DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TS. Nguyễn Sinh Hiền tư vấn trực tiếp: Điều trị bệnh tim bẩm sinh
14:48 18/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TS. Nguyễn Sinh Hiền – PGĐ Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ tư vấn Điều trị bệnh tim bẩm sinh vào lúc 14h30, ngày 24/9 trên Cổng thông tin y tế sức khỏe Songkhoe.vn.

TS. Nguyễn Sinh Hiền – PGĐ Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ tư vấn vào lúc 14h30, ngày 24/9 trên Cổng thông tin y tế sức khỏe Songkhoe.vn.

Có đứa trẻ nào sinh ra mà không muốn được vui chơi cười đùa, sống một tuổi thơ hồn nhiên? Có bố mẹ nào sinh con ra mà không muốn nhìn thấy con cái mình được cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa? Ước mơ tuy nhỏ bé nhưng không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng may mắn có được. Căn bệnh tim bẩm sinh đã tước đi nhiều sinh linh bé nhỏ. Nếu may mắn hơn, các bé được sống trên cõi đời lại bị những cơn đau hành hạ.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới WHO, ở Việt Nam hiện còn 44.600 trẻ dưới 6 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó 60% thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Mỗi năm tại Việt Nam có từ 8.000 - 10.000 trẻ vừa sinh ra bị bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, có 50% số trẻ bị bệnh tim bẩm sinh rất nặng, cần được phẫu thuật ngay. Như vậy, nhu cầu được cứu chữa của trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh vẫn còn rất lớn.

Gửi câu hỏi tư vấn trực tiếp điều trị bệnh tim bẩm sinh - ảnh 1
Ở Việt Nam hiện còn 44.600 trẻ dưới 6 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh (Ảnh minh họa: Internet)

Với mong muốn mang lại cho các em kém may mắn đó một cuộc sống bình thường, chương trình 'Trái tim cho em' đã ra đời và đồng hành với hàng ngàn bé trong các ca phẫu thuật. Tuy vậy, để các bé thực sự khỏe mạnh, bố mẹ cũng cần phải nâng cao hiểu biết về căn bệnh này cũng như kỹ năng chăm sóc con. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, Sống Khỏe đã phối hợp cùng chương trình 'Trái tim cho em' tổ chức buổi tư vấn trực tiếp với chủ đề: 'Chăm sóc và điều trị trẻ em bị tim bẩm sinh'.

Ngoài mục tiêu giúp các gia đình có trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh có hướng điều trị tích cực, phù hợp, chương trình còn tư vấn về việc sàng lọc để phát hiện sớm trẻ sơ sinh và trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Đặc biệt, tại chương trình, bác sĩ cũng tư vấn cho các bậc phụ huynh cách chăm sóc con tốt nhất.

Khách mời tham gia chương trình:

TS. Nguyễn Sinh Hiền – Phó giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội; ThS.BS Lê Thị Hải – nguyên Giám đốc Trung tâm tư vấn Dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Gửi câu hỏi tư vấn trực tiếp điều trị bệnh tim bẩm sinh - ảnh 2
TS. Nguyễn Sinh Hiền
Gửi câu hỏi tư vấn trực tiếp điều trị bệnh tim bẩm sinh - ảnh 3
ThS.BS Lê Thị Hải

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm