần kinh, Tâm thần, Huyết học, Ung bướu....

Những bệnh nhân BHYT thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính sẽ được khoa Khám bệnh, BV Bạch Mai bắt đầu tiếp nhận từ ngày 4/5/2020. Thời gian làm việc từ 5h30-16h30 tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Y tế, để đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh và phòng dịch COVID-19, BV Bạch Mai đề nghị người bệnh thực hiện các hướng dẫn sau:

- Đến khám lại theo lịch hẹn mới được thông báo qua điện thoại.

- Mang theo giấy hẹn khám lại (còn giá trị), Thẻ bảo hiểm y tế, Chứng minh thư.

- Không đi cùng với người nhà, trừ trường hợp cần thiết (như người già yếu, tàn tật) được đi kèm 01 người nhà.

- Thực hiện khai báo y tế một cách trung thực.

- Luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi vào phòng khám.

- Thực hiện lối đi một chiều (lối ra - lối vào) đúng phân luồng theo hướng dẫn của nhân viên y tế, giãn cách 2 mét.

- Hạn chế di chuyển bằng thang máy, ưu tiên những trường hợp sử dụng thang máy như: người già đi lại khó khăn, người tàn tật, người ngồi xe lăn.

Bệnh nhân chú ý thực hiện các biện pháp phòng bệnh COVID-19 tại cơ sở y tế.

Từ nay đến hết 3/5/2020, BV Bạch Mai chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới; Tiếp nhận người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được; Tăng cường chuyển tuyến người bệnh về cơ sở khám, chữa bệnh khác khi đã qua giai đoạn nguy kịch, cấp cứu.

Giai đoạn từ 4/5-15/5/2020: BV Bạch Mai dự kiến chỉ tiếp nhận các trường hợp như giai đoạn trên và người bệnh mắc các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến trong năm dương lịch, có giấy hẹn khám lại;

Giai đoạn sau 15/5/2020: Nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 không có diễn biến phức tạp, ngoài các đối tượng người bệnh nêu trên BV Bạch Mai sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng; tiếp nhận người bệnh do các cơ sở khám chữa bệnh khác chuyển tuyến đến; khôi phục một phần mổ phiên, và dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh.

BV Bạch Mai cũng phân công nhiệm vụ tới từng thành viên các khoa, phòng bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 luôn được ưu tiên hàng đầu.

Dương Hải

Tin liên quan
TP.HCM: 2 trường hợp dương tính lại được đưa vào BV Dã Chiến Củ Chi điều trị
SKĐS - Sáng 27/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong ngày 26/4/2020, có 02 trường hợp dương tính lại là BN 207 (được công bố khỏi bệnh ngày 18/4); BN 224 (được công bố khỏi bệnh ngày 20/4) đã được đưa vào Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi theo dõi điều trị.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Diễn biến mới về sức khỏe BN91; lấy mẫu xét nghiệm người đã khỏi COVID-19
SKĐS - Bệnh nhân 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM hiện có dấu hiệu sinh tồn tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới, kết quả xét nghiệm PCR ngày 25/4 dương tính, bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu), tiên lượng còn nặng.
Hoàn trả tiền vé những chuyến bay không được cấp phép do dịch COVID-19
SKĐS - Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông tin về việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm