DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TS.BS Bạch Quốc Khánh được bổ nhiệm là Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW
Thái Bình - 17:23 28/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 28/9, tại Viện Huyết học và Truyền máu TW, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm TS.BS Bạch Quốc Khánh- Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương giữ chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Sáng 28/9, tại Viện Huyết học và Truyền máu TW, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm TS.BS Bạch Quốc Khánh- Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương giữ chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Dự buổi lễ có PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế. Đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế. Các đồng chí trong ban chấp hành Đảng uỷ, Ban giám đốc tiền nhiệm và đương nhiệm, Ban chấp hành Công Đoàn, Đoàn thanh niên, cán bộ chủ chốt của các khoa, phòng trong toàn Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.


PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho TS.BS Bạch Quốc Khánh

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, TS.BS.Phạm Văn Tác,vVụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế công bố Quyết định số 4199QĐ/BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm TS.BS. Bạch Quốc Khánh giữ chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương từ ngày 1/10/2017.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng trao Quyết định bổ nhiệm TS.BS Bạch Quốc Khánh giữ chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ công bố

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng cá nhân TS Bạch Quốc Khánh được giao nhiệm vụ mới. Theo Bộ trưởng, sự chuyển giao nhiệm vụ Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương giữa GS.TS Nguyễn Anh Trí cho TS Bạch Quốc Khánh là sự chuyển giao thế hệ xuất sắc bởi cá nhân đồng chí Bạch Quốc Khánh được đào tạo bài bản và nối tiếp truyền thống gia đình (Bố của TS. Bạch Quốc Khánh là GS. Bạch Quốc Tuyên – Người đã sáng lập và làm Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đầu tiên- PV).

Thêm nữa, các lần lấy phiếu tín nhiệm của đồng chí Bạch Quốc Khánh đều đạt tín nhiệm 100%. Do đó, Bộ trưởng mong đồng chí Bạch Quốc Khánh không ngừng nỗ lực để phát huy tinh thần đoàn kết trong tập thể cán bộ của Viện, đưa Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tiếp tục phát triển xứng đáng là Viện đầu ngành ở khu vực phía Bắc.

Thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cần phát huy những truyền thống, văn hóa viện đã có, tập trung thực hiện các mục tiêu như phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực Huyết học – Truyền máu trong cả nước. Hiện Viện đã được bổ sung vào hệ thống mạng lưới bệnh viện vệ tinh, Viện cần chú trọng đưa kỹ thuật cao, chuyển giao công nghệ mới, đào tạo nhân lực cho tuyến dưới. Đây cũng là cách để Viện giải quyết được tình trạng quá tải bệnh nhân.
Viện cũng cần tiếp tục thực hiện đổi mới tài chính theo hướng tự chủ, công khai, minh bạch; Tăng cường hợp tác quốc tế để đưa những kỹ thuật cao của thế giới về Việt Nam; Phát triển kỹ thuật tế bào gốc trong chữa trị các bệnh lý về máu.

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng của Viện chúc mừng TS Bạch Quốc Khánh

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Bạch Quốc Khánh gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, các Vụ/Cục liên quan và Ban Lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng toàn thể cán bộ công chức viên chức của Viện trong thời gian qua đã luôn đồng hành, giúp đỡ để đồng chí hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bạch Quốc Khánh cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí một lòng cùng cán bộ nhân viên, y bác sỹ đưa Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phát triển đáp ứng các nhu cầu mới hiện nay, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân xứng đáng là Viện đầu ngành về chuyên khoa Huyết học và Truyền máu trong nước và khu vực.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS.TS.Nguyễn Anh Trí, Giám đốc Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Lãnh đạo Bộ giao cho. Từ ngày 01/10/2017 GS.TS.Nguyễn Anh Trí nghỉ công tác quản lý và tiếp tục làm công tác chuyên môn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng và trao Bằng khen cho GS.TS. Nguyễn Anh Trí

Đánh giá cao những đóng góp, cống hiến tâm huyết của GS.TS Nguyễn Anh Trí trong thời gian qua cho ngành Huyết học – Truyền máu nói riêng và ngành Y tế nói chung, Bộ trưởng cho biết dưới sự lãnh đạo của "thuyền trưởng" Nguyễn Anh Trí, Viện Huyết học đã có những sự đổi mới vượt bậc về cả tư duy tài chính, văn hóa bệnh viện, hoạt động cộng đồng, phong cách thái độ ứng xử, phục vụ của nhân viên y tế, cải tiến quy trình khám chữa bệnh, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật cao của thế giới…
Đặc biệt, GS. Trí và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tạo ra phong trào hiến máu trong cả nước với nhiều hoạt động như Lễ hội xuân hồng, Hành trình đỏ… Đây là những hoạt động có ý nghĩa nhân văn, khơi dậy sự đồng cảm, sẻ chia của mọi tầng lớp nhân dân toàn quốc.

Thái Bình

Tin liên quan
465 thầy thuốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đăng ký hiến tạng
SKĐS - Tính đến ngày 23/7/2017 tổng số người đăng ký hiến tạng sau khi qua đời trên cả nước là 7 400 người. Ngày 25/8, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, 465 người là thầy thuốc, cán bộ viện chức của viện Huyết học Truyền máu -Trung ương đăng ký hiến tạng thực sự mang ý nghĩa nhân văn.
Báo động: Chỉ còn 8.000 đơn vị máu tại Viện Huyết Học, kho máu sắp cạn kiệt
SKĐS - GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết như vậy bên lề buổi thông tin báo chí giới thiệu Hành trình đỏ lần thứ 5/2017 diễn ra ngày 10/7.
3 chuyến xe nghĩa tình của Viện Huyết học đưa người bệnh về quê ăn tết
SKĐS - 3 chuyến xe nghĩa tình của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã đưa 13 bệnh nhân cùng người nhà của mình về quê ăn Tết vào sáng nay, 28 tháng Chạp.
Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư nhận giải thưởng quốc tế về truyền máu
SKĐS - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa vinh dự được nhận giải thưởng của Hội Truyền máu quốc tế (ISBT) vì những đóng góp cho sự phát triển truyền máu của quốc gia.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm